Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN / Năm mới, Việt Tân gây quỹ “Cây mùa Xuân Dân chủ”

20 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 14388)

Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN

BBC - thứ ba, 18 tháng 2, 2014 

image023

Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.

Theo đó, ứng viên xin thị thực có thể thanh toán lệ phí tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam – áp dụng cho thị thực không di cư và thị thực cho hôn phu hay hôn thê.

Một trang web cũng được mở ở địa chỉwww.ustraveldocs.comđể các ứng viên xin thị thực tìm hiểu thông tin về thủ tục và đặt lịch hẹn.

Các ứng viên thị thực có thể hỏi thêm thông tin và xin trợ giúp về thủ tục ở Trung tâm Trợ giúp Khách hàng (Call Center). Cơ quan này làm việc từ 8h sáng đến 8h tối các ngày trừ thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, những hồ sơ được cấp thị thực sẽ có người đem đến giao trả cho ứng viên.

Mặc dù Mỹ là một trong những nước xét thị thực rất khắt khe, số lượng người đăng ký xin đến Mỹ vẫn ngày một tăng. Hàng ngày trước cổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ thì trong năm 2013 họ đã xử lý hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không di trú – tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Trước đó, báo chí Mỹ đã phanh phui một đường dây nhận tiền đổi thị thực liên quan đến một viên chức cấo cao tại tòa lãnh sự của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh là ông Michael T. Sestak.

Ông này, vốn là lãnh đạo bộ phận xét duỵêt thị thực không di dân, bị cáo buộc đã ‘nhận hàng triệu đô la tiền hối lộ’ từ các ứng viên xin thị thực.

Phía sau Sestak là một đường dây môi giới bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Đối tượng mà họ hướng đến là những người khó có khả năng được chấp thuận thị thực vào Mỹ.

Để được Sestak cấp thị thực, các ‘khách hàng’ này được cho là phải chi từ 50.000 cho đến 70.000 đô la tùy trường hợp.

Sestak hiện đã bị bắt giữ và không được phép tại ngoại hầu tra./

+++++++++++++++++

ĐẢNG VIỆT TÂN - CƠ SỞ NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ GÂY QUỸ YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI

(WESTMINSTER, CALIFORNIA) - Sáng chủ nhật ngày 16/2/2014, Đảng bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2, thuộc thành phố Westminster. Buổi tiệc được đánh giá là thành công với đông đảo hơn 350 quan khách và đồng bào đến tham dự trong cái không khí thật thân mật, ấm áp để cùng nhau chia sẻ và yểm trợ các nhà dân chủ và phong trào đấu tranh tại quê nhà.

Trong số các quan khách, chúng tôi nhận thấy có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông Tyler Diệp Miên Trường, cựu Nghị Viên thành phố Westminster; ông bà Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia NamCalifornia; ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Ban Giám sát Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, ông Nhan Hữu Mai, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ - Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng nhiều đại diện các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng đã có mặt.

image024-content

Hơn 350 quan khách và thân hữu đến tham dự “Cây mùa Xuân Dân Chủ” do đảng bộ Nam California tổ chức vào Chủ nhật ngày 16/2/2014.

image026-content

Vị diễn giả chính trong chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đang phát biểu.

Buổi cơm gây quỹ đã được bắt đầu đúng 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc trang nghiêm, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các vị quan khách, cùng đồng bào đã đến tham dự để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quốc nội. Kế đến, quan khách được xem một video điểm lại tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước. Qua những hình ảnh ghi nhận được, rõ ràng dù bị công an đàn áp thẳng tay nhưng sự phản kháng của đồng bào quốc nội càng ngày càng gia tăng bằng đủ mọi cách và dưới mọi hình thức.

Tiếp theo đó, là phần chương trình được mọi người trông đợi nhất. Ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên chia sẻ một số diễn biến chính trị quan trọng tại quê nhà trong những năm gần đây. Từ những thực trạng đã và đang diễn ra, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho tình hình Việt Nam. Trong đó kịch bản thứ ba là kịch bản có xác xuất cao nhất - đảng CSVN đang suy yếu và sẽ tiến tới tan rã trong những năm trước mặt. Những phân tích tình hình hiện tại khúc chiết, xác đáng và viễn kiến tương lai của ông Đỗ Hoàng Điềm đã nhận được sự đồng thuận của người nghe bằng những tràng pháo tay tán thưởng.

Một số quan khách và các vị dân cử cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc đấu tranh trong nước.

image028-content

Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster và ông Tyler Diệp phát biểu.

image030-content

Ông Michael Võ, Thị trưởng thành phố Fountain Valley phát biểu.

Nhiều vị cũng lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của mọi người để Việt Nam sớm đi đến tự do. Chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi với hai bài hát xuân mở đầu. Kế đến là phần hợp ca Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ do nhóm Trúc Xinh và các chị cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình bày. Trong phần trình diễn, các chị đã giơ cao tấm bảng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam, làm không khí hội trường bùng lên những tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Những bản nhạc hùng tráng khác cũng được Ca Đoàn Hùng Sử Việt San Diego trình bày thật xuất sắc. Thính giả cũng đã say mê theo dõi phần trình bày điêu luyện các bản nhạc Quê Hương và nhạc Xuân do nhóm bạn hữu thân thiết của cơ sở Việt Tân Nam California.

image032-content

Để góp thêm vào quỹ yễm trợ, mọi người đã tận tình ủng hộ bằng cách mua vé số và đấu giá những lẵng hoa đào rực rỡ trên bàn. Buổi tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn quan khách và đồng bào đến tham dự. Sự thành công của buổi tiệc không chỉ là những món ăn ngon miệng của nhà hàng, một chương trình văn nghệ phong phú hay số tiền đóng góp vượt qua sự mong đợi của ban tổ chức. Sự thành công lớn nhất chính là lòng tin yêu của mọi giới đồng bào địa phương tiếp tay đóng góp vào công cuộc chung, tháo gỡ ách độc tài đưa đến dân chủ hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. (Tin và ảnh: VT)

LÊ THỊ KIM DUNG

25 Tháng Bảy 2022(Xem: 360)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate
17 Tháng Năm 2022(Xem: 876)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 846)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 894)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 1302)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 1245)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 1440)