Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

06 Tháng Ba 201610:32 CH(Xem: 6501)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 07 MAR  2016

Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

 

Westminster, Bolsa (VH) - Như thường lệ, cứ vào đầu tháng, Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Thánh Trần tọa lạc trong một khu thương mại trên đường Bolsa - góc Magnolia cử hành Lễ chào cờ VNCH hôm thứ Bẩy 05/3/2016.

image075

Hải quân Đinh Quang Truật mở đầu nghi thức chào cờ Việt - Mỹ, phút mặc niệm. sau đó mời ông Trần Vệ, cựu Thiếu tá Thủy quân Lục chiến lên micro điều hành buổi chào cờ.

image077

Mở đầu, ông Trần Vệ mời Nghị viên Garden Grove Bùi Phát kiêm Chủ tịch Cộng đồng NV/nam Cali lên phát biểu.

image079

Ông Bùi Phát nói rằng: "Cứ mỗi lần chào cờ trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, tôi luôn nghĩ tới chiến công của ngài đã ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lăng nước ta. Chiến công của Ngài khiến cho bao nhiêu thế hệ, chúng ta, kể cả riêng tôi phải noi gương học hỏi bảo vệ xứ sở quê hương; nhân dây, tôi cũng xin thông báo với đồng bào, sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định ra ứng cử chức vụ Giám sát viên Quận Cam. Tôi kêu gọi mọi người ủng hộ tôi trong chức vụ mới nhiệm vụ mới.

image081

Tiếp theo ông Bùi Phát, ông Trần Vệ mời cựu Trung tá Nguyễn Văn Ức, Tập thể cựu Chiến sĩ VNCH lên phát biểu. Ông Ức nói rằng Little Saigon vừa qua đã có nhiều sinh hoạt tốt đẹp, nay chúng ta được biết Nghị viên Bùi Phát ra ứng cử Gíam sát viên Quận Cam, tôi rất vui mừng, cá nhân tôi ủng hộ, nhưng tôi đề nghị trọng tâm của chúng ta nên hướng về giới trẻ, như trong buổi hội chợ của giới trẻ, tôi được biết các cháu đã thu hoặch tài chánh tuy không bằng những năm trước nhưng cái purchase vừa đủ chi phí. Chúng ta nên hướng về giới trẻ khuyến khích việc làm của các cháu.

image083

Ông Trần Vệ sau đó rút một tờ giấy viết tay ra nói rằng: Thưa quý vị, quý chiến hữu, trong thời gian qua tôi được biết có một tổ chức loan truyền trên mạng tự động, tự nhiên thăng cấp cho tôi lên chức Thiếu tướng! Tôi hoàn toàn phản đối việc làm này và tôi xin minh xác tôi là Thiếu tá TQLC, và tôi không chấp nhận một sự thăng cấp nào ngoài Quân lực VNCH... Ông Vệ đọc:

(trích) "Ngày 20/ /9/1972, sau khi tái chiếm cổ thành Quảng Trị, binh chủng TQLC được tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và chính phủ ra Hương Điền tưởng thưởng; Bộ Tư lệnh TQLC đã đề cử 5 sĩ quan đại diện binh chủng để được phái đoàn VNCH gắn lon tại mặt trận: Chuẩn tướng Bùi Thế Lân thăng cấp Thiếu tướng; Trung tá Nguyễn Văn Bảo lên Đại tá; Thiếu tá Hồ Quang Lịch / Hắc Long lên Trung tá; Đại úy Trần Vệ / Hắc Long lên Thiếu tá; Đại úy Lê Quang Liễu / Trâu Điên lên Thiếu tá. Cấp bậc Thiếu tá tôi đang mang trên vai là do chính phủ và Quân lực VNCH phong cấp ... cho nên ngày nay, dù có chiều hướng tranh đấu thế nào đi nữa nhưng không đại diện cho Quân lực VNCH và cho quốc gia VN thì không thể ngang nhiên phong quân hàm một cách bừa bãi như vậy..."

Sau khi đọc xong tờ giấy chính ông Trần Vệ viết tay, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo lên micro phát biểu. Ông Nhơn nói rằng: Vấn để phong cấp, nội riêng với tòa án lương tâm đã là mang tội đại hình; không có tổ chức nào có đủ tư cách phong chức; ngày hôm nay, chúng ta mặcc quân phục, đeo lon không phải để khoe, để lòe ... Tôi cho rằng đó là âm mưu của nghị quyết 36 phá tan tiềm lực cộng đồng; trong buổi lễ chào cờ đầu tháng này, tôi xin loan báo, tượng đài mới Đức Thánh Trần hiện đã hoàn thành và sắp chuyển về nơi đây, riêng tôi đã bỏ vào 5 lượng vàng về tượng đài mới; khi mọi việc xong xuôi tôi sẽ nói rõ việc tại sao có tượng đài ở Mile square park, tại sao có cái hội chợ ở trong đó...

Ông Phan Kỳ Nhơn nhắc lại hai ba lần về vấn đề này, và ông kết luận rằng việc phong chức bừa bãi là tội đại hình, chỉ có Tổng Thống VNCH mới có quyền làm được việc phong chức.

image085

Buổi lễ chào cờ kết thúc lúc 11 giờ trưa cùng ngày sau khi Hội đồng Quản trị và thân hữu chụp hình kỷ niệm./ (VH)

24 Tháng Hai 2015(Xem: 7106)
Từ năm 2000, dân làng Ném Thượng (tên cũ là Niệm Thượng), tỉnh Bắc Ninh đã khôi phục một lễ hội gọi là «lễ hội chém lợn» được tổ chức vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch. Tại lễ hội này, những đao thủ được dân làng chọn ra chém những con lợn khỏe mạnh ra làm đôi trước đám đông, trong đó có cả trẻ em. Sau đó những người dự lễ lấy tiền nhúng vào máu lợn tung tóe trên mặt đất để cầu may. Theo dân làng, lễ hội là để tưởng niệm tướng quân Đoàn Thượng, thời Lý, đánh giặc ngoại xâm bị thua trận, chạy về vùng này và phải chém lợn rừng để nuôi quân.
17 Tháng Hai 2015(Xem: 7266)
Qua năm 2015, tôi đã bước vào tuổi 81 rồi. Nhờ Ơn Trên, tôi vẫn còn mạnh khỏe về thể chất cũng như về tinh thần. Mỗi ngày, tôi thường đi bộ khỏang 2 tiếng đồng hồ vào cả sáng trưa, chiều tối. Nhờ vậy mà ăn ngủ tương đối thỏai mái và ít khi bị đau yếu bệnh họan lặt vặt như thường thấy nơi những người cao tuổi.
27 Tháng Giêng 2015(Xem: 7558)
TT - Người giữ chìa khóa kho vàng lúc đó là ông Huỳnh Bửu Sơn - làm việc trong ban lãnh đạo Nha Phát hành Ngân hàng Quốc gia. Dưới đây là hồi ức của ông về cuộc kiểm kê kho vàng lần cuối cùng trước khi bàn giao cho chính quyền cách mạng.
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7479)
Tại Anh, người dân thức dậy vào sáng hôm thứ Hai đầu tuần với tin một trong những tờ báo bán chạy nhất nước này đã lặng lẽ bỏ đi mục gây tranh cãi nhất - ảnh chụp hàng ngày cảnh một nữ người mẫu để ngực trần.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 8023)
Họ dáng người thì nhỏ nhắn, nói chuyện bằng những âm ngữ líu lo, thường chan nước mắm vào thức ăn và hay cầm lấy tay nhau.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 7759)
Theo đại diện VNA, hành khách đột tử trên máy bay tên Tr.V.N - mang quốc tịch Mỹ, ngồi tại ghế 4C (khoang thương gia) trên chuyến bay VN 503 từ Quảng Châu về TP.HCM vào ngày 10-1. 15. Hành khách Tr.V.N. đã bị ung thư phổi, sức khỏe yếu. Khi khách làm thủ tục lên máy bay về Việt Nam, nhân viên mặt đất đã nhận thấy sức khỏe của khách không tốt nên đã yêu cầu phải có xác nhận của bác sĩ tại sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 8607)
Một loạt các thông tin trái chiều cùng những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua đã dẫn tới nhiều suy đoán về tình hình sức khỏe xấu đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 7495)
Ngày 06/01/2015, gần 20 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam gửi thư ngỏ đến Ban soạn thảo Tuyên bố chung của Hội nghị xã hội dân sự (XHDS) ASEAN 2015, dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2015. Nhóm các tổ chức xã hội dân sự chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận nói trên khẳng định cho đến nay không nhận được thông tin chính thức về hội nghị.
04 Tháng Giêng 2015(Xem: 10612)
Có được nguồn tin nội bộ từ Hà Nội, nhà báo Huy Đức, trong một stt trên facebook có tên là Truong Huy San đã cho biết rằng tin ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về sân bay Đà Nẵng vào lúc 8g31 tối thứ ba sắp đến như trang mạng CDQL đã đưa là hoàn toàn chính xác.
30 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9425)
Âm nhạc đôi khi chỉ là sự sắp đặt của một thứ âm thanh đặc biệt được phát ra từ cảm xúc. Không cần ghi dấu hay định tên một cách rõ ràng, người nghe vẫn có thể tìm thấy một chủ thể cảm xúc và ý niệm rất rõ ràng. Và tất cả những điều ấy, đã khiến cho hàng bao thế hệ người yêu nhạc vẫn luôn dành cho những bài không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An một tình cảm rất đặc biệt.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7931)
Vụ tin tặc tấn công hãng Sony Pictures có thể chỉ là một cuộc ''thao dượt'' đối với đội quân chuyên gia tin học mà Bắc Triều Tiên đang có trong tay, một đội quân mà mục tiêu hoạt động là làm tê liệt toàn bộ hệ thống viễn thông của các đối phương.
16 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7846)
Cô gái Nam Phi 22 tuổi đã đoạt giải Hoa hậu Thế giới năm 2014, trong cuộc thi hoa hậu lần thứ 64, được tổ chức hàng năm. Rolene Strauss, sinh viên y khoa, đã được trao chiếc vương miện thắng cuộc trong cuộc thi sắc đẹp hôm Chủ nhật ở London. Ước tính có đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đã xem các buổi lễ này trên truyền hình.
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8746)
TT - Nhắc nhớ chuyện tổ tiên truyền lưu, ông Nguyễn Văn Ngọc, hậu duệ đời thứ năm của người lính trấn thủ Nguyễn An Vĩnh, tâm sự với chúng tôi
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7693)
Công an thành phố Hồ Chí Minh nói nhà văn Nguyễn Quang Lập đã “xin khoan hồng” và cam kết từ nay chỉ viết về “văn học nghệ thuật”. Trang web của cơ quan này nói an ninh đã làm việc với ông Lập vào hôm 10/12.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7545)
Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế (CPJ) hôm 8/12 đã ra thông báo lên án tình trạng trấn áp bất đồng ngày càng tăng ở Việt Nam sau khi ông Nguyễn Quang Lập (chủ blog Quê Choa) bị bắt giữ.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7766)
Chiều 7-12, Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang nữ hành khách T.K.H. (37 tuổi, quốc tịch Úc) vận chuyển trái phép 379,69 gram heroin khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Melbourne (Úc).
02 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8247)
Tượng đài Nhân đạo gồm toàn chân dung 25 nhân vật nổi tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên thế giới, trong số đó có: Martin Luther King Jr, Franklin Delano Roosevelt, Mayo Angelou, Cesar Chavez, Mahatma Gandhi, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh…