VN mua 3 máy bay trinh sát không người lái hiện đại của Israel

11 Tháng Mười Hai 201810:41 CH(Xem: 8280)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ TƯ 12 DEC 2018


VN mua 3 máy bay trinh sát không người lái hiện đại của Israel


10/12/2018


image041

Máy bay không người lái Heron của quân đội Israel trong cuộc trưng bày tại Căn cứ Không quân Pahmahim của Israel (ảnh tư liệu ngày 7/3/2007).


Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) vừa ký hợp đồng bán ba máy bay trinh sát không người lái hiện đại cho chính phủ Việt Nam với giá 160 triệu đôla.


Máy bay không người lái cỡ lớn Heron 1 sẽ được quân đội Việt Nam sử dụng cho các nhiệm vụ thường lệ, trong đó có việc tuần tra trên biển – theo báo Jerusalem Post.


Truyền thông châu Á nói các chiếc Heron 1 mà Việt Nam mua được IAI thiết kế có thể cất cánh, hạ cánh hoàn toàn tự động, kể cả trong điều kiện thời tiết phức tạp, để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và các hoạt động giám sát chiến lược. Heron 1 có tầm hoạt động khoảng 350 km trong khoảng thời gian lên tới 50 giờ và có thể mang tải trọng lên tới 250kg.


Công ty IAI từ chối bình luận về các tin tức này.


Tháng trước, IAI không tranh được thầu cung cấp máy bay không người lái cho quân đội Bỉ và Australia trị giá hàng trăm triệu đôla. Công ty General Atomics của Mỹ giành được các hợp đồng đó. (VOA)


(Theo The Jerusalem Post, Globes)