Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

06 Tháng Ba 201610:32 CH(Xem: 2131)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 07 MAR  2016

Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

 

Westminster, Bolsa (VH) - Như thường lệ, cứ vào đầu tháng, Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Thánh Trần tọa lạc trong một khu thương mại trên đường Bolsa - góc Magnolia cử hành Lễ chào cờ VNCH hôm thứ Bẩy 05/3/2016.

image075

Hải quân Đinh Quang Truật mở đầu nghi thức chào cờ Việt - Mỹ, phút mặc niệm. sau đó mời ông Trần Vệ, cựu Thiếu tá Thủy quân Lục chiến lên micro điều hành buổi chào cờ.

image077

Mở đầu, ông Trần Vệ mời Nghị viên Garden Grove Bùi Phát kiêm Chủ tịch Cộng đồng NV/nam Cali lên phát biểu.

image079

Ông Bùi Phát nói rằng: "Cứ mỗi lần chào cờ trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, tôi luôn nghĩ tới chiến công của ngài đã ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lăng nước ta. Chiến công của Ngài khiến cho bao nhiêu thế hệ, chúng ta, kể cả riêng tôi phải noi gương học hỏi bảo vệ xứ sở quê hương; nhân dây, tôi cũng xin thông báo với đồng bào, sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định ra ứng cử chức vụ Giám sát viên Quận Cam. Tôi kêu gọi mọi người ủng hộ tôi trong chức vụ mới nhiệm vụ mới.

image081

Tiếp theo ông Bùi Phát, ông Trần Vệ mời cựu Trung tá Nguyễn Văn Ức, Tập thể cựu Chiến sĩ VNCH lên phát biểu. Ông Ức nói rằng Little Saigon vừa qua đã có nhiều sinh hoạt tốt đẹp, nay chúng ta được biết Nghị viên Bùi Phát ra ứng cử Gíam sát viên Quận Cam, tôi rất vui mừng, cá nhân tôi ủng hộ, nhưng tôi đề nghị trọng tâm của chúng ta nên hướng về giới trẻ, như trong buổi hội chợ của giới trẻ, tôi được biết các cháu đã thu hoặch tài chánh tuy không bằng những năm trước nhưng cái purchase vừa đủ chi phí. Chúng ta nên hướng về giới trẻ khuyến khích việc làm của các cháu.

image083

Ông Trần Vệ sau đó rút một tờ giấy viết tay ra nói rằng: Thưa quý vị, quý chiến hữu, trong thời gian qua tôi được biết có một tổ chức loan truyền trên mạng tự động, tự nhiên thăng cấp cho tôi lên chức Thiếu tướng! Tôi hoàn toàn phản đối việc làm này và tôi xin minh xác tôi là Thiếu tá TQLC, và tôi không chấp nhận một sự thăng cấp nào ngoài Quân lực VNCH... Ông Vệ đọc:

(trích) "Ngày 20/ /9/1972, sau khi tái chiếm cổ thành Quảng Trị, binh chủng TQLC được tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và chính phủ ra Hương Điền tưởng thưởng; Bộ Tư lệnh TQLC đã đề cử 5 sĩ quan đại diện binh chủng để được phái đoàn VNCH gắn lon tại mặt trận: Chuẩn tướng Bùi Thế Lân thăng cấp Thiếu tướng; Trung tá Nguyễn Văn Bảo lên Đại tá; Thiếu tá Hồ Quang Lịch / Hắc Long lên Trung tá; Đại úy Trần Vệ / Hắc Long lên Thiếu tá; Đại úy Lê Quang Liễu / Trâu Điên lên Thiếu tá. Cấp bậc Thiếu tá tôi đang mang trên vai là do chính phủ và Quân lực VNCH phong cấp ... cho nên ngày nay, dù có chiều hướng tranh đấu thế nào đi nữa nhưng không đại diện cho Quân lực VNCH và cho quốc gia VN thì không thể ngang nhiên phong quân hàm một cách bừa bãi như vậy..."

Sau khi đọc xong tờ giấy chính ông Trần Vệ viết tay, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo lên micro phát biểu. Ông Nhơn nói rằng: Vấn để phong cấp, nội riêng với tòa án lương tâm đã là mang tội đại hình; không có tổ chức nào có đủ tư cách phong chức; ngày hôm nay, chúng ta mặcc quân phục, đeo lon không phải để khoe, để lòe ... Tôi cho rằng đó là âm mưu của nghị quyết 36 phá tan tiềm lực cộng đồng; trong buổi lễ chào cờ đầu tháng này, tôi xin loan báo, tượng đài mới Đức Thánh Trần hiện đã hoàn thành và sắp chuyển về nơi đây, riêng tôi đã bỏ vào 5 lượng vàng về tượng đài mới; khi mọi việc xong xuôi tôi sẽ nói rõ việc tại sao có tượng đài ở Mile square park, tại sao có cái hội chợ ở trong đó...

Ông Phan Kỳ Nhơn nhắc lại hai ba lần về vấn đề này, và ông kết luận rằng việc phong chức bừa bãi là tội đại hình, chỉ có Tổng Thống VNCH mới có quyền làm được việc phong chức.

image085

Buổi lễ chào cờ kết thúc lúc 11 giờ trưa cùng ngày sau khi Hội đồng Quản trị và thân hữu chụp hình kỷ niệm./ (VH)

30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3801)
Một buổi tọa đàm về chủ đề bảo vệ 'Người bảo vệ nhân quyền' đã được hai nhóm xã hội dân sự trong nước hợp tác tổ chức tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội sáng 26/11. Trong thông cáo về nội dung chương trình, hai tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự và Vietnam UPR Working Group cũng mời cả đại diện từ phía Bộ Công an Việt Nam và công an TP. Hà Nội đến tham dự.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3973)
Bà Ruby Holt, một người vừa kỷ niệm tuổi 101 của mình ở bang Tennessee, Mỹ. Suốt cuộc đời của bà chỉ quẩn quanh ở ngôi nhà của mình và nơi làm việc. Sống bằng nghề thu hoạch bông vải, thanh bạch và cần mẫn, bà Ruby Holt đã nuôi lớn 4 đứa con của mình nhưng chưa bao giờ có dư dả để có được một chuyến đi xa khỏi nơi trú ngụ.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3721)
Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức chuẩn thuận nhân vật được Tổng thống Barack Obama đề cử vào chức vụ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ông Ted Osius đã được Thượng viện Mỹ phê chuẩn hôm qua, sau nhiều tháng trì hoãn. Nhà ngoại giao kỳ cựu này đã được ông Obama đề cử tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear hồi tháng Năm.
18 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3455)
Điều đáng chú ý là trên bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. “Người mẫu” này không phải là thần Công lý mà là người thật, “bằng da bằng thịt”, trên người chỉ mặc một chiếc quần nhỏ. Khuôn mặt được cắt ghép, đang cười rất tươi và nhiều độc giả dễ dàng nhận ra đó chính là hình của diễn viên hài Công Lý!
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3308)
Quê Mẹ - Phái đoàn Hà Nội do Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu 18 người đại diện các Bộ Ngoại giao, Giáo dục, Tư pháp, Vụ Nhân quyền thuộc Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, v.v... đến Genève phúc trình về việc thực thi Công ước Quốc tế về Kinh tế, Xã hội, Văn hóa trước Ủy ban LHQ về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (CESCR) vào chiều ngày 10-11-2014, tại khoá họp lần thứ 53 của Ủy ban CESCR diễn ra từ ngày 10 đến 28-11-2014 để xem xét một số quốc gia.
12 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3457)
TTO - Để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng, Sở Mật vụ Mỹ phải có những công nghệ cực kỳ hiện đại. Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đối mặt với nhiều âm mưu ám sát nên việc bảo vệ càng khó khăn hơn.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 3449)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4976)
CTV Danlambao - Trong phiên họp quốc hội sáng 31/10/2014, ‘thượng tọa’ Thích Thanh Quyết kiến nghị đảng và nhà nước CSVN phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Hàn) Vị đại biểu quốc hội thuộc đoàn Quảng Ninh này nói trong phiên họp được truyền hình trực tiếp: “Đảng, nhà nước phải thực sự đáng khen ngợi lực lượng quân đội và công an trong thời gian vừa qua”.
30 Tháng Mười 2014(Xem: 7455)
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trong những tù nhân chính trị được thế giới biết đến nhiều nhất, với những tổ chức như Human Right Watch, Amnesty International và các chính khách như Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng kêu gọi trả tự do cho ông.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 3583)
Ông Dương Đức Hiền (58 tuổi, trú tại thôn 2, xã Quý Lộc) kể với PV Tuổi Trẻ rằng lúc khoảng hơn 4g sáng 28-10, ông có nghe tiếng động lớn như nhà đổ ở phía vườn trước nhà. Ông Hiền liền dậy thì thấy một hố sâu khoảng 1,2m, đường kính miệng hố 1,5m xuất hiện ngay mảnh vườn trước nhà.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 4076)
(Dân trí) - “Có nhiều quan chức vừa rồi, sau khi nghỉ hưu lại ở một vị trí nghe có vẻ thơm thảo hơn, thu nhập lớn hơn với thu nhập chính đáng trước kia. Vì sao? Vì họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ rất sớm”, đại biểu Lê Như Tiến nói.
23 Tháng Mười 2014(Xem: 3784)
Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp Nhật hôm 15/10 nghe một câu hỏi của một nhà lập pháp về chiếc quạt cầm tay uchiwa. Bà Matsushima đã phân phát quạt với hình minh họa và thông tin về chính sách của bà trong một lễ hội mùa hè ở Tokyo, trước khi trở thành bộ trưởng. Ảnh: AP Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp, hôm qua từ chức sau khi đảng Dân chủ Nhật đối lập đệ đơn khiếu nại về việc bà phân phát quạt giấy. Bà là một trong hai thành viên nội các từ chức hôm qua vì các vấn đề liên quan đến luật bầu cử
19 Tháng Mười 2014(Xem: 3606)
Ngày 16-10, tức là chỉ sau một ngày tác phẩm này trưng bày tại khu vực gần Cung điện Vendome, một trong những quảng trường sầm uất nhất của Paris, trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật đương đại FIAC, một khách qua đường đã đấm liền ba phát vào mặt điêu khắc gia Paul McCarthy.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 3570)
Sáu thủy thủ Việt Nam mất tích sau khi nhảy khỏi tàu chở cá Đài Loan 'có thể định vượt biên sang Nhật Bản', công ty môi giới lao động của họ cho biết. Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin sáu người này đã nhảy xuống biển khi tàu cá Liên Toàn Thịnh đi qua eo biển Tsugaru, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản chưa đầy 20km, hôm 11/10.