Canada-Toronto:Biểu tình chống văn hóa vận

30 Tháng Giêng 20187:04 CH(Xem: 7779)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 30 JAN  2018


Canada-Toronto:Biểu tình chống văn hóa vận


The Press Center <melavangqt@gmail.com/


From: "Thai Hoang" <thaihoang386@yahoo.com>


From: Tam Nguyen <nguyentam2000@hotmail.com>


Toronto - 27/1/2018 -


Cộng Sản Việt Nam vẫn luôn tìm cách len lỏi vào các sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại khắp nơi qua các hình thức Hội Chợ Tết, báo chí, dạ tiệc cũng như các hoạt động khác. Vào dịp Tết Bính Thân 2017 năm ngoái, tòa Đại sứ Việt Nam tại Canada đã tổ chức và đăng tin khắp nơi đại khái như sau: 

"Theo lời của Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa, đây không chỉ là hoạt động làm sâu sắc hơn đời sống tinh thần và văn hoá của bà con vào thời điểm Tết đến – Xuân về, mà còn là sự kiện tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Canada vào đúng năm “xứ sở lá phong” kỷ niệm 150 năm thành lập. 


“Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn vì không chỉ góp phần tăng cường giao lưu văn hoá, văn nghệ trong cộng đồng bà con kiều bào ở Canada, mà còn nâng cao quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hoá giữa hai nước”, Đại sứ Nguyễn Đức Hoà chia sẻ. 

Tết Mậu Tuất 2018, một lần nữa phái đoàn văn công của Cộng Sản Việt Nam gồm nhiều "nghệ sĩ ưu tú" đã đến trình diễn văn nghệ tại Toronto Centre for the Arts, 5040 Yonge Street vào thứ bảy 27 tháng 1, 2018 vừa qua. Họ cũng đã tổ chức vào ngày 25-1-2018 tại Ottawa và quảng cáo cho tham dự miễn phí.  

Đồng bào khắp nơi vì thế đã mạnh mẽ lên tiếng qua các bản Tuyên Cáo với nhiều hội đoàn cùng ký tên và đến tận địa điểm tổ chức ca hát để biểu tình, lên tiếng cho cả người Việt Nam lẫn Canada thấy tội ác Cộng sản và kế hoạch tuyên truyền văn hóa vận. Riêng trưa thứ bảy 27 tháng 1, gần 300 đồng bào đã đến tận Toronto Centre for the Arts để biểu tình dù trời giá lạnh.. Ngoài các đài TV Việt Nam, đài Truyển hình Canada - City TV cũng đã tới để quay phim, phỏng vấn Bs Lê Thuần Kiên, chủ tịch Liên Hội Người Việt Canada - đại diện ban tổ chức. 

Cộng Sản luôn dùng các chiêu trò văn hóa vận để lôi kéo người Việt Quốc gia, vận dụng các trò vui chơi để phân tán sự chú ý vào hành động bán nước cho Tàu Cộng, là cách để xâm nhập nhằm làm xáo trộn cuộc sống yên lành của đồng bào, làm khơi dậy những nỗi đau đớn, sợ hãi và cơn ám ảnh khủng khiếp về Cộng sản nơi Người Việt Tỵ Nạn.  

Nhà cầm quyền Cộng Sản luôn kêu gọi đầu tư, hòa hợp hòa giải, nhưng mặt khác lại luôn trù dập dân, tạo ra ra thảm họa môi trường như Formosa làm đồng bào bị đói khát, không nhà ở, không việc làm, sinh mệnh hàng triệu người đang bị đe dọa vì chất độc... Những người bất đồng chính kiến dám lên tiếng về thực trạng đất nước thì liên tục bị đánh đập, trù dập, bỏ tù... Ảnh hưởng của thảm họa Tết Mậu Thân 50 năm trước vẫn còn đâu đây. 

Với tinh thần quốc gia vững vàng, mọi người đã mang biểu ngữ, cờ Vàng, loa phóng thanh hô lớn những khầu hiệu đả đảo và chống đối sự tuyên truyền láo khoét của văn công VC, đòi hỏi công lý, nhân quyền, dân chủ, tự do cho dân trong nước. Tấm lòng của người Toronto trong buổi biểu tình này sẽ chuyển lửa về VN trong năm 2018 để tranh đấu cho ngày tàn của chế độ Cộng Sản sẽ đến rất gần. 

Duy Hân. 

Mời quý đồng hương xem một số hình & videos do anh Đặng Hoàng Sơn thực hiện.


image055

Từ những phút đầu tiên đồng bào các nơi từ từ tụ tập.


image056

Dưới bầu trời giá lạnh, hàng trăm đồng bào ở Toronto - Canada cử hành Lễ Chào Cờ - Phút Mặc Niệm và hô to khẩu hiệu chống CS.


image057image058image059image060image061

Những vị cộng đồng phát biểu trong buổi lễ:


BS Lê Thuần Kiên - Trưởng BTC phát biểu.


Ông Lê Đức Vân phát biểu.


Ông Nguyễn Hưng Quốc phát biểu.


BS Lê Thuần Kiên trả lời phỏng vấn City - TV.


Posted by: Huong Pham <nhuthuong1975@gmail.com>
16 Tháng Tư 2022(Xem: 922)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 416)
(Mặt trận miền Tây vẫn yên tĩnh)
17 Tháng Năm 2022(Xem: 550)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 538)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 546)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 931)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 1134)