Campuchia: Hoàng thân Ranariddh bị thương, vợ tử nạn

17 Tháng Sáu 20187:11 CH(Xem: 11254)

VĂN HÓA ONLINE - CHẤU Á - THỨ HAI 18 JUNE 2018


Campuchia: Hoàng thân Ranariddh bị thương, vợ tử nạn


BBC 17/6/18


image010

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Hoàng thân Norodom Ranariddh cùng vợ, bà Ouk Phalla, đang trên đường tới gặp các ủng hộ viên chính trị thì bị tai nạn


Hoàng thân Norodom Rarariddh, cựu thủ tướng Campuchia, bị thương trong vụ tai nạn xe hơi ở miền tây nam nước này, vợ ông tử nạn.


Một chiếc taxi đâm trực diện vào chiếc xe chở Hoàng thân Ranariddh, 74 tuổi, và vợ ông Ouk Phalla, 39 tuổi, khi đang đi trên đường, giới chức nói.


Hai người được đưa tới bệnh viện địa phương ở tỉnh Preah Sihanouk, nhưng bà Phalla đã tử vong sau đó vài giờ.


Hoàng thân khi đó đang trên đường tới gặp các ủng hộ viên chính trị.


Hoàng thân Ranariddh, anh cùng cha khác mẹ với Quốc vương Norodom Sihamoni, dẫn dắt một đảng phái chính trị ra cạnh tranh trong kỳ tổng tuyển cử nhiều tranh cãi vào tháng tới.


Hồi năm ngoái, đảng đối lập chính ở nước này, Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP), đã bị giải thể, và lãnh đạo đảng bị buộc tội phản quốc.


Thủ tướng Hun Sen đã cầm quyền tại Campuchia 33 năm. Từ lâu nay, ông bị cáo buộc đã dùng tòa án và lực lượng an ninh để hăm dọa phe đối lập và đè bẹp bất đồng chính kiến.


Hoàng thân Ranariddh từng giữ chức đồng thủ tướng Campuchia với ông Hun Sen trong thời gian từ 1993 đến 1997, và bị hất cẳng trong một cuộc đảo chính do thủ tướng hiện thời dẫn đầu.


Ông quay trở lại hoạt động chính trị vào năm 2015, sau khi hòa giải với ông Hun Sen./


Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh bị thương nặng trong tai nạn giao thông


Khánh An


minhhung@thanhniennews.com


17/06/2018 1 Thanh Niên Online


Ông Norodom Ranariddh bị trọng thương trong khi vợ ông là bà Ouk Phalla thiệt mạng trong vụ đụng xe tại thành phố Sihanoukville vào ngày 17.6.


image011

Xe của ông Norodom Ranariddh sau tai nạn. Ảnh chụp màn hình Fresh News


Hãng Reuters đưa tin hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh (74 tuổi) bị trọng thương và vợ ông thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào ngày 17.6 tại thành phố Sihanoukville.


Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk là ông Chuon Narin cho biết chiếc xe SUV của ông đã đấu đầu với một chiếc taxi vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) và ông Ranariddh được đưa đến Phnom Penh cấp cứu bằng trực thăng.


Vợ ông là bà Ouk Phalla (39 tuổi), nguyên là một diễn viên múa, bị thương nặng và đã không qua khỏi sau khi được đưa đến một bệnh viện tại tỉnh Preah Sihanouk. Ông Narin cho hay cả hai xe đều chạy quá tốc độ khi xảy ra tai nạn. Cảnh sát cho hay tài xế taxi và 4 hành khách cũng bị thương./
21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 207)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 426)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?