Xác nhận của Tướng Lương Xuân Việt

20 Tháng Chín 20186:26 CH(Xem: 6246)

VĂN HÓA ONLINE - Ý KIẾN   - THỨ SÁU 21 SEP 2018


Xác nhận của Tướng Lương Xuân Việt & của người Cậu là ông Lê Xuân Vũ: Lời kêu gọi của Tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy


image014


BMH


Washington, D.C 


Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....


E-mail của Thiếu tướng Lương Xuân Việt 


và của người cậu ruột là Ông Lê Xuân Vũ, cựu Sĩ quan cấp tá Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị / QLVNCH...


Xác nhận " Lời kêu gọi của Tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy."  là hoàn toàn FAKE NEWS...


Xin mời Quý Vị xem qua nội dung những e-mails dưới đây để tường...


Trân trọng..


BMH


Washington, D.C 


-----Original Message-----
From: Vu Le <>
To: Binh <amsfv@aol.com>
Sent: Fri, 14 Sep 2018 18:42
Subject: Fwd: Tôi tin rằng đây là một FAKE NEWS.........Fwd: Lời kêu gọi cỉa Tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy.


Anh Hung thân 


Đây là thư trả lời cữ Việt
     Lê Xuân Vũ
Đã gửi từ iPad của tôiBắt đầu tin nhắn đã chuyển tiếp:


Từ: Vu Le <>
Ngày: 14:43:45 GMT-7 ngày 14 tháng 9, 2018
Đến: 
Chủ đề: Chuyển tiếp: Tôi tin rằng đây là một FAKE NEWS.........Fwd: Lời kêu gọi cỉa Tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc 


Đây là một Fake News


Tướng Lương Xuân Viêt vừa mới nhân chức Tư Lệnh Lục Quân ở Nhật Bản ngày 28 tháng 8 năm 2018 , tính đến hôm nay đúng  2 tuần lễ . Một chức vụ quan trọng và trách nhiệm nặng nề , với bộ Tư Lệnh 2,500 quân và 16 căn cứ đóng quân ở khắp nước Nhật , tôi nghi tướng Viêt  chưa có    đủ thời gian để ổn định đơn vị mới của mình 


Một bản tin một người nào đó đã mạo nhận tên của tướng Việt để viết lơi kêu gọi : TỔ QUÓC LÂM NGUY và kêu gọi tất cả những Việt sống trên đất Mỹ hãy bầu cho tổng thống Trump


Tôi xin xác nhận đây là tin bịa đặt một Fake News


Không đúng sự thật


-  Lương Xuân Việt theo gia đình sang tỵ nạn bên Mỹ năm 1975 , lúc đó mới có 9 tuổi , học tiểu học  cho đến đại học , giáo dục theo chương trình Mỹ mặc dầu nói được tiếng Việt rất rành nhơ nhà đông chi em , chứ viết chữ Việt thì không được chuẩn  xác ,  mặc dầu có cố gắng  . Đọc bản lời kêu gọi của người giả danh Tướng Việt , viết bài này phai là người có học , nhưng việc làm của họ không đúng , có thể đã làm hại đến uy danh của tướng Việt mà cộng đông người Việt Quốc gia đã  bao năm mến mộ người con cháu của mình


-  Quý vị giả danh Tướng Việt viết bài này , nên biết rằng , trong quân đội Hoa Kỳ những quân nhân đang phục vụ không được phép can dự vào việc chính trị , trừ khi đã giải ngũ , về hưu .còn Tướng Việt đang là quân nhân tai  ngũ , đã   trong quân đội Hoa Kỳ trên 30 năm , từ thiếu uý trung đội trưởng , đến thiếu tướng Tư Lẹnh Lúc Quân ở Nhât bản hiện nay , chẳng nhẽ không nhở điều này sao ?       


Người đọc đâu đề bản tin này cũng đã nghĩ ngay là Fake News tin giả rồi , xin đừng tái diễn trò này nữa 
     


Lê Xuân Vũ


Từ: viet <>
Ngày: 14:43:43 GMT-7 Ngày 14 tháng 09 năm 2018
Đến: Vu Le <>
Chủ đề: Trả lời: Tôi tin rằng đây là một FAKE NEWS.........Fwd: Lời kêu gọi cỉa Tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy.


Thưa Cậu, 


Cám ơn cậu đã báo tin cho cháu. Không một người quân nhân nào nhúm vô chính trị kiểu này. 


Đây là một trò lưà đảo. Xin cẩn thận. 


Cháu Việt


Sent from my iPad


On Sep 15, 2018, at 02:45, Vu Le <> wrote:


Việt thân 


Cậu vừa nhân được một email và điện thoại của anh Bùi Mạnh Hùng từ Hoa Thịnh Đốn cho biết . Một kẻ nào đó đã lợi dụng tên tuổi của Việt , đứng ra kêu gọi người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ bầu cho tổng thống Trump . Cậu biết và theo dõi , trong suốt trên 30 năm phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ , Việt chưa bao giờ tuyên bổ một điều gì có liên quan đến vấn đề chính trị và  quân   đội Hoa Kỳ cũng cấm kỵ làm những điều này


 đây chỉ là một Fake News thôi . Tuy nhiên để tránh tin giả này loan truyền rồng rãi trên mạng , Việt viết vài chữ phủ nhân tin này và đây là tin bịa đặt , Việt gửi ngay cho Cậu để bác bỏ Fake News họ đã phổ biến


Cậu Vũ


Đã gửi từ iPad của tôiBắt đầu tin nhắn đã chuyển tiếp:


-----Original Message-----
From: Be Nguyen <>
Sent: Fri, 14 Sep 2018 11:11
Subject: Lời kêu gọi cỉa Tướng Lê Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy.image015 Tướng Lương Xuân Việt nói.
+ TT Trump, sẽ là vị cứu tinh của dân tộc VN. Sẽ giúp cho VN, thoát khỏi ách nô lệ giặc Tầu. Bạn hỏi TẠI SAO...???. và đây là câu trả lời :


image015️ Là một vị TT của US, đương nhiên là TT Trump rất yêu US. Mục đích của ông là BẢO VỆ cho người dân của US. Làm sao cho cho nước Mỹ giầu mạnh.


image018Khi ông thấy TC lợi dụng US quá nhiều, thì ông đã THÙ GHÉT TC.


image015️ TT Trump, cũng rất thương người dân lành vô tội trên Thế Giới. Khi thấy họ phải chịu cực hình, của sự đau khổ đến tột đỉnh. Chỉ vì họ phải sống dưới chế độ CS. Thì ông THÙ ghét CS, ông nói là ông muốn đánh cho đến khi nào khối CS phải TAN rã ra.


image020Để bắt đầu cuộc chiến, TT Trump đã dùng chiến tranh thương mại. Làm cho CS tầu, phe đảng Tập cận bình, đang phải nhức nhối, đau khổ vì Trump.


image016️ Kế đến sẽ dùng Quân Sự, và sẽ đánh cho bao giờ CS phải tan rã. Và các bạn có thể nhìn thấy TC đang giẫy chết vì TT Trump rồi đó...


image016️ Nếu đánh được cho CS tầu tan rã. Thì ông sẽ là vị Cứu Tinh, cho nhiều Tỷ người. Trong đó có dân Viet Nam, Tibet, E Turkistan, và cả người dân lành của China nữa.


image018Rất đông dân của TC, cũng rất thù ghét CS của họ, nhưng họ không dám đứng lên, vì sợ bị CS giết chết.


image016️ Nếu bạn thù ghét CS.
+ Nếu bạn muốn CS bị tan rã.
+ Nếu bạn muốn giúp cho dân oan, dân lành đang đau khổ.
+ Thì hãy bầu cho TT Trump.
+ Vì chắc chắn ông sẽ làm được điều đó giúp cho bạn. Vì đó cũng là MỤC ĐÍCH của TT Trump.***


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++


Chuẩn tướng Việt thăng cấp thiếu tướng

image021

Bản quyền hình ảnh STATESMAN.COM Image caption Thiếu tướng Lương Xuân Việt tự nhận mình là quân nhân Hoa Kỳ nhưng cũng là "quân nhân Việt Nam Cộng hòa thế hệ hai"


Tin từ trang Quốc hội Hoa Kỳ cho hay Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt vừa được Thượng Viện chấp thuận thăng cấp thiếu tướng sau một cuộc bỏ phiếu.


Tân Thiếu tướng Lương Xuân Việt hiện là phó tư lệnh Quân Đoàn 8 ở Nam Hàn.


Ông là một trong 32 chuẩn tướng được thăng cấp trong dịp này.


Như vậy, Thiếu tướng Lương Xuân Việt, sinh tại miền Nam Việt Nam và sang Hoa Kỳ cùng gia đình sau khi Sài Gòn sụp đổ năm 1975, là vị tướng Mỹ gốc Việt có quân hàm cao nhất trong quân lực Hoa Kỳ.


Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, ông Lương Xuân Việt cho hay: "Khi vô quân đội, tôi không bao giờ nghĩ có ngày lên tướng. Nhưng khi lên tướng, tôi cũng nghĩ mình là một người may mắn, tôi nghĩ đến công của cha mẹ, của đồng đội tại chiến trường."


"Tôi nghĩ tôi rất may mắn vì tôi sống ở một nước tự do, và tôi là sĩ quan của một cường quốc, và tôi cũng rất may có dòng máu dân tộc có bốn ngàn năm văn hiến, và trong máu tôi có dòng máu của Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo và Ngô Quyền."


image022

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Tướng Lương Xuân Việt (phải) đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đến thăm căn cứ tại Kandahar, Afghanistan tháng 2/2015


'Quân nhân Việt Nam Cộng hòa thế hệ hai'

"Tổ quốc sẽ mãi mãi ghi ơn anh em chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng hòa."


Rời Sài Gòn vào thời điểm chế độ Việt Nam Cộng hòa tan rã tháng 4/1975, ông Lương Xuân Việt, mà các tài liệu Mỹ viết là 'Viet X Luong', khi đó đã 9 tuổi, theo nhà báo David Vergun trong một bài tháng 5/2016.


Trang tin của Hội Cựu chiến binh Nhật - Mỹ viết chi tiết hơn, rằng ông đã cùng gia đình với tám anh chị em rời Sài Gòn vào ngày 29/4/1975.


Bài báo "Lead from front,' urges first Vietnamese-American U.S. general" trên trang US Army nhắc lại quá trình đến Hoa Kỳ của ông Việt, con trai một sĩ quan Hải quân Việt Nam Cộng hòa.


Bản thân Tướng Lương Xuân Việt tự nhận mình là quân nhân Hoa Kỳ nhưng cũng là "quân nhân Việt Nam Cộng hòa thế hệ hai".


Ông cũng nói gia đình ông có gắn bó với các quân nhân từ trường sĩ quan Thủ Đức.


Ông nhắc về một người cậu bị bắt đi cải tạo rồi sau được thả về thì lại bị bắt và tù thêm mười mấy năm "vì tội phản động".


Trong lần phát biểu, ông cũng nhắc lại lời người cha rằng luôn phải nghĩ về danh dự của các binh sĩ Quân đội Việt Nam Cộng hòa, kể cả khi họ khổ bao nhiêu, thân thể không còn nữa./ (BBC 28/5/17)


++++++++++++++++++++++++++++++


XEM THÊM:


Chuyện trò với Lapthe Flora, chuẩn tướng Mỹ gốc Việt

Ben Ngô BBC Tiếng Việt 21/ 8/2018


image023

Bản quyền hình ảnh Lapthe Flora Image caption Ông Lapthe Chau Flora từng vượt biên sang Mỹ, được một cặp vợ chồng Mỹ nhận làm con nuôi


Trong cuộc phỏng vấn với BBC Tiếng Việt, Chuẩn tướng Lapthe Chau Flora nói nếu còn ở Việt Nam đến bây giờ "có lẽ tôi là nông dân" và "tất cả những gì chúng ta [người Việt] cần là cơ hội."


Chuẩn tướng Lapthe Chau Flora, tên Việt là Châu Lập Thể, hiện đang ở Rwanda để giúp các đối tác châu Phi cải thiện năng lực.


Ông là một trong các chuẩn tướng Hoa Kỳ gốc Việt, cùng với Lương Xuân Việt, William Seely III.


Trong lực lượng quân đội Hoa Kỳ còn có một gương mặt gốc Việt đáng chú ý nữa là Đại tá Lê Bá Hùng, từng là Hạm trưởng tàu USS Lassen và hiện là một Chỉ huy trưởng (Commodore) đội tàu thuộc Hải đội 7. Ông từng hai lần cập cảng Đà Nẵng.


Ông Thể sinh năm 1962 tại Việt Nam, trong một gia đình gốc Hoa. Năm 18 tuổi, ông cùng người thân vượt biên sang Mỹ. Ông đã được cặp vợ chồng người Mỹ John và Audrey Flora nhận làm con nuôi.


image024

Bản quyền hình ảnh Virginia National Guard Public Affairs Image caption Chuẩn tướng Lapthe Chau Flora cùng vợ (trái) và con gái


BBC:Ông có thể nói gì về vai trò mới của mình là phó tư lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại châu Phi?


Lapthe Chau Flora: Ngày 1/8/2018, tôi được bổ nhiệm làm phó tư lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại châu Phi, trong lúc vẫn đảm nhiệm vai trò chỉ huy trưởng Lữ đoàn Vệ Binh Quốc gia Virgina 91th.


Nhiệm vụ của quân đội Hoa Kỳ tại Châu Phi là chỉ huy các sứ mệnh quân sự liên quan đến chiến trường, tiến hành trợ giúp lực lượng an ninh, và cung cấp trợ giúp cho liên quân và đối tác quốc tế để được các mục tiêu cao hơn.


Hoa Kỳ liên tục kêu gọi các bên làm rõ yêu sách lãnh thổ và hàng hải theo luật pháp quốc tế. Tất cả các yêu sách hàng hải, gồm cả yêu sách ở Biển Đông, chỉ có thể căn cứ từ các thực thể được hình thành tự nhiên. Chuẩn tướng Lapthe Chau Flora


BBC: Có bao giờ ông tự hỏi, nếu còn ở Việt Nam thì bây giờ ông đang làm gì?


Lapthe Chau Flora: Có, tôi nghĩ về điều này thường xuyên. Nếu tôi vẫn còn ở Việt Nam, có lẽ tôi đang làm nông dân hoặc công nhân.


Đa phần người Việt là những người chăm chỉ, kiên cường với tiềm năng không giới hạn. Tất cả những gì chúng ta [người Việt] cần là cơ hội.


BBC:Ông lý giải thành công của bản thân trong Quân đội Hoa Kỳ là nhờ những yếu tố nào?


Lapthe Chau Flora: Tôi cho rằng mình thành công trong quân đội là nhờ khao khát trả ơn cho nước Mỹ vì đã cho tôi và gia đình tôi cơ hội thứ hai trong cuộc đời - Sự tự do.


image025

Bản quyền hình ảnh Lapthe Chau Flora Image caption Chuẩn tướng Lapthe Chau Flora trong một cuộc phỏng vấn


BBC: Ông có thể kể gì về người cha và người chú ruột của ông? Có phải nhờ cha và chú mà ông có động lực theo đuổi con đường binh nghiệp?


Lapthe Chau Flora: Cha tôi từng là thủy thủ trong đội Hải vận của Việt Nam Cộng hòa và bị giết khi tôi chỉ mới hai tuổi và gia đình đang sống trên đảo Phú Quốc.


Chú tôi và cũng là người em trai duy nhất của cha tôi, phục vụ trong Biệt động quân ở Huế và vùng phụ cận. Từ khi còn nhỏ đến lúc lớn lên, tôi hiếm khi được gặp chú vì ông ở chiến trường. Thời điểm duy nhất tôi gặp chú vào khoảng năm 1972 khi ông bị thuơng nặng - bị bắn vào bụng. Chú tôi về nhà sau khi phẫu thuật và mau chóng trở lại đơn vị. Sau ngày 30/4/ 1975, chú tôi có cuộc sống rất khó khăn...


Nguyên do khiến tôi quyết định phục vụ trong quân đội Mỹ là trả ơn cho nước Mỹ hơn là đơn thuần bước theo đường binh nghiệp giống như cha và chú mình.


BBC:Ông có muốn con mình theo đường binh nghiệp hay không?


Lapthe Chau Flora: Có. Tôi có một con gái và nó đang có kế hoạch gia nhập quân đội sau khi tốt nghiệp đại học. Con gái tôi muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật trong quân đội.


Tôi thì muốn con vào Hải quân, nhưng nó khăng khăng phục vụ trong Lục quân để theo bước của tôi và ông nội nuôi (cha nuôi của tôi là Thiếu Tá John Lewis Flora Jr., cựu chiến binh Thế chiến II.


Con gái tôi có sẵn ý nghĩ phục vụ trong quân đội mà không cần bố nó phải thuyết phục. Con tôi hiểu rõ những thử thách khả dĩ khi bước vào binh nghiệp.


image026

Bản quyền hình ảnh CANDICE VILLARREAL/U.S. NAVY VIA GETTY IMAGES Image caption Tàu USS Higgins thực hiện các chuyến đi nhằm thực thi hoạt động "tự do đi lại" ở Biển Đông


BBC: Lần gần nhất ông về Việt Nam là khi nào?


Lapthe Chau Flora: Vài năm trước, tôi có đến Hà Nội trong một chuyến nhân có công việc ở đó. Nhưng tôi đã không trở về Sài Gòn thăm thân nhân trong hơn 17 năm qua.


BBC:Ông bình luận gì về tình hình Biển Đông hiện nay? Theo ông, Việt Nam nên thế nào trước việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự hoá Biển Đông?


Lapthe Chau Flora: Ở vị trí hiện tại của mình, tôi không tiện thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại. Những gì tôi có thể trao đổi với anh là quan điểm chính thức của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về câu hỏi liên quan đến chủ quyền lãnh thổ.


Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ không nêu quan điểm về câu hỏi liên quan chủ quyền lãnh thổ, nhưng chúng tôi có lập trường về việc liệu các yêu sách hàng hải có phù hợp với pháp luật quốc tế về biển hay không, cũng như cách thức mà các quốc gia theo đuổi những yêu sách như vậy.


Hoa Kỳ liên tục kêu gọi các bên làm rõ yêu sách lãnh thổ và hàng hải theo luật pháp quốc tế. Tất cả các yêu sách hàng hải, gồm cả yêu sách ở Biển Đông, chỉ có thể căn cứ từ các thực thể được hình thành tự nhiên.


Hoa Kỳ sẽ tiếp tục điều máy bay, tàu chiến và hoạt động ở Biển Đông bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, giống như cách chúng tôi hoạt động ở khắp nơi trên thế giới.


Hoa Kỳ không có quan điểm về cạnh tranh yêu sách chủ quyền đối với các thực thể ở Biển Đông. Tuy nhiên, là một quốc gia Thái Bình Dương, lãnh đạo khối Thái Bình Dương, Hoa Kỳ có lợi ích quốc gia trong việc duy trì hòa bình và ổn định, tuân thủ quyền tự do hàng hải, hàng không, và giao thương hợp pháp không bị cản trở trong vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương.


Vì vậy, chúng tôi có quan điểm vững chắc về việc khuyến khích tất cả bên giải quyết tranh chấp trong ôn hòa, không cưỡng bách, và phù hợp với luật pháp quốc tế.


image027

Tướng Lương Xuân Việt nói về gôc gác Việt của mình và về quân đội Việt Nam Cộng hòa


BBC: Việt Nam và Mỹ thời gian qua có các hoạt động hợp tác quốc phòng, tập trận chung. Gần đây có tin Việt Nam mua vũ khí của Mỹ trị giá gần 100 triệu đô la. Ông nghĩ gì về các động thái này?


Lapthe Chau Flora: Những gì tôi có thể trao đổi với anh là: Một trong những mục tiêu quân sự của Hoa Kỳ là trợ giúp nước bạn, các đối tác và đồng minh cải thiện năng lực quân sự của họ. Việc này nhằm để họ không chỉ tự bảo vệ mình mà còn có thể trợ giúp nhân đạo và hoạt động hòa bình trên toàn thế giới.


Quân đội Việt Nam là một đối tác của quân đội Mỹ trong những năm qua. Trên thực tế, chúng tôi có Chương trình Đối tác với Việt Nam. Vệ binh Quốc gia tiểu bang Oregon giúp đối tác Việt Nam cải thiện năng lực quân sự trong các hoạt động nhân đạo.


Phái đoàn quân sự Việt Nam đã đến Oregon để được huấn luyện và người của Vệ binh Quốc gia tiểu bang Oregon cũng đến Việt Nam cho việc này.
15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 3224)