Xin góp một bàn tay cho Quỹ Học bổng Lạc Hồng

27 Tháng Năm 201512:01 SA(Xem: 7339)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 27 MAY 2015
blank
 Các thành viên thiện nguyện trong "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"; ảnh từ trái: các anh chị Quang, Reshu (mạnh thường quân), Đức, Kiện , Hà, Thành. Ảnh VH

Xin góp một bàn tay cho "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"

LITTLE SAIGON (VH) -

Hàng chục anh chị em thiện nguyện của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" đã gặp nhau trong buổi chiều Chủ Nhật 25/5/2015 ở tư gia của một thân hữu, nói chuyện về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 và cho năm 2015.

"Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" là một tổ chức thiện nguyện phát xuất từ tấm lòng yêu thương những trẻ em nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng xã hội ở Việt Nam.

Sau lời chào mừng của chủ nhà, ông Nguyễn Kiện, thay mặt cho ban tổ chức quỹ học bổng Lạc Hồng  báo cáo về sự ra đời, công việc của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" và lý do có sự gặp mặt của các thành viên sáng lập.

Theo ông Nguyễn Kiện: "Để đánh dấu sự ra đời của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng", vào năm 2014, các anh em tâm đầu ý hợp đã thành lập một quỹ học bổng giúp cho các em nghèo - học giỏi - và có chí hướng ở Việt Nam. Kết quả gặt hái được từ các nhà mạnh thường quân giầu lòng từ thiện, quỹ học bổng đã có được  $4,000USD.

Năm 2014, có 45 em ghi danh xin học bổng qua một kỳ xem xét hồ sơ và khảo hạch. Kết quả có 15 em trúng tuyển. Ông Nguyễn Kiện nhấn mạnh về điều kiện xem xét hồ sơ các em khá kỹ lưỡng. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn. Bài viết được một ban giám khảo là nhà văn Hoàng Anh Tuấn (ở Úc) và ông Tô Văn Anh (ở Ba Lan) chấm điểm.

Tiêu chuẩn chọn lựa các em trước hết phải là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa khả năng "thay đổi" xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở Chùa hay ở nhà Thờ. (nhà thờ Chúa Cứu Thế có nhiều em trúng tuyển).

Với số tiền $4,000USD, quỹ đã giúp cho 15 em mỗi em đã nhận được $250 USD. Nhờ có thêm mạnh thường quân hỗ trợ, quỹ hiện nay có $400USD dùng cho năm 2015.

Kết luận buổi họp mặt, các thiện nguyện viên có lời kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là "rường cột" của quốc gia dân tộc, xin vui lòng góp một bàn tay thân ái trợ giúp cho các em có ít phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân./

Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Schoolarship Fund
Địa chỉ: Đức Nguyễn 13272 Euclid St., # 102 Garden Grove, CA 92843 USA
Email: quyhocbonglachong@gmail.com

Tâm thư của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"
blank
"Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

 Kính thưa quý vị!


Như quý vị đã biết, đời sống hiên nay tại quê hương. Mỗi năm học mới đến, nhiều em trong độ tuổi đến trường phải lang thang đầu đường xó chợ, nhọc nhằn để kiếm sống, không có cơ hội được đến trường học vì hoàn cảnh khó khăn. Là người Việt Nam thì ai cũng phải đau lòng bởi đó là dấu hiệu của một đất nước đang suy đồi, tương lai mù mịt.

 Bắt đầu từ năm 2014, nhằm hỗ trợ tinh thần và tạo điều kiện cho những bạn trẻ trong hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, hiếu học, có tinh thần phục vụ xã hội và cộng đồng. Quỹ Học bổng Lạc Hồng có chương trình cấp phát một số suất học bổng cho các em hội đủ các điều kiện, nhằm động viên các em duy trì được việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt nhất, sẽ trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Chúng tôi Quỹ Học bổng Lạc Hồng, viết lá thư này thân gửi đến quý vị trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay đóng góp công sức, trí tuệ lẫn tiền của để giúp đỡ, duy trì và phát triển trong tinh thần:

“Kết nối tấm lòng để chia sẻ yêu thương”

 Sự đóng góp và ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam giàu mạnh và thịnh vượng.

 California, ngày 5 tháng 5 năm 2015
Quỹ Học bổng Lạc Hồng
 Mọi đóng góp hay tìm hiểu về Quỹ Học bổng Lạc Hồng:
Facebook: https://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Scholarship Fund
Địa chỉ: Duc Nguyen 13272  Euclid st #102 Garden Grove CA 92843 USA
Điện thư:  quyhocbonglachong@gmail.com
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7601)
Một buổi tọa đàm về chủ đề bảo vệ 'Người bảo vệ nhân quyền' đã được hai nhóm xã hội dân sự trong nước hợp tác tổ chức tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội sáng 26/11. Trong thông cáo về nội dung chương trình, hai tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự và Vietnam UPR Working Group cũng mời cả đại diện từ phía Bộ Công an Việt Nam và công an TP. Hà Nội đến tham dự.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7265)
Bà Ruby Holt, một người vừa kỷ niệm tuổi 101 của mình ở bang Tennessee, Mỹ. Suốt cuộc đời của bà chỉ quẩn quanh ở ngôi nhà của mình và nơi làm việc. Sống bằng nghề thu hoạch bông vải, thanh bạch và cần mẫn, bà Ruby Holt đã nuôi lớn 4 đứa con của mình nhưng chưa bao giờ có dư dả để có được một chuyến đi xa khỏi nơi trú ngụ.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6936)
Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức chuẩn thuận nhân vật được Tổng thống Barack Obama đề cử vào chức vụ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ông Ted Osius đã được Thượng viện Mỹ phê chuẩn hôm qua, sau nhiều tháng trì hoãn. Nhà ngoại giao kỳ cựu này đã được ông Obama đề cử tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear hồi tháng Năm.
18 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6618)
Điều đáng chú ý là trên bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. “Người mẫu” này không phải là thần Công lý mà là người thật, “bằng da bằng thịt”, trên người chỉ mặc một chiếc quần nhỏ. Khuôn mặt được cắt ghép, đang cười rất tươi và nhiều độc giả dễ dàng nhận ra đó chính là hình của diễn viên hài Công Lý!
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6647)
Quê Mẹ - Phái đoàn Hà Nội do Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu 18 người đại diện các Bộ Ngoại giao, Giáo dục, Tư pháp, Vụ Nhân quyền thuộc Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, v.v... đến Genève phúc trình về việc thực thi Công ước Quốc tế về Kinh tế, Xã hội, Văn hóa trước Ủy ban LHQ về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (CESCR) vào chiều ngày 10-11-2014, tại khoá họp lần thứ 53 của Ủy ban CESCR diễn ra từ ngày 10 đến 28-11-2014 để xem xét một số quốc gia.
12 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6708)
TTO - Để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng, Sở Mật vụ Mỹ phải có những công nghệ cực kỳ hiện đại. Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đối mặt với nhiều âm mưu ám sát nên việc bảo vệ càng khó khăn hơn.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6798)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 8401)
CTV Danlambao - Trong phiên họp quốc hội sáng 31/10/2014, ‘thượng tọa’ Thích Thanh Quyết kiến nghị đảng và nhà nước CSVN phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Hàn) Vị đại biểu quốc hội thuộc đoàn Quảng Ninh này nói trong phiên họp được truyền hình trực tiếp: “Đảng, nhà nước phải thực sự đáng khen ngợi lực lượng quân đội và công an trong thời gian vừa qua”.
30 Tháng Mười 2014(Xem: 12983)
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trong những tù nhân chính trị được thế giới biết đến nhiều nhất, với những tổ chức như Human Right Watch, Amnesty International và các chính khách như Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng kêu gọi trả tự do cho ông.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 7206)
Ông Dương Đức Hiền (58 tuổi, trú tại thôn 2, xã Quý Lộc) kể với PV Tuổi Trẻ rằng lúc khoảng hơn 4g sáng 28-10, ông có nghe tiếng động lớn như nhà đổ ở phía vườn trước nhà. Ông Hiền liền dậy thì thấy một hố sâu khoảng 1,2m, đường kính miệng hố 1,5m xuất hiện ngay mảnh vườn trước nhà.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 7046)
(Dân trí) - “Có nhiều quan chức vừa rồi, sau khi nghỉ hưu lại ở một vị trí nghe có vẻ thơm thảo hơn, thu nhập lớn hơn với thu nhập chính đáng trước kia. Vì sao? Vì họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ rất sớm”, đại biểu Lê Như Tiến nói.
23 Tháng Mười 2014(Xem: 6885)
Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp Nhật hôm 15/10 nghe một câu hỏi của một nhà lập pháp về chiếc quạt cầm tay uchiwa. Bà Matsushima đã phân phát quạt với hình minh họa và thông tin về chính sách của bà trong một lễ hội mùa hè ở Tokyo, trước khi trở thành bộ trưởng. Ảnh: AP Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp, hôm qua từ chức sau khi đảng Dân chủ Nhật đối lập đệ đơn khiếu nại về việc bà phân phát quạt giấy. Bà là một trong hai thành viên nội các từ chức hôm qua vì các vấn đề liên quan đến luật bầu cử
19 Tháng Mười 2014(Xem: 6952)
Ngày 16-10, tức là chỉ sau một ngày tác phẩm này trưng bày tại khu vực gần Cung điện Vendome, một trong những quảng trường sầm uất nhất của Paris, trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật đương đại FIAC, một khách qua đường đã đấm liền ba phát vào mặt điêu khắc gia Paul McCarthy.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 6755)
Sáu thủy thủ Việt Nam mất tích sau khi nhảy khỏi tàu chở cá Đài Loan 'có thể định vượt biên sang Nhật Bản', công ty môi giới lao động của họ cho biết. Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin sáu người này đã nhảy xuống biển khi tàu cá Liên Toàn Thịnh đi qua eo biển Tsugaru, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản chưa đầy 20km, hôm 11/10.