Xin góp một bàn tay cho Quỹ Học bổng Lạc Hồng

27 Tháng Năm 201512:01 SA(Xem: 7419)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 27 MAY 2015
blank
 Các thành viên thiện nguyện trong "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"; ảnh từ trái: các anh chị Quang, Reshu (mạnh thường quân), Đức, Kiện , Hà, Thành. Ảnh VH

Xin góp một bàn tay cho "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"

LITTLE SAIGON (VH) -

Hàng chục anh chị em thiện nguyện của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" đã gặp nhau trong buổi chiều Chủ Nhật 25/5/2015 ở tư gia của một thân hữu, nói chuyện về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 và cho năm 2015.

"Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" là một tổ chức thiện nguyện phát xuất từ tấm lòng yêu thương những trẻ em nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng xã hội ở Việt Nam.

Sau lời chào mừng của chủ nhà, ông Nguyễn Kiện, thay mặt cho ban tổ chức quỹ học bổng Lạc Hồng  báo cáo về sự ra đời, công việc của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" và lý do có sự gặp mặt của các thành viên sáng lập.

Theo ông Nguyễn Kiện: "Để đánh dấu sự ra đời của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng", vào năm 2014, các anh em tâm đầu ý hợp đã thành lập một quỹ học bổng giúp cho các em nghèo - học giỏi - và có chí hướng ở Việt Nam. Kết quả gặt hái được từ các nhà mạnh thường quân giầu lòng từ thiện, quỹ học bổng đã có được  $4,000USD.

Năm 2014, có 45 em ghi danh xin học bổng qua một kỳ xem xét hồ sơ và khảo hạch. Kết quả có 15 em trúng tuyển. Ông Nguyễn Kiện nhấn mạnh về điều kiện xem xét hồ sơ các em khá kỹ lưỡng. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn. Bài viết được một ban giám khảo là nhà văn Hoàng Anh Tuấn (ở Úc) và ông Tô Văn Anh (ở Ba Lan) chấm điểm.

Tiêu chuẩn chọn lựa các em trước hết phải là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa khả năng "thay đổi" xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở Chùa hay ở nhà Thờ. (nhà thờ Chúa Cứu Thế có nhiều em trúng tuyển).

Với số tiền $4,000USD, quỹ đã giúp cho 15 em mỗi em đã nhận được $250 USD. Nhờ có thêm mạnh thường quân hỗ trợ, quỹ hiện nay có $400USD dùng cho năm 2015.

Kết luận buổi họp mặt, các thiện nguyện viên có lời kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là "rường cột" của quốc gia dân tộc, xin vui lòng góp một bàn tay thân ái trợ giúp cho các em có ít phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân./

Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Schoolarship Fund
Địa chỉ: Đức Nguyễn 13272 Euclid St., # 102 Garden Grove, CA 92843 USA
Email: quyhocbonglachong@gmail.com

Tâm thư của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"
blank
"Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

 Kính thưa quý vị!


Như quý vị đã biết, đời sống hiên nay tại quê hương. Mỗi năm học mới đến, nhiều em trong độ tuổi đến trường phải lang thang đầu đường xó chợ, nhọc nhằn để kiếm sống, không có cơ hội được đến trường học vì hoàn cảnh khó khăn. Là người Việt Nam thì ai cũng phải đau lòng bởi đó là dấu hiệu của một đất nước đang suy đồi, tương lai mù mịt.

 Bắt đầu từ năm 2014, nhằm hỗ trợ tinh thần và tạo điều kiện cho những bạn trẻ trong hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, hiếu học, có tinh thần phục vụ xã hội và cộng đồng. Quỹ Học bổng Lạc Hồng có chương trình cấp phát một số suất học bổng cho các em hội đủ các điều kiện, nhằm động viên các em duy trì được việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt nhất, sẽ trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Chúng tôi Quỹ Học bổng Lạc Hồng, viết lá thư này thân gửi đến quý vị trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay đóng góp công sức, trí tuệ lẫn tiền của để giúp đỡ, duy trì và phát triển trong tinh thần:

“Kết nối tấm lòng để chia sẻ yêu thương”

 Sự đóng góp và ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam giàu mạnh và thịnh vượng.

 California, ngày 5 tháng 5 năm 2015
Quỹ Học bổng Lạc Hồng
 Mọi đóng góp hay tìm hiểu về Quỹ Học bổng Lạc Hồng:
Facebook: https://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Scholarship Fund
Địa chỉ: Duc Nguyen 13272  Euclid st #102 Garden Grove CA 92843 USA
Điện thư:  quyhocbonglachong@gmail.com
19 Tháng Sáu 2015(Xem: 9769)
Nửa thế kỷ đã trôi qua, cựu quân nhân VNCH vẫn còn nhớ mãi ngày quân lực. Khắp mọi nơi đều tổ chức họp mặt...bởi vì.. "Hồn lính còn vương trên tóc bạc, anh nhớ sa trường, em có hay..."
10 Tháng Ba 2015(Xem: 6365)
Khoảng 6 giờ chiều, bên ngoài nơi tổ chức, đoàn lân Kim Giám Hộ đã tề tựu khá đông để chuẩn bị múa chúc mừng cho Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc đã thành công qua nhiều năm qua, đồng thời cũng múa mừng Xuân Ất Mùi 2015.
01 Tháng Ba 2015(Xem: 7983)
Mùa xuân năm 2014 tôi có dịp nói chuyện với bác Nguyễn Ngọc Hạnh, năm nay nghỉ khoẻ, qua 2015 ta sẽ làm một chương trình 40 đâu ra đấy. Nhiếp ảnh gia quân đội hăng hái góp lời. Ừ nhé, mình sẽ đưa tất cả tác phẩm ra trình diện một lượt.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 6244)
- Cách đây ít ngày, phóng viên phát hiện một nhóm người đào bới 1 hòn đá bán quý canxedon tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.