Tay đua người Anh "chinh phục đỉnh Everest" tại Việt Nam

06 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 10969)
“NHẬTBÁO VĂN HÓA – CALIFORNIA” THỨ SÁU 07 NOV 2014

Tay đua người Anh "chinh phục đỉnh Everest" tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn người Anh David Lloyd sẽ thực hiện thử thách đạp xe “chinh phục đỉnh Everest” tại núi Ba Vì, phía tây Hà Nội, với xuống 9 lần liên tục không nghỉ nhằm gây quỹ hỗ trợ nỗ lực giảm thiểu tử vong trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

image053
Tay đua xe đạp người Anh David Lloyd.

Trào lưu "Chinh phục Đỉnh Everest" là một thử thách dành các tay đua xe đạp khắp thế giới. Những người tham gia thử thách này phải chọn một đỉnh núi và đạp xe lên xuống nhiểu lần cho đến khi tổng chặng đường đạp xe tương đương với chiều cao của đỉnh núi cao nhất thế giới - Everest, cao 8.848 mét.

Vào ngày 13/12 tới, David Lloyd sẽ là người đầu tiên “Chinh phục Đỉnh Everest” tại Việt Nam.

Để thực hiện thử thách đó, David sẽ đạp xe chinh phục núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc Gia Ba Vì, phía tây Hà Nội. David phải đạp xe liên tục, không nghỉ 9 vòng (mỗi vòng được tính là cả lên và xuống) trên núi Ba Vì hoàn thành chặng đường 8.848 m.

David thực hiện thử thách đạp xe lần này để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh nhằm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo cho các điều dưỡng viên và bác sĩ nhi sơ sinh với sự hỗ trợ của các chuyên gia người Anh, cũng như hỗ trợ các trang thiết bị hối sức cấp cứu.

Trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 5/11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, đại diện tổ chức Newborns Vietnam, bà Suzanna Lurban, và tay đua David Lloyd đã cùng chia sẻ về thử thách “Chinh phục Đỉnh Everest” và ý nghĩa của sự kiện này.

image054

(Từ trái sang phải) Đại diện tổ chức Newborns Vietnam Suzanna Lurban, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever và tay đua David Lloyd trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 5/11.

 

Đại sứ Lever cho biết: “Đây là một thử thách vô cùng khó khăn. Tôi tham gia một phần hành trình này vì 2 lý do.

Quy định của thách thức "Chinh phục Đỉnh Everest" vô cùng nghiêm ngặt, gồm:


- Hành trình chinh phục phải tập trung vào một ngọn núi.


- Bất kể hành trình đó dài ngắn thế nào thì người tham gia thử thách này phải đạp xe liên tục một lần (tức là không được ngủ giữa các chặng).


- Mỗi một vòng chỉ được tính khi bao gồm có cả chặng leo lên và xuống.

Đầu tiên, tôi muốn ủng hộ hoạt động tuyệt vời của tổ chức Newborns Việt Nam. Họ đã góp phần tạo sự khác biệt, đem lại cơ hội sống cho trẻ sơ sinh ở Việt Nam. Và lý do thứ hai là nhằm tôn vinh những nỗ lực của người Anh và cộng đồng đạp xe quốc tế ở Việt Nam để gây quỹ cho công việc từ thiện này".

Còn bà Suzanna Lurban chia sẻ rằng Newborns Vietnam là tổ chức từ thiện được đăng kí tại Anh, hoạt động trên cơ sở tình nguyện nhằm giúp nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh và các bà mẹ ở Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam.

Newborns Vietnam cung cấp các chương trình đào tạo điều dưỡng sơ viên nhằm hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh bằng việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho các điều dưỡng viên trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh.

Chương trình đào tạo của điều dưỡng viên được xây dựng trên cơ sở hợp tác với các cơ sở đào tạo cao học của Anh và các bệnh viện đào tạo, bác sĩ và các trường đào tạo y khoa của địa phương.

Hành trình đạp xe là hoạt động gây quỹ chính của tổ chức Newborns Vietnam. Các vận động viên đua xe đạp trong hành trình "Cycle a Difference" (Hành trình đạp xe vì sự khác biệt) hoàn toàn là những người bình thường dám trải nghiệm những thử thách lớn để tạo sự khác biệt đó là tạo cơ hội được sống cho trẻ sơ sinh của Việt Nam.

Những người tham gia "Hành trình đạp xe vì sự khác biệt" đã quyên góp được hơn 450.000 USD dành cho hoạt động đào tạo điều dưỡng viên cho trẻ sơ sinh của Việt Nam tại Bệnh viện Phụ sản và Nhi của Đà Nẵng. Nhóm điều dưỡng viên đầu tiên đã hoàn thành chương trình đào tạo tháng 8 vừa qua và họ đã được nhận chứng chỉ của Trường Đại học Anh về điều dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Chia sẻ về thử thách sắp tới, David Lloyd cho hay anh đã chứng kiến các hoạt động rất có ý nghĩa của tổ chức Newborns Vietnam và anh tình nguyện thực hiện thử thách “Chinh phục Đỉnh Everest” để quyên góp cho tổ chức này. Anh hi vọng toàn bộ số tiền quyên góp được từ cuộc đạp xe của mình sẽ trợ giúp góp phần giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Thách thức “Chinh phục Đỉnh Everest” tại Việt Nam lần này của David tương đương với 6 lần chinh phục đỉnh Núi Ventoux - một trong những hành trình khó khăn và chông gai nhất của giải đua xe đạp Tour de France.

Nỗ lực Chinh phục Đỉnh Everest theo cách thức này hiện đang trở nên phổ biến khắp thế giới, nhưng rất ít người đã thành công. Nếu David có thể chinh phục núi Ba Vì 9 lần trong một ngày, tên anh sẽ trở thành huyền thoại - và Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ mãi mãi được ghi nhận và gắn liền với thành tích này của anh.

David cho hay vào sáng ngày 5/11, anh đã tới Vườn Quốc Gia Ba Vì và thử đạp xe 3 vòng lên xuống núi Ba Vì. David đã không gặp trở ngại gì lớn trong lần thử sức này và hi vọng sẽ thành công trong 9 vòng đạp xe sắp tới.

Vào ngày 13/12 tới, cùng với Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, một số tay đua xe đạp Việt Nam và quốc tế sẽ hoàn thành một vòng (lên và xuống) núi Ba Vì để cổ vũ cho cuộc chinh phục của David Lloyd.

 

Đôi nét về David Lloyd

image055

David Lloyd là nhiếp ảnh gia và là nhà văn người Anh đã sống ở Hà Nội được 3 năm. Anh thường xuyên đạp xe trên các con đường Hà Nội và bắt đầu đạp xe leo Núi Ba Vì. Một trong những thành tích của Anh trong môn đạp xe này là: Giải Nhì của nhóm vận động viên đạp xe thuộc lứa tuổi của anh tại Giải Đua Xe đạp Hữu nghị với 5 giai đoạn của Thái lan tổ chức năm nay. Ở Việt Nam, anh đã dành chiến thắng tại cuộc thi ba môn phối hợp ở Lăng Cô và giải Marathon Leo núi của Việt Nam (42 km) ở Sapa.

Những địa danh anh thích đạp xe nhất ở Việt Nam là tỉnh Hà Giang và Cao Bằng, Đà Nẵng và đặc biệt là Bán đảo Sơn Trà và Đèo Hải Vân.

An Bình

01 Tháng Giêng 2015(Xem: 10362)
Am Dược (còn có tên là am Thuốc) ở trên sườn dãy núi Thanh Long phía đông chùa Hoa Yên, được vua Trần Nhân Tông dựng lên trước khi về Yên Tử. Dựa vào kết cấu kiến trúc và các loại hình vật liệu, di vật đồ gốm sứ, am được xác định có niên đại từ thời Lê Trung Hưng và kéo dài đến thời Nguyễn.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8816)
- Sau khi xảy ra vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Ukraina khiến hàng trăm người thiệt mạng, thì người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới lại tiếp tục đón nhận “hung tin” máy bay Đài Loan rơi làm ít nhất 47 người thiệt mạng vào tháng 7 năm nay (2014). Đau thương nối tiếp đau thương, nước mắt lăn dài trên nỗi đau tột cùng của thân nhân các hành khách này thì mọi người chợt nhớ lại lời chia sẻ trên trang cá nhân của siêu mẫu Dương Yến Ngọc. Cô cho rằng mình đã biết trước sẽ có thảm họa này xảy cũng như sau thảm họa rơi máy bay Malaysia sẽ còn có một thảm họa rơi máy bay nữa xảy ra nhưng của một hãng hàng không khác. Nhiều người sau khi tiếp nhận thông tin này đã vô cùng hoang mang và đặt ra rất nhiều câu hỏi trong đầu.
25 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9977)
(Văn hóa) - Sau một loạt ấn bản “từ điển Vũ Chất” bị “tuýt còi” với lỗi ngô nghê, mới đây, lại có thêm một cuốn từ điển với cách giải nghĩa từ ngữ… giật mình, đó là cuốn “Từ điển tiếng Việt” do NXB Bách khoa Hà Nội biên soạn, với đối tác liên kết là Nhà sách Huy Hoàng.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8810)
Theo số liệu của Cục Thông Kê Việt Nam công bố hôm thứ Tư thì kể từ ngày 1 tháng Tư năm 2014, dân số Việt Nam đã lên tới 90 triệu 493 ngàn người, trong đó có 45.87 triệu phụ nữ. Thông tin này được công bố tại một hội nghị tổ chức tại Hà nội hôm qua dựa các kết quả của cuộc kiểm kê dân số Việt Nam.
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 12791)
Sở dĩ gọi là Hòn Đỏ là vì đá ở trên đó cứ vào buổi chiều sẽ ngả màu đỏ. Nhân dân quanh vùng có tục thờ sinh thực khí. Dĩ nhiên là với mục đích mưa thuận gió hòa, trời êm bể lặng, nhân khang vật thịnh
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9423)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ ‘kỷ luật nghiêm khắc’ vị tăng nhân được cho là có quan hệ tình dục với một người phụ nữ nếu xác minh được tính xác thực của đoạn video được tung lên mạng, một vị có chức trách của Giáo hội nói với BBC.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9104)
Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Cựu đảng viên cao niên, bà Ngô Thị Đức tại khu phố Trịnh- Nguyễn, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hôm qua đã công khai chặt đứt ngón tay trỏ để phản đối việc công an ép buộc bà ký tên nhận tội tham gia gây rối trật tự công cộng.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8953)
MLBVN - Vào sáng ngày 03.12.2014 tại Hà Nội, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc, làm việc trong 2 giờ với đại diện 6 Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc, Phần Lan, Na Uy, Đức tại Đại sứ quán Thụy Điển để tiếp tục thúc đẩy chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” và vận động xóa bỏ Điều luật 258.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9025)
Chắc quý vị không ai biết Nguyễn Tuấn. Anh qua đời khi đang ngồi trong quán bánh ngọt tên là Jolly Donuts nằm ở góc Đại lộ Roscoe và Đường De Soto trong thành phố Los Angeles, nước Mỹ. Một chiếc xe hơi SUV cao và lớn đâm thẳng vào tiệm bánh lúc anh đang uống cà phê, khoảng 10 giờ đêm ngày 4 tháng Mười năm 2014.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12443)
Điệp vụ oái ăm đến độ một người đàn ông Trung Quốc chính hiệu giả gái giăng bẫy nhà ngoại giao Pháp suối gần 20 năm mà nạn nhân không hề hay biết. Năm 1964, chàng trai trẻ Bernard Boursicot 20 tuổi làm nhân viên kế toán cho Đại sứ quán Pháp vừa mới khai trương tại Bắc Kinh. Vốn là người đồng tính, từng có quan hệ tình ái với một số nam sinh viên cùng trường nhưng khi nhận nhiệm vụ ở Trung Quốc, Boursicot cảm thấy bị dằn vặt về quá khứ, thực lòng muốn từ bỏ và tìm kiếm cho mình một người phụ nữ thực thụ.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 163055)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
04 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9572)
Thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, là trung tâm hành hương Phật giáo nổi tiếng của Ấn Độ và thế giới. Trong buổi gặp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí hai bên cần thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 10278)
Câu chuyện được bằt đầu từ bản tin bất ngờ hôm thứ Hai 7 tháng 4-2014 của bộ ngoại giao HoaKỳ hoan nghênh quyết định của nhà chức trách ViệtNam đã trả tự do cho tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ. Sau đó là đài BBC dẫn tin: TS Cù Huy Hà Vũ được chở từ trại giam thẳng đến sân bay Nội Bái và cùng vợ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bay thẳng đến Hoa kỳ dưới sự bảo lãnh của Chính phủ Hoa Kỳ dưới hình thức Chiến Dịch Nhân Đạo Humanitarian Operation
30 Tháng Mười 2014(Xem: 9930)
Ngày 21/10/2014, người tù chính trị Nguyễn Văn Hải hay còn gọi là blogger Nguyễn Văn Hải được nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do sang Hoa Kỳ. Họ đã đưa ông thẳng từ trại giam ra sân bay để đi Mỹ.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 9367)
Tờ The Star đưa tin, ngày 27/10, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ ba người đàn ông trong đó có một người là cảnh sát vì bị tình nghi đã bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên Việt Nam.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 8355)
Ben Bradlee, tổng biên tập báo Washington Post trong giai đoạn xảy ra bê bối Watergate lật đổ Tổng thống Richard Nixon, đã qua đời ở tuổi 93. Dẫn dắt tờ báo từ 1968 đến 1991, ông Bradlee được cho là đã chuyển đổi tờ báo thành một trong những tờ báo được tôn trọng nhất tại Mỹ.
21 Tháng Mười 2014(Xem: 8872)
Vài ngày sau khi sư Thích Thanh Cường chỉ phải viết kiểm điểm cho “hành động làm mất thanh danh giáo hội”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu cần phải thận trọng khi xử lý cán bộ: “đánh chuột đừng để vỡ bình”. Có thể thấy rằng chưa cần người đứng đầu Đảng “định hướng”, những người có chức có quyền đã hành động đúng theo phương châm của Đảng.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 8543)
- "Tôi không biết phải xem giá trị của họ ở đâu? họ hoài bão gì? mỗi ngày họ làm việc bao nhiêu? Tôi chỉ biết họ có rất nhiều xe...!" đó là những tâm tư và chia sẻ của doanh nhân Trương Gia Bình về thế hệ thiếu gia Việt hiện nay.