Ra mắt Video "Loving the Silent Tears"

20 Tháng Bảy 201512:09 SA(Xem: 5814)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ HAI 20 JULY 2015

Ra mắt Video "Loving the Silent Tears"

Quận Cam (VH) - Trong bầu không khí ấm cúng ờ một nhà hàng chay trên đường Lilac - Habor Santa Ana vào chiều Chủ Nhật 28/6/2015, Bác sĩ Đặng Trần Hào chào mừng quý thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắr video "Loving the Silent Tears - Những giọt lê âm thầm".

Video này là một công trình nghệ thuật công phu được hình thành từ buổi nhạc kịch vĩ đại kỷ niệm lần thư 19 "Ngày Vô Thượng Sư Thanh Hải" tại sân khấu hí viện Shrine Los Angeles. Buổi nhạc kịch quy tụ hàng ngàn khán thính giả đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới.

Nguồn tích của vở nhạc kịch thật ra lấy từ cảm hứng bài thơ "Silent Tears" của tác giả Master Supreme Ching Hai viết từ năm 1980 tại Formosa (Taiwan).

Dưới đây là bài viết của Bs Đặng Trần Hào về "Loving the Silent Tears"
image077
LOVING THE SILENT TEARS - GIÒNG LỆ ÂM THẦM

Kịch bản giọt lệ âm thầm tràn đầy tình thương được lấy ra từ tập thơ gom góp lại từ thời cắp sách tại Việt Nam, những năm du học tại Anh Quốc và lập gia đình tại Đức Quốc trước khi từ giã người chồng yêu quí,danh vọng và giầu sang đi qua Ấn Độ và lên đỉnh tuyết sơn tầm đạo do với tựa tập thơ là giòng lệ âm thầm được Thanh Hải Vô Thượng Sư sáng tác trên những thăng trầm của cuộc đời như tất cả mọi người.
Thế giới ngày nay biết về người thày giao giảng thiền định, nói về thân phận con người,về thơ phú và về nghệ thuật.Những giòng thơ này đã ảnh hưởng tới hành trình tầm đạo của tha nhân,tới sự an lạc đi đôi với những thống khổ của con người,rồi quay vào trong tìm lại bản lại an lạc của mình. Giòng lệ âm thầm thúc đẩy sự mong muốn của những ai muốn quay vao trong tìm lại bản lại đích thực của mình và tựa đề những bản nhạc được lấy trong những giòng thơ tràn đầy tình thương trong tuyển tập thơ này.

Những bản nhạc đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Huê kỳ được giải thưởng tới 15 Grammy, 4Academy,3 Tony,và 6 Emmy awards nhu david shire, donn pippin,,al kasha.... đóng kịch và ca hát nhân kỷ niêm thứ 19 ngày Thanh Hải Vô thượng va Sư do Thị Trưởng trao tặng về sự đóng góp của Thanh Hải Vô Thượng Sư cho nhân loại và tìm kiếm hòa bình vào ngày 27 tháng 12 năm 1912 tại Shrine Auditorium, Los angeles,Ca với 6000  khán giả từ 16 quốc gia về tham dự để tham dự sự thăng hoa hòa bình, giúp đỡ những cơ quan từ thiện và nghệ thuật.

Kính mời quí thính giả thưởng thức sẽ cảm nhận được thăng hoa niềm vui nội tại và hánh diện chúng ta là một người Viêt Nam sau 40 xa xứ nhưng vẫn làm rạng danh con rồng cháu Lạc./

Sau khi xem xong kịch bản Giòng Lệ Âm Thầm, sau đây là lời phát biểu của một số khán giả:

1- Kính mời Ông Bùi Trọng Nghĩa ,nguyên là HO phục vụ trong cục Tâm Lý Chiến và đồng thời là môt nhà văn phát biểu như sau:

Tôi xin xác nhận  tôi không phải là đệ tử của THVYS. Theo tôi những phát biểu và câu hỏi của tôi ngày hôm nay tôi nghĩ là trung thực với tôi.

 Qua kịch bản ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng THVTS là một vĩ nhân. Tôi đã sống ở nước Mỹ này khá lâu,hơn 30 năm, sau 10 năm tù ở Miền Bắc. Tôi chưa từng thấy một kịch bản tôn giáo nào trình diễn mà vĩ đại như thế này.?

Tại sao mà tôi khen,không phải chỉ những người Mỹ mà tất cả những dân tộc khác trên thế giới cũng về đây tham dự với một lòng tôn kính. Do đó mà tôi nghĩ  đây là một siêu nhân.

Đừng hiểu lầm tôi xúc phạm tới những tôn giao khác,, Nhưng tôi đã từng xem nhiều kịch bản trình diễn của các tôn giáo khác,tôi chưa nhìn thấy một sự ca ngợi nhưng kịch bản về tôn giáo mà vĩ đại như thế này.

Tôi nhìn  những khán giả trong hội trường,họ đến tham dự với một tấm lòng tin tưởng ,với một sự tôn kính và đồng thời những người Mỹ ngồi đó đều là những người nổi danh ,tên tuổi  và những người diễn xuất là những người giầu có. Như thế  để cho tôi thấy  giầu có,tên tuổi có,mà họ đến không phải là lý do vật chất, mà là một sự tôn kính nào đó?

 Từ đó tôi xin nói như thế này:" Internet nhiều khi đưa tời những sự bất công ,vưa đây cô Leuwiskey người tình của cựu tổng thống Bill Clinton ngày đó mới độ 20 tuổi,nhưng cách đây hai tháng cô có mới nói truyền thông internet đã biến cô từ kẻ nạn nhân, đến kẻ tội phạm.
Người Việt Nam ở dây cũng thế,bừa bãi,muốn phát biểu ý kiến như thế nào cũng vô tội vạ.

 Ngày hôm này, tôi nghĩ rằng, sau khi xem video này,sau khi biết được một siêu nhân như thế này. Tỗi nghĩ tất cả những cái gì trên internet như tôi đã đọc, Và dùng danh từ của chú Hào,cũng nhờ kịch bản Giòng Lệ âm Thầm này mình ngộ được đâu là sự thật. Một điều hãnh diện thứ hai nữa là quí vị đã sống ở trên nước Mỹ nhiều năm rồi,quí vị chưa thấy một người Việt Nam nào mà mang lại một điều hãnh diện để người Mỹ họ tôn xùng như thế này.

Ở trong kịch bản này, rõ ràng chúng ta nhìn thấy khi kết thúc của chương trình ,chính lại là những người Việt Nam. Đây là một niềm hãnh diện chung.

THVTS lo cho chúng ta, dù không phải là người đã biết ngài hoặc đã theo ngài, hôm nay xem kịch bản này cũng mang một niềm hãnh diện chúng ta là người Việt Nam trên nước Mỹ . Xin cám ơn quí vị.

Sau đó ông Nghĩa có đặt câu hỏi làm thề nào có thể thực hiện được kịch bản Giòng Lệ Âm Thầm Này như: Vật chất,tổ chức và đồng thời thuyết phục để họ tôn xùng THVTS tới mức độ nào, mà thực hiện được một kịch bản đáng giá như thế này? mà bao nhiêu khán giả trí thức cao cấp,giầu có và nghèo nàm đã tới tham dự kịch bản này mà tôi đang thắc mắc?

Phần trả lời do KS Liêm hồi hưu.

Kính thưa quí vị, theo sự đóng góp làm việc và sự hiểu biết của tôi để trả lời cho anh Nghĩa:

Theo như người Mỹ đứng ra đảm trách cho biết phải cần thời gian là hai năm mới có thể thực hiện được và hoàn thành kịch bản này, nhưng các đệ tử cùa THVTS  nói hơi lố bịch một chút,mình phải cố gắng hoàn tất trong 6 tháng thôi. Khi người mỹ được mới giúp thực hiện ông nói,ông nói không thể nào thực hiện được trong 6 tháng. Nhưng nhờ vào sự quyết tâm hợp tác của những người xung quanh ông, ông ta đã làm được mà chính ông cũng không hiểu nổi. Đây là một điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với quí vị

Ông Hào trả lời thêm: Với một kịch bản vĩ đại như thế này,tôi phải nói một nhóm bình thường,có học thức,có khả năng,có tài chánh cũng không thể thực hiện được. Cái này phải nhờ vào lực lược tu hành tiềm ẩn ở bên trong thì mới có đủ lực lượng để thúc đẩy làm một việc vĩ đại như thế này.Điều kính trong không thể mua được mà là mình phải sống làm sao để người ta kính trọng mình và hợp tác với mình mới là điều quan trong.

Theo tôi chỉ có THVTS mới có để thầm quyền để trả lới thỏa đang cho quí vị, và điều này là điều quan trọng nhất.

Điều quan trọng thứ hai là tất cả các đệ tử của THVTS sẵn sàng làm viêc 24/24 khi cần đến không điều kiện, sẵn sàng bỏ công ăn ,việc làm để cùng làm việc và thực hiệc cho bằng được theo ý của thày mình.

Còn vấn đề tài chánh thì hội không bao giờ phải lo, sư phụ chỉ cần nói một tiếng là bao nhiêu tiền cũng có,nhưng không bao giờ THVTS kêu đệ tử đóng, nói chơi ,búng tay một cái thì tự nhiên nó cũng tới. Thực sự tôi là đệ tử cùa THVTS từ năm 1989 cho tới nay, tôi chưa bao giờ đóng góp cho Sư Phụ tôi một cent, mà trong túi tôi có cả ngàn của SP cho. Mục đích của THVTS tới thế giới ta bà này  với đại nguyện reo duyên, để đưa chúng ta về mái nhà của chính mình thôi.

Xin cám ơn quí vị

Kính mới Ông Kha, nguyên HO  trung tá sư đoàn 2 Bộ binh và cũng là một thiền sư lên cho biết cảm nghĩ:

Kính thưa quí vị ,mỗi người nhìn một cách khác nhau. Theo tôi Thượng Đế là bình thường, mỗi chúng sinh đều có Thượng Đế bên trong. Chúng ta phải quay vào trong tìm lại bản thể của mình, để ngộ được, thì mọi truyện sẽ xong. Nhưng thường con người hay đi tìm Thượng Đế ở bên ngoài, cho nên chúng ta chưa thực sự nhận biết mình là ai.

Theo tôi, sự nhận xét của anh Nghĩa trùng với câu thánh  ngôn của Cao Đài:" Môt nước nhỏ nhen trong vạn quốc, rồi sau làm chủ mới là kỳ".
 Rồi kịch bản Giòng Lệ Âm Thầm kết thúc là người Việt Nam.Tôi không biết điều này có sự liên hệ nào đối với câu thơ trên. Điều này có lẽ sẽ được giải mã vào một vài năm tới chăng?

Vấn đề ăn trường chay, nhân cơ hội này tôi xin trao đổi, khi con người văn minh còn thấp kém, họ cho rằng thịt là chất bổ dưỡng cần thiết , nhưng với sự tiến bộ ngày nay, cho biết khi ăn thịt con vật thì  sẽ mang những bệnh tật của con vật ấy. Ăn gì thành ấy. " We are  what we eat". Cho nên chúng ta phải ăn chay để bảo vệ mạng sống của mình.

Bà Jame người Mỹ phát biểu cảm nghĩ:

Chuyến tầu cũng như giòng đởi trôi chẩy mãi, là nơi chúng ta lên và xuống để học hỏi. Tôi rất thích kịch bản đã dùng những chuyến tầu này. Có một số người gập nhau rồi khai ngô, tìm lại sự an lạc của mình,một số người vẫn chưa khai ngộ , đó cũng là lẽ thường tình của thế gian./
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6131)
Theo số liệu của Cục Thông Kê Việt Nam công bố hôm thứ Tư thì kể từ ngày 1 tháng Tư năm 2014, dân số Việt Nam đã lên tới 90 triệu 493 ngàn người, trong đó có 45.87 triệu phụ nữ. Thông tin này được công bố tại một hội nghị tổ chức tại Hà nội hôm qua dựa các kết quả của cuộc kiểm kê dân số Việt Nam.
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9325)
Sở dĩ gọi là Hòn Đỏ là vì đá ở trên đó cứ vào buổi chiều sẽ ngả màu đỏ. Nhân dân quanh vùng có tục thờ sinh thực khí. Dĩ nhiên là với mục đích mưa thuận gió hòa, trời êm bể lặng, nhân khang vật thịnh
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6594)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ ‘kỷ luật nghiêm khắc’ vị tăng nhân được cho là có quan hệ tình dục với một người phụ nữ nếu xác minh được tính xác thực của đoạn video được tung lên mạng, một vị có chức trách của Giáo hội nói với BBC.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6150)
Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Cựu đảng viên cao niên, bà Ngô Thị Đức tại khu phố Trịnh- Nguyễn, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hôm qua đã công khai chặt đứt ngón tay trỏ để phản đối việc công an ép buộc bà ký tên nhận tội tham gia gây rối trật tự công cộng.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 5614)
MLBVN - Vào sáng ngày 03.12.2014 tại Hà Nội, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc, làm việc trong 2 giờ với đại diện 6 Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc, Phần Lan, Na Uy, Đức tại Đại sứ quán Thụy Điển để tiếp tục thúc đẩy chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” và vận động xóa bỏ Điều luật 258.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5947)
Chắc quý vị không ai biết Nguyễn Tuấn. Anh qua đời khi đang ngồi trong quán bánh ngọt tên là Jolly Donuts nằm ở góc Đại lộ Roscoe và Đường De Soto trong thành phố Los Angeles, nước Mỹ. Một chiếc xe hơi SUV cao và lớn đâm thẳng vào tiệm bánh lúc anh đang uống cà phê, khoảng 10 giờ đêm ngày 4 tháng Mười năm 2014.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 8765)
Điệp vụ oái ăm đến độ một người đàn ông Trung Quốc chính hiệu giả gái giăng bẫy nhà ngoại giao Pháp suối gần 20 năm mà nạn nhân không hề hay biết. Năm 1964, chàng trai trẻ Bernard Boursicot 20 tuổi làm nhân viên kế toán cho Đại sứ quán Pháp vừa mới khai trương tại Bắc Kinh. Vốn là người đồng tính, từng có quan hệ tình ái với một số nam sinh viên cùng trường nhưng khi nhận nhiệm vụ ở Trung Quốc, Boursicot cảm thấy bị dằn vặt về quá khứ, thực lòng muốn từ bỏ và tìm kiếm cho mình một người phụ nữ thực thụ.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 154885)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
06 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7775)
(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn người Anh David Lloyd sẽ thực hiện thử thách đạp xe “chinh phục đỉnh Everest” tại núi Ba Vì, phía tây Hà Nội, với xuống 9 lần liên tục không nghỉ nhằm gây quỹ hỗ trợ nỗ lực giảm thiểu tử vong trẻ sơ sinh ở Việt Nam.
04 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6471)
Thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, là trung tâm hành hương Phật giáo nổi tiếng của Ấn Độ và thế giới. Trong buổi gặp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí hai bên cần thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6864)
Câu chuyện được bằt đầu từ bản tin bất ngờ hôm thứ Hai 7 tháng 4-2014 của bộ ngoại giao HoaKỳ hoan nghênh quyết định của nhà chức trách ViệtNam đã trả tự do cho tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ. Sau đó là đài BBC dẫn tin: TS Cù Huy Hà Vũ được chở từ trại giam thẳng đến sân bay Nội Bái và cùng vợ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bay thẳng đến Hoa kỳ dưới sự bảo lãnh của Chính phủ Hoa Kỳ dưới hình thức Chiến Dịch Nhân Đạo Humanitarian Operation
30 Tháng Mười 2014(Xem: 6748)
Ngày 21/10/2014, người tù chính trị Nguyễn Văn Hải hay còn gọi là blogger Nguyễn Văn Hải được nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do sang Hoa Kỳ. Họ đã đưa ông thẳng từ trại giam ra sân bay để đi Mỹ.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 6487)
Tờ The Star đưa tin, ngày 27/10, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ ba người đàn ông trong đó có một người là cảnh sát vì bị tình nghi đã bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên Việt Nam.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 5538)
Ben Bradlee, tổng biên tập báo Washington Post trong giai đoạn xảy ra bê bối Watergate lật đổ Tổng thống Richard Nixon, đã qua đời ở tuổi 93. Dẫn dắt tờ báo từ 1968 đến 1991, ông Bradlee được cho là đã chuyển đổi tờ báo thành một trong những tờ báo được tôn trọng nhất tại Mỹ.
21 Tháng Mười 2014(Xem: 6043)
Vài ngày sau khi sư Thích Thanh Cường chỉ phải viết kiểm điểm cho “hành động làm mất thanh danh giáo hội”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu cần phải thận trọng khi xử lý cán bộ: “đánh chuột đừng để vỡ bình”. Có thể thấy rằng chưa cần người đứng đầu Đảng “định hướng”, những người có chức có quyền đã hành động đúng theo phương châm của Đảng.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 5742)
- "Tôi không biết phải xem giá trị của họ ở đâu? họ hoài bão gì? mỗi ngày họ làm việc bao nhiêu? Tôi chỉ biết họ có rất nhiều xe...!" đó là những tâm tư và chia sẻ của doanh nhân Trương Gia Bình về thế hệ thiếu gia Việt hiện nay.