Nữ sinh xứ Lạng tặng hoa ông Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng là ai?

26 Tháng Hai 20198:26 CH(Xem: 8750)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ TƯ 27 FEB 2019


Nữ sinh xứ Lạng tặng hoa ông Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng là ai?


26/02/2019


TTO - Thông tin về nữ sinh mặc áo dài trắng tặng hoa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) sáng nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.


image042

Thiếu nữ Việt Nam tặng hoa, chào mừng Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn Triều Tiên đến thăm Việt Nam, tại ga Đồng Đăng - Ảnh: TTXVN


Sáng nay 26-2, sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bước xuống ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), một cô gái tóc ngắn mặc áo dài màu trắng đã cầm bó hoa tươi thắm tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên.


Dù chỉ thấy từ phía sau nhưng hình ảnh này ngay sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ, thông tin về cô nữ sinh trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội.


Cô gái này tên là Nguyễn Thu Uyên, sinh năm 2000 ở thành phố Lạng Sơn. Hiện tại Thu Uyên đang học năm nhất chuyên ngành tiếng Trung tại Trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Cô nữ sinh mong muốn sẽ trở thành một phiên dịch viên trong tương lai.


image043


Thu Uyên thường xuyên tham gia hoạt động trong các phong trào Đoàn hội, các cuộc thi văn nghệ tại Trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn - Ảnh: FBNV


Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Thu Uyên cho biết trước khi Chủ tịch Kim Jong Un đến Đồng Đăng, UBND tỉnh Lạng Sơn giao cho Trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn chọn một nữ sinh viên đại diện tặng hoa cho nhà lãnh đạo.


Thu Uyên may mắn được lãnh đạo trường này lựa chọn và cô gái 10X chỉ có duy nhất một ngày để kịp chuẩn bị: "Em rất bất ngờ khi biết tin mình được đại diện để tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Chiều hôm qua qua em bắt đầu được tập luyện và duyệt để chuẩn bị cho buổi sáng nay".


Chia sẻ về cảm xúc khi được tận tay gặp và tặng hoa cho nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Thu Uyên cho biết: "Mới đầu em thấy hơi run và hồi hộp nhưng khi gặp ông Kim Jong Un rồi, em thấy vui và vô cùng vinh dự vì mình được đại diện lên tặng hoa. Ngài Kim cũng rất thân thiện nữa".