Hoàng Đế Nhật tiếp đón trọng thị TT Donald Trump

29 Tháng Năm 20192:34 SA(Xem: 4235)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ TƯ 29 MAY 2019


Hoàng Đế Nhật tiếp đón trọng thị TT Donald Trump


Gia Hưng 28-05-2019

image012

Tổng thống Mỹ Donald Trump (T) và Nhật Hoàng Naruhito tại Hoàng Cung, Tokyo, ngày 27/05/2019Imperial Household Agency of Japan/Handout via Reuters


Tối hôm qua, 27/05/2019, Nhật Hoàng đã đón tiếp tổng thống Donald Trump và phu nhân tại Hoàng cung. Đây là một vinh dự lớn đối với Donald Trump bởi vì ông nguyên thủ ngoại quốc đầu tiên được gặp Nhật Hoàng Naruhito.


Thông tín viên Frédéric Charles tường trình từ Tokyo :


« Hoàng đế Naruhito, được cho là hậu duệ của nữ thần mặt trời Amaterasu, có tước hiệu tiếng Nhật là «Tenno » (tiếng Việt là « Thiên Hoàng »). Nhật Hoàng đã cho trải thảm đỏ trong Hoàng cung để chào đón Donald Trump với những lễ nghi long trọng. Dưới ánh nắng chói chang, nguyên thủ Mỹ và phu nhân cùng với Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng Hậu Masako lắng nghe quốc ca của hai nước. Hoàng Hậu Masako, từng là nhà ngoại giao biết nhiều thứ tiếng tốt nghiệp đại học Havard, mặc bộ đồ trắng mùa hè và đội chiếc mũ cùng bộ.


Bà Melania Trump diện váy trắng, có thêu dệt nhiều màu, và đi dày cao gót đỏ tươi. Donald Trump đi duyệt đội quân danh dự trong tiếng nhạc của đội kèn đồng. Sau đó, tổng thống Mỹ và phu nhân tới dự dạ tiệc do Nhật Hoàng khoản đãi tại Hoàng cung.


Ông Shinzo Abe, tham dự lễ nghi được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, đã vuốt ve sự tự mãn của Trump, vào lúc Hoa Kỳ đe dọa áp đặt thuế nhập khẩu đối với xe hơi của Nhật Bản, vốn đươc coi là mối đe dọa cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ. »
28 Tháng Tư 2021(Xem: 2084)