GĐPT Nguyên Thiều mời họp báo vụ thầy Chánh Lạc

31 Tháng Ba 201611:33 CH(Xem: 3239)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 0I  APRIL  2016

GĐPT Nguyên Thiều mời họp báo vụ thầy Chánh LạcPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế

Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85

Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : pttpgqt@gmail.com

Web : http://www.pttpgqt.org - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
***********************************************************************************************************************

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30-3-2016

Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều mời Họp Khẩn về vụ Sư Trú trì Chùa Như Lai, Thích Chánh Lạc, đóng cửa Đoàn quán không cho sinh hoạt — Tâm Thư của hai Huynh trưởng Gia Đình Phật tử gửi ông Mai Xuân Châu theo gương Sư Giác Đẳng bán Niệm Phật Đường Huyền Quang ở thành phố Sacramento, California, Hoa Kỳ

 

Web: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=2635

http://pttpgqt.org/2016/03/30/gdpt-nguyen-thieu-moi-hop-khan

PDF: http://www.queme.net/vie/doc/Tcbc_2016-03-30_GDPT_Nguyen_Thieu_moi_Hop_Khan.pdf

 

 

PARIS, ngày 30.3.2016 (PTTPGQT) - Gia Đình Phật Tử Việt Nam (GĐPTVN) là tổ chức trẻ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) ra đời đầu thập niên 40 thế kỷ trước tại Huế trong phong trào Chấn hưng Phật giáo khởi từ những năm 20. Thoạt đầu mang danh xưng Đồng Ấu Phật tử, rồi Gia Đình Phật Hoá Phổ. Đến đầu thập niên 50 chuyển sang danh xưng hiện nay Gia Đình Phật Tử Việt Nam, là đứa con trung kiên của Giáo hội.

 

Sinh hoạt của các em, từ Oanh vũ lên đến ngành Thiếu và Thanh, luôn diễn ra dưới mái chùa thân yêu trên khắp ba miền đất nước Bắc Trung Nam. Hình bóng của các Thầy Giáo hạnh luôn là các vị sư hiền từ chăm lo giáo lý Từ Bi của đạo Phật, vì các em là tương lai của dòng giống Như Lai gieo rắc tình thương và đạo lý vào xã hội.

 

Gia Đình Phật Tử — Chùa — Thầy, là ba yếu tố tạo thành tổng thể hoà ái, yêu thương, thông cảm, làm nền tảng giáo dục giới trẻ. Chỉ dưới thời đại Hồ Chí Minh vô gia đình, vô đạo lý, vô tổ quốc, tổ chức Gia Đình Phật tử mới bị dẹp bỏ. Nhưng do khối lượng đông đảo và có tổ chức của gần nửa triệu đoàn viên, Gia Đình Phật tử từ từ sống dậy. Nhất là các tệ nạn xã hội và đạo lý suy đồi ngày càng trải rộng, vô phương cứu chữa, nên Cộng sản không còn thể cấm đoán, kể từ thập nên 90, nhà cầm quyền Cộng sản đành để yên cho Gia Đình Phật tử sinh hoạt trở lại, nhưng dưới sự kiểm soát của Hội Phật giáo Quốc doanh.

 

Ai ngờ tại hải ngoại, nơi đất nước dân chủ, tự do, thương trọng thiếu nhi như Hoa Kỳ, lại có nhà sư trụ trì Chùa Như Lai, Thích Chánh Lạc, ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, từ ngày bị Hội đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN trong nước bãi hết chức vụ vì lý do giới hạnh bị hủ hoá, đem tâm sân hận trút lên đầu thế hệ trẻ Phật giáo, là Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều, đuổi các em ra khỏi chùa. Đóng cửa Đoàn quán nơi các em sinh hoạt từ mấy chục năm qua. Một hình thức mà nhà cầm quyền Cộng sản cư xử với các em ngay sau ngày đen tối 30 Tháng Tư.

 

Chúng tôi xin đăng tải tiếng kêu cứu sau đây qua Thư Mời họp khẩn của Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2016, tại địa điểm Knight of Columbus, 2950 W. Mississippi Ave., Denver. CO 80219.

 

Cầu mong chư vị thức giả, Cộng đồng Người Việt, các cơ quan Truyền Thông, Báo chí lưu tâm tới thảm nạn của thế hệ trẻ Phật giáo bơ vơ nơi đất khách đến tham dự buổi họp khẩn. Sau đây là toàn văn Thư Mời cùng những ký do cấp cứu :

 

 

image047 BI-TRÍ-DŨNG

VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI HOA KỲ
TỔNG VỤ THANH NIÊN – GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ NGUYÊN THIỀU

 

Đoàn Quán 2630 W, Ilift Ave., Denver CO. 80219 – ĐT : (720) 209 - 2050

 

 

THƯ MỜI

 

V/v : Tham Dự Buổi Họp Khẩn Với Phật Tử Thuộc CĐPGVN Colorado Chùa Như Lai

 

Kính gởi : - Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado

- Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver - Colorado

 

Kính thưa quý vị, mấy tuần qua chắc quý vị đã chứng kiến những cảnh đau lòng, đầy thương tâm khi GĐPT Nguyên Thiều phải làm lễ Phật ngay trên lề đường của Chùa Như Lai, phải sinh hoạt bên ngoài hàng rào chùa, không được phép vào bên trong chùa vì thầy Thích Chánh Lạc đã chiếm đoạt Đoàn Quán và đuổi GIA Đình Phật Tử Nguyên Thiều ra khỏi Chùa Như Lai. Những ngày Chủ Nhật vừa qua bên trong sân Chùa Như Lai đầy bóng dáng của cảnh sát và xe cảnh sát, bên ngoài hàng rào Chùa Như Lai là nỗi thương tâm đến đứt ruột đối với các em nhỏ Đoàn sinh phải chịu cái giá rét ngoài trời để lên tiếng kêu cứu, phản đối, lên án về hành động vô tâm và mù quáng của thầy Thích Chánh Lạc và Hội Đồng Quản Trị Chùa Như Lai ra tay tiêu diệt Gia Đìunh Phật Tử Nguyên Thiều chỉ vì âm mưu đen tối muốn độc chiếm cuộc bầu cử Hội Đồng Quản Trị Chùa Như Lai nhiệm kỳ 2016-2020 vào ngày 3 tháng 4 năm 2016 do thầy Thích Chánh Lạc tiếp tục đạo diễn.

 

Kính thưa quý vị, đứng trước những việc làm thiếu chính đáng, bất chấp tình và lý ở nơi cửa Phật của thầy Thích Chánh Lạc và Hội Đồng Quản Trị, Phật tử thuộc Cộng Đồng Pật Gíao Việt Nam Colorado Chùa Như Lai tổ chức một buổi Họp Khẩn để lên tiếng phản đối về hành động vô tâm của thầy Thích Chánh Lạc và tìm phương cách giúp Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều thoát khỏi đại nạn Thích Chánh Lạc.

 

Vì vậy, Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều trân trọng mời Ban Đại Diện Cộng Đồng Nười Việt Quốfv Gia Colorado và Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver – Colorado dành chút thời gian đến tham dự buổi Họp Khẩn và quan trọng này.

 

Thời gian : Vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2016

Địa điểm : Knight of Columbus

2950 W. Mississippi Ave., Denver. CO 80219

(Mississippi & Federal – phía sau tiệm Phở 96)

 

Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều chân thành tri ân sự có mặt của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado, Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver - Colorado. Kính chúc quý vị thân tâm luôn an lạc.

 

Trân trọng kính chào,

 

Denver, Ngày 29 Tháng 3 Năm 2016

T/M Ban Huynh Trưởng GĐPT Nguyên Thiều

(ấn ký)

BGT Nhuận Quý Bùi Văn Hòa

30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4625)
Một buổi tọa đàm về chủ đề bảo vệ 'Người bảo vệ nhân quyền' đã được hai nhóm xã hội dân sự trong nước hợp tác tổ chức tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội sáng 26/11. Trong thông cáo về nội dung chương trình, hai tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự và Vietnam UPR Working Group cũng mời cả đại diện từ phía Bộ Công an Việt Nam và công an TP. Hà Nội đến tham dự.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4756)
Bà Ruby Holt, một người vừa kỷ niệm tuổi 101 của mình ở bang Tennessee, Mỹ. Suốt cuộc đời của bà chỉ quẩn quanh ở ngôi nhà của mình và nơi làm việc. Sống bằng nghề thu hoạch bông vải, thanh bạch và cần mẫn, bà Ruby Holt đã nuôi lớn 4 đứa con của mình nhưng chưa bao giờ có dư dả để có được một chuyến đi xa khỏi nơi trú ngụ.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4623)
Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức chuẩn thuận nhân vật được Tổng thống Barack Obama đề cử vào chức vụ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ông Ted Osius đã được Thượng viện Mỹ phê chuẩn hôm qua, sau nhiều tháng trì hoãn. Nhà ngoại giao kỳ cựu này đã được ông Obama đề cử tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear hồi tháng Năm.
18 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4197)
Điều đáng chú ý là trên bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. “Người mẫu” này không phải là thần Công lý mà là người thật, “bằng da bằng thịt”, trên người chỉ mặc một chiếc quần nhỏ. Khuôn mặt được cắt ghép, đang cười rất tươi và nhiều độc giả dễ dàng nhận ra đó chính là hình của diễn viên hài Công Lý!
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4084)
Quê Mẹ - Phái đoàn Hà Nội do Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu 18 người đại diện các Bộ Ngoại giao, Giáo dục, Tư pháp, Vụ Nhân quyền thuộc Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, v.v... đến Genève phúc trình về việc thực thi Công ước Quốc tế về Kinh tế, Xã hội, Văn hóa trước Ủy ban LHQ về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (CESCR) vào chiều ngày 10-11-2014, tại khoá họp lần thứ 53 của Ủy ban CESCR diễn ra từ ngày 10 đến 28-11-2014 để xem xét một số quốc gia.
12 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4241)
TTO - Để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng, Sở Mật vụ Mỹ phải có những công nghệ cực kỳ hiện đại. Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đối mặt với nhiều âm mưu ám sát nên việc bảo vệ càng khó khăn hơn.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4230)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5838)
CTV Danlambao - Trong phiên họp quốc hội sáng 31/10/2014, ‘thượng tọa’ Thích Thanh Quyết kiến nghị đảng và nhà nước CSVN phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Hàn) Vị đại biểu quốc hội thuộc đoàn Quảng Ninh này nói trong phiên họp được truyền hình trực tiếp: “Đảng, nhà nước phải thực sự đáng khen ngợi lực lượng quân đội và công an trong thời gian vừa qua”.
30 Tháng Mười 2014(Xem: 8839)
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trong những tù nhân chính trị được thế giới biết đến nhiều nhất, với những tổ chức như Human Right Watch, Amnesty International và các chính khách như Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng kêu gọi trả tự do cho ông.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 4650)
Ông Dương Đức Hiền (58 tuổi, trú tại thôn 2, xã Quý Lộc) kể với PV Tuổi Trẻ rằng lúc khoảng hơn 4g sáng 28-10, ông có nghe tiếng động lớn như nhà đổ ở phía vườn trước nhà. Ông Hiền liền dậy thì thấy một hố sâu khoảng 1,2m, đường kính miệng hố 1,5m xuất hiện ngay mảnh vườn trước nhà.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 4889)
(Dân trí) - “Có nhiều quan chức vừa rồi, sau khi nghỉ hưu lại ở một vị trí nghe có vẻ thơm thảo hơn, thu nhập lớn hơn với thu nhập chính đáng trước kia. Vì sao? Vì họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ rất sớm”, đại biểu Lê Như Tiến nói.
23 Tháng Mười 2014(Xem: 4569)
Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp Nhật hôm 15/10 nghe một câu hỏi của một nhà lập pháp về chiếc quạt cầm tay uchiwa. Bà Matsushima đã phân phát quạt với hình minh họa và thông tin về chính sách của bà trong một lễ hội mùa hè ở Tokyo, trước khi trở thành bộ trưởng. Ảnh: AP Bà Midori Matsushima, Bộ trưởng Tư pháp, hôm qua từ chức sau khi đảng Dân chủ Nhật đối lập đệ đơn khiếu nại về việc bà phân phát quạt giấy. Bà là một trong hai thành viên nội các từ chức hôm qua vì các vấn đề liên quan đến luật bầu cử
19 Tháng Mười 2014(Xem: 4436)
Ngày 16-10, tức là chỉ sau một ngày tác phẩm này trưng bày tại khu vực gần Cung điện Vendome, một trong những quảng trường sầm uất nhất của Paris, trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật đương đại FIAC, một khách qua đường đã đấm liền ba phát vào mặt điêu khắc gia Paul McCarthy.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 4359)
Sáu thủy thủ Việt Nam mất tích sau khi nhảy khỏi tàu chở cá Đài Loan 'có thể định vượt biên sang Nhật Bản', công ty môi giới lao động của họ cho biết. Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin sáu người này đã nhảy xuống biển khi tàu cá Liên Toàn Thịnh đi qua eo biển Tsugaru, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản chưa đầy 20km, hôm 11/10.