Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN / Năm mới, Việt Tân gây quỹ “Cây mùa Xuân Dân chủ”

20 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 17593)

Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN

BBC - thứ ba, 18 tháng 2, 2014 

image023

Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.

Theo đó, ứng viên xin thị thực có thể thanh toán lệ phí tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam – áp dụng cho thị thực không di cư và thị thực cho hôn phu hay hôn thê.

Một trang web cũng được mở ở địa chỉwww.ustraveldocs.comđể các ứng viên xin thị thực tìm hiểu thông tin về thủ tục và đặt lịch hẹn.

Các ứng viên thị thực có thể hỏi thêm thông tin và xin trợ giúp về thủ tục ở Trung tâm Trợ giúp Khách hàng (Call Center). Cơ quan này làm việc từ 8h sáng đến 8h tối các ngày trừ thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, những hồ sơ được cấp thị thực sẽ có người đem đến giao trả cho ứng viên.

Mặc dù Mỹ là một trong những nước xét thị thực rất khắt khe, số lượng người đăng ký xin đến Mỹ vẫn ngày một tăng. Hàng ngày trước cổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ thì trong năm 2013 họ đã xử lý hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không di trú – tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Trước đó, báo chí Mỹ đã phanh phui một đường dây nhận tiền đổi thị thực liên quan đến một viên chức cấo cao tại tòa lãnh sự của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh là ông Michael T. Sestak.

Ông này, vốn là lãnh đạo bộ phận xét duỵêt thị thực không di dân, bị cáo buộc đã ‘nhận hàng triệu đô la tiền hối lộ’ từ các ứng viên xin thị thực.

Phía sau Sestak là một đường dây môi giới bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Đối tượng mà họ hướng đến là những người khó có khả năng được chấp thuận thị thực vào Mỹ.

Để được Sestak cấp thị thực, các ‘khách hàng’ này được cho là phải chi từ 50.000 cho đến 70.000 đô la tùy trường hợp.

Sestak hiện đã bị bắt giữ và không được phép tại ngoại hầu tra./

+++++++++++++++++

ĐẢNG VIỆT TÂN - CƠ SỞ NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ GÂY QUỸ YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI

(WESTMINSTER, CALIFORNIA) - Sáng chủ nhật ngày 16/2/2014, Đảng bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2, thuộc thành phố Westminster. Buổi tiệc được đánh giá là thành công với đông đảo hơn 350 quan khách và đồng bào đến tham dự trong cái không khí thật thân mật, ấm áp để cùng nhau chia sẻ và yểm trợ các nhà dân chủ và phong trào đấu tranh tại quê nhà.

Trong số các quan khách, chúng tôi nhận thấy có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông Tyler Diệp Miên Trường, cựu Nghị Viên thành phố Westminster; ông bà Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia NamCalifornia; ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Ban Giám sát Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, ông Nhan Hữu Mai, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ - Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng nhiều đại diện các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng đã có mặt.

image024-content

Hơn 350 quan khách và thân hữu đến tham dự “Cây mùa Xuân Dân Chủ” do đảng bộ Nam California tổ chức vào Chủ nhật ngày 16/2/2014.

image026-content

Vị diễn giả chính trong chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đang phát biểu.

Buổi cơm gây quỹ đã được bắt đầu đúng 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc trang nghiêm, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các vị quan khách, cùng đồng bào đã đến tham dự để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quốc nội. Kế đến, quan khách được xem một video điểm lại tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước. Qua những hình ảnh ghi nhận được, rõ ràng dù bị công an đàn áp thẳng tay nhưng sự phản kháng của đồng bào quốc nội càng ngày càng gia tăng bằng đủ mọi cách và dưới mọi hình thức.

Tiếp theo đó, là phần chương trình được mọi người trông đợi nhất. Ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên chia sẻ một số diễn biến chính trị quan trọng tại quê nhà trong những năm gần đây. Từ những thực trạng đã và đang diễn ra, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho tình hình Việt Nam. Trong đó kịch bản thứ ba là kịch bản có xác xuất cao nhất - đảng CSVN đang suy yếu và sẽ tiến tới tan rã trong những năm trước mặt. Những phân tích tình hình hiện tại khúc chiết, xác đáng và viễn kiến tương lai của ông Đỗ Hoàng Điềm đã nhận được sự đồng thuận của người nghe bằng những tràng pháo tay tán thưởng.

Một số quan khách và các vị dân cử cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc đấu tranh trong nước.

image028-content

Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster và ông Tyler Diệp phát biểu.

image030-content

Ông Michael Võ, Thị trưởng thành phố Fountain Valley phát biểu.

Nhiều vị cũng lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của mọi người để Việt Nam sớm đi đến tự do. Chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi với hai bài hát xuân mở đầu. Kế đến là phần hợp ca Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ do nhóm Trúc Xinh và các chị cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình bày. Trong phần trình diễn, các chị đã giơ cao tấm bảng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam, làm không khí hội trường bùng lên những tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Những bản nhạc hùng tráng khác cũng được Ca Đoàn Hùng Sử Việt San Diego trình bày thật xuất sắc. Thính giả cũng đã say mê theo dõi phần trình bày điêu luyện các bản nhạc Quê Hương và nhạc Xuân do nhóm bạn hữu thân thiết của cơ sở Việt Tân Nam California.

image032-content

Để góp thêm vào quỹ yễm trợ, mọi người đã tận tình ủng hộ bằng cách mua vé số và đấu giá những lẵng hoa đào rực rỡ trên bàn. Buổi tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn quan khách và đồng bào đến tham dự. Sự thành công của buổi tiệc không chỉ là những món ăn ngon miệng của nhà hàng, một chương trình văn nghệ phong phú hay số tiền đóng góp vượt qua sự mong đợi của ban tổ chức. Sự thành công lớn nhất chính là lòng tin yêu của mọi giới đồng bào địa phương tiếp tay đóng góp vào công cuộc chung, tháo gỡ ách độc tài đưa đến dân chủ hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. (Tin và ảnh: VT)

LÊ THỊ KIM DUNG

08 Tháng Bảy 2024(Xem: 292)
LITTLE SAIGON, California (NV) – “Qua những gì mà tôi biết được, Dược Sĩ Hoàng Ngọc Tuệ có ba nén bạc giúp cho xã hội, giúp cho gia đình, và giúp cho đời,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chia sẻ tại Thánh Lễ An Táng ông Gioan Baotixita Hoàng Ngọc Tuệ ở nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.
13 Tháng Ba 2024(Xem: 1241)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
16 Tháng Hai 2024(Xem: 1350)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1352)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1563)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1724)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1671)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 2107)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1969)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 2186)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2351)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 2233)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.