Chuyện bên lề: TT Obama hỏi chuyện cô bán trà đá bên đường

24 Tháng Năm 201611:43 CH(Xem: 10101)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 25  MAY  2016

Tổng thống Obama: “Ngoài nước, thuốc lá, kẹo cao su, chị còn bán gì nữa không?”

Thứ tư, 25/05/2016 | 07:32 GMT+7

 “Tôi không nghĩ mình bán hàng ở quán nước tuềnh toàng thế này mà Tổng thống Mỹ bắt tay tôi tới hai lần, nói chuyện và còn đề nghị chụp ảnh lưu niệm nữa” – Chủ quán trà đá nơi Tổng thống Obama ghé qua chia sẻ.

Chiều qua (24/5), trên đường ra sân bay Nội Bài, xe chở Tổng thống Mỹ và một số xe tháp tùng đã dừng lại trước cổng làng Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm). Ông Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain xuống xe, bắt tay nhiều người dân.


Untitled1

Tổng thống Obama trú mưa tại Mễ Trì Hạ chiều ngày 24/5. Ảnh: Reuters

Kể lại giây phút bất ngờ được gặp Tổng thống Obama, chị Trà – chủ quán trà đá nơi Tổng thống ghé vào cho biết, trước khi đoàn xe Tổng thống Mỹ đến, có nhóm người đến tập trung tại quán mà không hề nói thông tin gì. Họ chỉ nói ngay tại quán này sắp có một sự kiện quan trọng. Đồng thời, đề nghị dọn quán gọn gàng lại thêm một chút.


Untitled2

Tổng thống chụp ảnh lưu niệm cùng người dân Mễ Trì Hạ. Nguồn ảnh: Facbook

Theo lời của chị Trà, thời khắc đó, chị không nghĩ là đoàn xe Tổng thống Mỹ dừng lại và ông Obama bước vào quán trà đá của mình. 

Bất ngờ trước câu hỏi của Tổng thống: “Ngoài bán nước, thuốc lá, kẹo cao su còn bán gì nữa không?”, chị chỉ kịp trả  lời: “Dạ chỉ bán thế này thôi!”

Xem thêm video:

“Tổng thống mặc sơ mi trắng, tay áo xắn cao, bước vào quán với nụ cười và tiến đến bắt tay tôi tới hai lần, nói chuyện và còn đề nghị chụp ảnh lưu niệm nữa. Sau đó, ông Obama niềm nở vẫy tay chào, rồi sang bắt tay hết cả mọi người hai bên đường mà chẳng mũ nón gì, dù lúc đó trời đang mưa to” – chị Trà xúc động kể lại với phóng viên Tiền phong.

Vũ Đậu (tổng hợp) Nguồn : Người đưa tin

++++++++++++++++++++++++++++++


image074

"Đưa em về dưới mưa, nói chi cũng bằng thừa..."

01 Tháng Tư 2022(Xem: 4480)
13 Tháng Năm 2016(Xem: 18506)
18 Tháng Tư 2016(Xem: 9262)