Tiễn đưa cố Trung Tướng Tôn Thất Đính / Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ tâm tình ra mắt sách

01 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 18248)

Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH Cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính

(11/30/2013) (Xem: 1710)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.

Tham dự lễ phủ quốc kỳ có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, Mục Sư David Huỳnh, qúy vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ĐT. Lê Khắc Lý, ĐT.Lê Ngọc Hy, ĐT. Trần Ngọc Thống, ĐT. Nguyễn Văn Hạo, ĐT. Nguyễn Kỳ Nguyện, ĐT. Bùi Hữu Đặng... Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, Không Quân Trung Tá Trần Dật, và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện rất đông các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương.

 

image014

Lễ phủ cờ.


Nghi thức lễ phủ kỳ do cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nguyễn Phứớc Ái Đỉnh phụ trách. Mở đầu phần đọc tiểu sử của Cố Trung Tướng Tôn Đính, sau đó toán phủ kỳ đã thực hiện phần nghi lễ phủ kỳ. Sau khi phủ kỳ là phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu.

Tiếp theo là phần chia buồn với tang quyến, của Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Lê Khắc Lý, Trung Tá Trần Đức Cử và một số qúy vị tham dự cũng lên nhắc lại một vài kỷ niệm với Trung Tướng Tôn Thất Đính, một người đã hy sinh suốt cuộc đời mình cho quê hương và dân tộc.

Lần lược theo chương trình những lời phát biểu và chia buồn của một số qúy vị tham dự.

Nghi thức phủ cờ chấm dứt, Ban tổ chức cho biết tiếp theo là lể cầu siêu của các chùa và tự viện thuộc Nam California trong đó có phần cầu nguyện của Chư Tôn Đức và Phật tử Chùa Điều Ngự.

Nghi thức di quan và hỏa táng sẽ được tổ chức vào lúc 1:30 đến 3:00 chiều Thứ Bảy 30 tháng 11 năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc: Thượng Tọa Thích Thánh Minh (714) 675-8226./

 

LM Nguyễn Hữu Lễ tâm tình cùng đồng hương Nam Cali

(VienDongDaily.Com - 30/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông

image015
Lm Nguyễn Hữu Lễ nói chuyện chiều ngày 23-11-2013.

 

WESTMINSTER – Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, một tù nhân dưới chế độ cộng sản sau 1975, tác giả cuốn sách “Tôi Phải Sống” đã từ New Zealand sang Nam Cali và có buổi tâm tình cùng đồng hương vào chiều 23.11.2013 vừa qua tại hội trường thành phố Westminster. Buổi tâm tình do Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc tổ chức.

Trước giờ khai mạc, trả lời câu hỏi của Viễn Đông: “Phải chăng cuốn Tôi Phải Sống sau khi đã hai lần tái bản và được đồng hương nồng nhiệt ủng hộ nên hôm nay cha đến đây để ra mắt lần tái bản thứ ba?”

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “ Không phải vì lý do đó mà tái bản. Hôm nay tái bản vì tôi có nhu cầu phải đi vận động để yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN).

“Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội trở lại thăm đồng hương tại Mỹ, đồng thời cũng để kêu gọi sự hỗ trợ cho đài phát thanh, mà mình có một món quà trên tay tức là cuốn sách Tôi Phải Sống, lần này tái bản lần thứ ba, có sửa chữa, có bổ túc và in lại rất là đẹp bằng bìa cứng, nên xin nói rõ, lần này không phải để ra mắt sách, bởi sách đã ra mắt cách nay 10 năm và đồng hương khắp nơi yểm trợ rất là nhiều.

“Trong lần ra mắt đầu tiên, đồng hương ủng hộ hết 17,000 cuốn. Đáng lẽ ra nhiều người cũng nói rằng nên tái bản tiếp nhưng tôi bận nhiều việc quá, nào là công tác thành lập Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon. Hai năm sau lại đi vận động làm cuốn phim tài liệu “Sự Thật Hồ Chí Minh”, sau lúc đó lại thành lập ra Phong Trào Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc rồi đài phát thanh ĐLSN.

“Bây giờ đài phát thanh đó đòi hỏi rất nhiều công sức và tài chánh cho nên chúng tôi phải đi vận động và tôi nghĩ cách tốt nhất để vận động là mình kêu gọi đồng hương nhận cuốn sách tái bản lần thứ ba này và yểm trợ cho đài phát thanh ĐLSN. Lần này tôi hoàn toàn không có lấy một đồng xu cắc bạc nào cho tôi cả mà tất cả số tiền hôm nay dành hết yểm trợ cho đài phát thành ĐLSN.”

Nhân dịp này, chúng tôi cũng hỏi cha về phong trào đòi trả tên Saigon do cha phát động hiện nay ra sao? Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “Thật ra cái phong trào mình dấy lên thật sự mà nói, không bao giờ cộng sản nó trả lại tên Saigon cho mình khi chế độ cộng sản nó còn đó, ai cũng biết cả, nhưng mình phải làm để đánh động cho đồng bào mình biết, cái việc mà Việt cộng nó chiếm cái tên Saigon đổi thành tên Hồ Chí Minh là việc mình không chấp nhận được, là việc phản lại dân tộc, phản văn hóa, phản lại cái lý trí con người nên mình lên tiếng phản đối. Như chúng ta biết, chỉ khi nào chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ thì cái tên Hồ Chí Minh của nó mới sụp đổ . Ngày nào chế độ nó còn thì cái tên HCM giống như cài “lá bùa” của nó, không bao giờ nó bỏ đâu.”

Sau nghi thức khai mạc, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng đồng hương ngồi đầy ắp hội trường về tình hình Việt Nam hiện nay. Linh mục nói “Nói về Việt Nam hiện tại, dưới chế độ hà khắc, đê tiện, xấu xa nhất trong lịch sử Việt Nam thì nói hết ngày này sang ngày nọ, hết năm này sang năm kia cũng chưa hết”

Đề cập đến đài phát thanh ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết, từ ngày thành lập đến nay đã phát được 924 lần phát thanh, đã gửi đến đồng bào trong nước những tin tức xác thực không bị bóp méo vo tròn mà đảng CSVN luôn bưng bít, che dấu sự thật. Đài phát thanh ĐLSN là một vũ khí vô cùng hữu hiệu, không phải để lật đổ ngay chế độ CS nhưng là phương tiện sói mòn chế độ, và vì thế chúng ta phải duy trì, yểm trợ cho đài ĐLSN sống và sống cho đến khi chế độ CSVN phải sụp đổ.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang sau đó đề cập đến sự hữu hiệu của đài phát thanh ĐLSN qua những phản hồi mà đài nhận được từ trong nước gửi ra. Nhiều người cho biết họ trông ngóng giờ phát thanh ĐLSN như con trông mẹ về chợ, ngày nào chưa nghe đài ĐLSN thì như thiếu thốn một cái gì đó rất lớn. Đài phát thanh ĐLSN có lợi thế là sử dụng tần số của đài BBC Luân Đôn (Chương trình phát thanh tiếng Việt) nên đã thu hút rất nhiều thính giả. GS. Nguyễn Thanh Trang kêu gọi đồng hương hết lòng ủng hộ để duy trì tiếng nói chân chính của người Việt Quốc Gia, gíup đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ thật sự cho VN.

Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, người đồng hương với Lm Nguyễn Hữu Lễ cũng có lời phát biểu, ca ngợi cuốn sách Tôi Phải Sống do cha Lễ viết như một chứng nhân lịch sử. Cựu Hải Quân Trung tá Trần Quốc Bảo giới thiệu ông Chu Văn Cương, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, phụ trách điều hợp đài phát thanh ĐLSN tường trình thành quả hoạt động của đài, với từ 6 đến 7 triệu thính giả thường xuyên theo dõi nên Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nhà nước CSVN mới đây đã lên án đài ĐLSN là cực kỳ phản động và chỉ thị phải cảnh giác và triệt tiêu đài ĐLSN./

02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 47)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu phải đối đầu với nguy cơ thành nạn nhân của tội ác do thù ghét.
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 305)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 314)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 418)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 588)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 756)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 725)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 817)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 1046)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 1134)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.