Tập Cận Bình chỉ đạo quân đội sẵn sàng chiến đấu

06 Tháng Giêng 20197:55 CH(Xem: 5234)

VĂN HÓA ONLINE - ĐIỂM NÓNG 1 B - THỨ HAI 07 JAN 2019


Tập Cận Bình chỉ đạo quân đội sẵn sàng chiến đấu


image005


Văn Khoa


05/01/2019 


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa ra lệnh Quân giải phóng nhân dân nước này chuẩn bị tác chiến và chiến tranh.


image004

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện”. Reuters


Ông Tập đưa ra chỉ đạo trên tại một cuộc gặp với quan chức cấp cao từ Quân ủy trung ương (CMC) vào ngày 4.1, theo tờ South China Morning Post.


“Mọi đơn vị quân đội phải nắm vững định hướng quan trọng về phát triển và an ninh quốc gia, nâng cao ý thức về thử thách, khủng hoảng và trận chiến bất ngờ”, ông Tập nhấn mạnh.


Ông Tập còn ra lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc phải “chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự toàn diện từ điểm khởi đầu mới". “Việc chuẩn bị tác chiến và chiến tranh phải sâu rộng để đảm bảo có sự ứng phó hiệu quả trong các thời điểm khẩn cấp”, ông Tập nhấn mạnh.


Trước đó vài ngày, tờ PLA Daily, cơ quan ngôn luận của Quân giải phóng dân nhân Trung Quốc (PLA), đăng bài xã luận nhấn mạnh “không có thời gian để có thể thư thả trong việc chuẩn bị cho cuộc chiến”. Ngoài ra, CMC cũng đã ban hành hàng loạt hướng dẫn nhằm thúc đẩy nhuệ khí của quân nhân.


Chuyên gia quân sự Trung Quốc Nghê Lạc Hùng nhận định rằng những “cử chỉ từ cấp cao” như trên có thể nhằm gửi cảnh báo tới những đối tượng tìm cách ngăn chặn kế hoạch thống nhất Đài Loan của Bắc Kinh./(theo Thanh Niên Online)

26 Tháng Mười 2021(Xem: 571)
19 Tháng Mười 2021(Xem: 502)
Liên minh Biden FONOPs
20 Tháng Chín 2021(Xem: 834)
SOUTH CHINA SEA: LIỆT CƯỜNG CHUẨN BỊ TRẬN MỚI?
02 Tháng Tám 2021(Xem: 1207)
HMS QUEEN ELIZABETH & BIỂN ĐÔNG BIỂN TÂY