Ký ức không quên: Joe Biden

09 Tháng Năm 20197:56 CH(Xem: 5152)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN VĂN HÓA - THỨ SÁU 10 MAY 2019


image015


Ký ức không quên: Joe Biden


Tôn Nữ Hoàng Hoa


 Đêm khuya dần mà tôi vẫn ngồi trên bàn computer nhỏ, cạnh giường ngủ. Từng hồi chuông đêm của nhà thờ gần đây chập chùng đổ xuống lan dần vào không gian.


Cứ mỗi năm vào tháng tư thường làm tôi mất ngủ. Những ký ức xa xưa trở về. Một ký ức đau thương nhiều phẫn nộ


Từ tháng 3/1975 trường  Nam Tiểu Học ở Đà nẳng đã là trại tỵ nạn cho người dân miền Trung chạy vào.. Vòm trời không còn dẫn lối thiên đàng mà bây giờ là không gian của hoảng sợ, lo lắng phân vân trước những sự tấn công của Cộng Quân Bắc Việt vào miền Nam.


 Sóng biển Sơn Trà chập chùng vào bờ, chông chênh trên những chiếc phà mà sự sống và cõi chết xa nhau không đầy một gang tấc. Trẻ thơ rơi rớt trước cảnh hai chiếc phà chạm vào nhau. Sóng biển tháng ba ngậm ngùi trên nỗi đau thương tang tóc của con dân miền Trung đang mất con, mất người thân nhưng vẫn phải bỏ những tang tóc , bi thương đó trên con đường vượt thoát Cộng sản .


 Tháng 4 đau buồn. Người dân bỏ nước ra đi trên những thuyền nan nhỏ bé. Con số người vượt biển chết gần 600,000 người đã làm thế giới bàng hoàng thức giấc. Những tiếng khóc uất nghẹn của người dân khi biết mình còn sống thì mới biết đã xa vợ, mất con, chồng, cha mẹ anh em  đã vùi thây trong lòng biển cả. Trong khi đó Việt Cộng vào Nam đã làm tan nát gia đình của trên 300,000 Quân Dân Cán Chính của Việt Nam Cộng Hoà, bắt vợ, chồng vào trại tù để vợ con phải tan nát trên cái cảnh bị cướp nhà, cướp đất cướp tài sản.


 Người dân trên một thập niên sống trong tăm tối thiếu ăn, thiếu mặc.


Sau 10 năm con dân VN bị Việt Cộng bày bán trên những vĩa hè để ăn xin lòng độ lượng của thế giới hầu chúng vơ vét tiền cứu trợ của thế giới . Kể từ đó cho đến nay con dân Việt Nam đã trở thành nạn nhân của chế độ cộng sản.


 Còn những người Việt sau khi vượt thoát tử thần vào miền đất tạm dung, phải chờ đợi xem thử đất nước người có chấp thuận cho vào định cư hay không? Lại một nỗi đau thương khác.


 Tại Hoa Kỳ nỗi bật nhật là sự chống đối của Đảng Dân Chủ (Democrats). Những người chống đối mạnh mẽ nhất là ông Jerry Brown và Joe Biden. Đặc biệt nhất là ông Joe Biden. Trong ngày 24/4/2019 ông Joe Biden vừa tuyên bố ra tranh cử chức Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2020.


 Không một người Việt Nam nào lại không quên cái cảnh những người trong đảng Dân Chủ thiên tả ngoài việc cắt viện trợ cho VN trong khi cuộc chiến lên cao độ hầu bức tử VNCH rồi lại còn ra sức ngăn cản không cho người Việt vào tỵ nạn tại Hoa Kỳ thậm chí cả những trẻ mồ côi.


 Năm 1975 đảng Dân Chủ đã khiếu nại là những ngưởi Việt tỵ nạn đang thoát ra khỏi chủ nghĩa cộng sản, với lý do về ý thức hệ mà đảng Dân Chủ nghĩ là không hợp lý. Đứng đầu nổ lực cấm người Việt tỵ nạn vào  Mỹ là Thống đốc Jerry Brown California. Các đảng viên Dân chủ nổi tiếng khác đang kêu gọi lệnh cấm là Delkn, Thượng nghị sĩ Joe Biden,  ông George McGitas, và Nữ Dân Biểu New York Elizabeth Holtzman.


 Dân biểu Joshua Eilberg, Chủ tịch Dân chủ của Tiểu ban Hạ viện về Di trú, Quốc tịch và Luật pháp Quốc tế, đã cáo buộc chính quyền Gerald Ford đã hành động một cách vội vã không cần thiết trong việc di tản trẻ mồ côi. Rồi, Thượng nghị sĩ Joe Biden đã ra sức làm chậm dự luật tị nạn tại Thượng viện, phàn nàn rằng ông ta cần thêm chi tiết về vấn đề người tị nạn  trước khi ông ta hỗ trợ. Joe Biden  nói rằng White House đã không thông báo đầy đủ cho Quốc hội về số người tị nạn, theo Thư viện lịch sử của Quốc hội về luật pháp.


 Joe Biden đã không nhìn hay có nhìn ra thì cũng đã tỏ ý phản đối lý do người VN bỏ nước ra đi vì CS. Trong cơn hỗn loạn người Việt đã phải tìm cái sống trong cái chết mà Joe Biden lại đòi hỏi một con số chính xác


Tại sao Joe Biden và những Dân biểu Thượng nghị sĩ của đảng Dân Chủ  đã chống đối và ngăn cấm người Việt Tỵ nạn CS vào Hoa Kỳ, vì họ chính là những người đang ủng hộ cho cộng sản.


 Chính hành động khước từ đã làm chúng ta tủi thân đó của Joe Biden cho đến hôm nay chúng ta vẫn không bao giờ quên sự ngăn cấm chúng ta vào tỵ nạn Hoa Kỳ . Hôm nay ông tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào nhiệm kỳ 2020 với lời tuyên bố sắc bén là " Trung Cộng không phải là người xấu và họ không phải là người cạnh tranh với chúng ta" .


Nếu trong mai hậu ông ta trúng cử thì VN sẽ không còn hy vọng giữ mảnh sơn hà của ông cha ta gầy dựng mà lại còn đen tối hơn cho dân tộc VN sẽ mất dần trên bản đồ thế giới.


 Joe Biden và Bernie Sanders tuy cả hai có ý thức thiên tả, nhưng một đàng muốn non nước VN đi vào nơi tăm tối theo sự suy nghĩ của ông Joe Biden, và một ông thì muốn biến đất nước Hoa Kỳ theo xã hội chủ nghĩa (Xếp Hàng Cả Ngày hay Xuống Hàng Chó Ngựa -  mượn chữ của cha Chính)


44 năm sau , cái tập thể đã bị đảng Dân Chủ cấm vào tỵ nạn ở Hoa Kỳ đã lớn mạnh, từ thương mại chính trị xã hội và đã đóng góp rất nhiều quyền lợi thuế má cho đất nước này.


 Trong Khi đó, cũng trong thời điễm này đảng Dân Chủ lại tỏ ra đạo đức giả với vấn đề tỵ nạn Caravan. Những người này từ Trung Mỹ được tài trợ để đi đến Hoa Kỳ để gây rối ren cho TT Trump  và đang gây rất nhiều tệ trạng tại biên giới như buôn lậu, ma tuý, buôn bán người vân vân .


 Đảng Dân chủ đã ra sức bảo vệ những người Trung Mỹ tỵ nạn kinh tế này và nhất quyết cản ngăn TT Trump trong việc bảo vệ sự an toàn của người dân Mỹ.


 Dân tộc Việt Nam đã gắn liền với vận mệnh đất nước của nghìn năm lận đận trên âm mưu của bọn Cộng Sản quốc tế và những con người thiên tả ngụy trang trên hai chữ tự do. Những kẽ thiếu tình người, thiếu lòng trắc ẩn trước những đau thương khổ ải của một dân tộc nhược tiểu


Những người đã từ chối chúng ta, hiện nay lại ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ như ông Phó TT Joe Biden của thời Barack Obama.


 Như đã nói ở trên, ông vửa tuyên bố là nước Trung Cộng không phải là người xấu , và họ cũng không phải là người cạnh tranh với chúng ta (nước Mỹ).


Trong khi TC đang dùng mọi âm mưu để xâm chiếm VN, giết dân VN trên những vùng đánh cá một cách thê thảm,  ấy thế mà ông Joe Biden lại cho Trung Cộng không phải là người xấu.


Chỉ chờ cho đến ngày Joe Biden trúng cử thì cũng lại sẽ là ngày mà bản đồ VN không còn trên thế giới.


Đất nước VN triền miên đau khổ . Hết nạn đô hộ của Pháp lại đến xâm lược của Trung Cộng. Một đất nước luôn luôn bị quyền lực và tham vọng của ngoại bang gây ra. Dân tộc VN cũng vậy, cũng là nạn nhân của tham vọng và quyền lực gây nên từ đời này nối tiếp đến đời sau


Chính những nguyên nhân đó mà dân tộc ta đáng ra là một dân tộc oai hùng lại triền miến chìm đắm trong đau khổ của chiến tranh.


Chúng ta có thể căn cứ vào đó, một phần để rèn luyện ý chí trong công cuộc giữ gìn đất nước của chúng ta. Một phần khác là vấn đề bản chất của đời sống dân tộc ta, để soi rọi một con đường đi của dân tộc  vào tương lai, góp phần vào công cuộc bảo vệ đất tổ trước quyền lực và tham vọng của nước ngoài./.


 Tôn Nữ Hoàng Hoa


5/5/2019