Thứ trưởng Ngoại giao Vatican gặp Thủ tướng Việt Nam

23 Tháng Giêng 201810:11 CH(Xem: 5725)

VĂN HÓA ONLINE - TÔN GIÁO - THỨ TƯ 24 JAN  2018


Thứ trưởng Ngoại giao Vatican gặp Thủ tướng Việt Nam


19/01/2018


image006


Thứ trưởng Ngoại giao Vatican Antoine Camilleri trong cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội ngày 18/1/2018


Ngày 18/1, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Antoine Camilleri, đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam 4 ngày.


Trang tin chính thức của chính phủ Việt Nam nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với giới chức Vatican rằng “Việt Nam luôn chủ trương đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, nhất quán thực hiện chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo của mọi người và đặc biệt quan tâm phát triển các vùng có đồng bào theo đạo đang gặp khó khăn kinh tế để nâng cao đời sống người dân”.


Ông Phúc cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Vatican.


Đáp lời, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh chuyển lời chào và lời chúc lành của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tới Việt Nam và nói ông ấn tượng về truyền thống văn hóa dân tộc, cuộc sống phong phú, năng động và người Công giáo và sự giao thoa tôn giáo và văn hóa tại Việt Nam.


Trước đó, khi dâng lễ tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội cùng với Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các tu sĩ, giáo dân tại đây, Đức ông Camilleri nói:


“Giáo hội Việt Nam rất gần gũi với trái tim Đức Thánh Cha. Ngài theo dõi sát sao niềm vui, sự thành công, những băn khoăn của Giáo hội Việt Nam”.


Đây là lần thứ hai Đức ông Camilleri đến Việt Nam. Trong chuyến công du lần này, ngoài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện của Vatican còn gặp gỡ nhiều giới chức cấp cao khác của Việt Nam, trong đó Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn và Trưởng ban Tôn giáo Vũ Chiến Thắng./


image009

Bản quyền hình ảnh EPA Image caption Người dân tỉnh Albay phải bỏ nhà đi lánh nạn


Indonesia: Trận động đất mạnh 6.1 độ Richter làm rung chuyển đảo Java.


Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra ở độ sâu 43km dưới biển.


Tâm chấn của trận động đất nằm ở ngoài khơi bờ biển, cách thủ đô của Indonesia về phía tây nam khoảng 130km.


Trận động đất đã khiến cho người dân hoảng loạn, nhiều tòa nhà rung lắc và ít nhất 10 sinh viên bị thương.


Hiện chưa có báo cáo nào về số lượng thương vong nhưng chính phủ cho biết sáu sinh viên ở một trường trung học trên đảo Java, gần tâm chấn của trận động đất, đã bị thương nặng sau khi mái nhà của trường bị sập. Hai sinh viên khác bị chấn thương nhẹ.