5 ngày nữa Trump - Un thảo luận với nhau ở Hà Nội

21 Tháng Hai 201910:13 CH(Xem: 6441)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ SÁU 22 FEB 2019


image041

Tranh hí họa Trum - Un phổ biến trên NET.


5 ngày nữa Trump - Un thảo luận với nhau ở Hà Nội


VĂN HÓA


22/2/2019


Theo tin báo chí trong nước, chỉ con 5 ngày nữa ông Trump và ông Un sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào hai ngày 27 - 28/2/2019.


Nghị trình và nội dung cuộc họp kín như bưng không ai có thể tiên đoán được hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận với nhau những gì. Hàng ngàn phóng viên quốc tế đã tràn ngập Hà Nội. Dự đoán, đỉnh điểm của cuộc họp bàn trọng tâm về việc giải trừ vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn có nhiều khả thi trong cuộc mặc cả giữa ông Trump và ông Un.


Ngoài vấn đề vũ khí tên lửa hạt nhân, dư luận còn chú ý tới tương lai Năm - Bắc Hàn thống nhất và viễn ảnh về một khu vực hòa bình Châu á - Đông nam á.


Tới cuối ngày 22/2/2019 tổng cộng đã có 6 "ngựa thồ" tức siêu vận tải cớ C-17 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài mang theo hàng trăm thiết bị tiền trạm và hậu cần phục vụ cho TT Trump trong kỳ họp với Chủ tịch Un Bắc Hàn tại Hà Nội.


Theo tin riêng chưa kiểm chứng của Văn Hóa,TT Trump sẽ di chuyển nhiều nơi bằng chiếc Marine One đã đậu sẵn tại Nội Bài, ngược lại, ông Un cũng không bỏ lỡ bày tỏ "tình đồng chí anh em" đi thăm nhiều nơi hữu ích để có dịp quan sát về cơ chế nhà nước - chính sách quản trị hành chánh của Việt Nam thời hậu chiến.


Giới quan sát cho rằng họ Kim sẽ học hỏi được nhiều tiến bộ ở Việt Nam, đặc biệt về vấn đề nhân quyền và đối lập, nhưng Việt Nam có học được điều gì ở "lãnh tụ cộng sản" 34 tuổi nổi tiếng về tên lửa hạt nhân tầm xa này không?


Giới bình dân lại cho rằng Chú "Un" nên đi máy bay quá cảnh Tân Sơn Nhất để học kinh nghiệm vỡ nát hành lý, trong lúc truyền thông đua nhau đưa tin "lãnh đạo tối cao" họ Kim đến Việt Nam xe lửa bí mật.


Thủ đô ngàn năm văn vật rộn ràng - cấp tập loan tin "thượng đỉnh" và niềm hãnh diện về cuộc thảo luận giữa Trump và Un diễn ra ở Hà Nội. 


Lại có một phong trào thanh niên đua nhau húi cua nổi lên theo mốt cái đầu tóc nửa đen nửa trọc của trùm cộng sản Bắc Hàn.


Các ông chủ nhà hàng đang thấp thỏm chờ thông báo giờ thứ 25 của thủ đô cho biết vợ chồng Chú "Un" ăn gì, uống gì, ở nhà hàng nào, và hy vọng vợ chồng chú Un ghé đến tiệm thưởng thức món chả giò như thời TT Obama, đặc biệt đệ nhất phu nhân trẻ trung Bắc Hàn sẽ diện mốt gì để các người đẹp Hà thành đua nhau diện mốt mới của nhà nước cộng sản nổi tiếng đói kinh niên.


image043

Siêu vận tải cơ "ngựa thồ" C-17 đầu tiên đến Nội Bài vào khoảng 11h20. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

image044

Chiếc Marine One, trực thăng của tổng thống Mỹ, đã được nhìn thấy tại sân bay Nội Bài chiều 20/2, sau khi siêu vận tải C-17 Globemaster III, còn gọi là "ngựa thồ" hạ cánh xuống đây. Ảnh: Thuận Khánh/Zing

image045

Marine One có 2 loại, VH-53D và VH-60. Chiếc Marine One được nhìn thấy tại sân bay Nội Bài chiều 20/2 là loại VH-60. Ảnh: Thuận Khánh/Zing.


image046

Dòng chữ "Jet Fuel" màu đỏ trên thân của những chiếc xe này cho thấy chúng là xe tra nạp nhiên liệu cho máy bay. Mỹ dự kiến sẽ mang tới Việt Nam 10 xe tra nạp nhiên liệu. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
10 Tháng Hai 2022(Xem: 1135)
15 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 1874)