TT Trump sẽ chia tay Bạch Ốc với 21 phát đại bác? Facebook Trump mở lại

16 Tháng Giêng 20217:53 SA(Xem: 707)

VĂN HÓA ONLINE - NHÂN VĂN NHÂN VẬT SỰ KIỆN - THỨ BẨY 16 JAN 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


TT Trump sẽ chia tay Bạch Ốc với 21 phát đại bác, ngồi Air Force One lần cuối?


16/01/2021


TTO - Tổng thống Donald Trump dự định rời Nhà Trắng bằng một màn chia tay hoành tráng tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews, điểm đỗ thường lệ của chiếc Air Force One (Không lực 1) cùng với 21 phát đại bác.


image002Tổng thống Mỹ Donald Trump được biết sẽ ngồi trên chiếc Không lực 1 lần cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ để trở về khu nghỉ dưỡng tư nhân của ông tại bang Florida ngày 20-1-2021 - Ảnh: AP


Tờ USA Today ngày 15-1 dẫn các nguồn tin cho biết ông Trump đang cân nhắc kế hoạch tổ chức một buổi lễ chia tay với thảm đỏ, đội tiêu binh, ban nhạc quân đội và 21 phát súng đại bác.


Dự kiến TT Trump sẽ rời tòa Bạch Ốc sáng 20-1-2021, vài giờ trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức.


Các nguồn tin của kênh CNBC cho biết ông Trump có thể đưa ra những phát biểu cuối cùng với tư cách tổng tư lệnh quân đội Mỹ tại căn cứ Andrews, bang Maryland.


Từ căn cứ Andrews, ông Trump sẽ ngồi trên chiếc Không lực 1 lần cuối để về khu nghỉ dưỡng tư nhân Mar-a-Lago của ông ở bang Florida. 


tòa Bạch Ốc từ chối bình luận về kế hoạch ra đi hoành tráng này của Tổng thống Trump.


TT Trump đã tuyên bố không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden, phá vỡ truyền thống hơn một thế kỷ qua. Điều này có nghĩa ông cũng không ngồi trực thăng để rời đồi Capitol theo truyền thống - một khoảnh khắc mang tính biểu tượng mạnh mẽ thể hiện sự chuyển giao quyền lực hòa bình giữa 2 tổng thống.


TT Trump sẽ trở thành tổng thống đầu tiên bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm kể từ năm 1869, khi tổng thống bị luận tội Andrew Johnson từ chối dự lễ tuyên thệ của đối thủ Ulysses Grant.


Ngoài ra, ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ duy nhất bị luận tội hai lần. Ông đã vượt qua cuộc luận tội đầu tiên cách đây một năm sau khi thượng viện kết luận ông không lợi dụng quyền hạn để nhắm vào gia đình đối thủ Biden trước cuộc bầu cử.


Lần gần nhất là vì những phát biểu của tổng thống, được cho đã kích động những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol và gây ra tình cảnh hỗn loạn với 5 người thiệt mạng ngày 6-1.


Tài khoản Facebook của TT Trump bất ngờ được mở trở lại


16/01/2021


TTO - Facebook vừa lẳng lặng mở lại tài khoản Facebook của ông Trump, dù trước đó tuyên bố sẽ chặn đến ít nhất sau ngày 20-1.


image003Tài khoản Facebook của ông Trump đã được mở - Ảnh chụp màn hình


Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tối 16-1 (giờ VN), tài khoản Facebook của ông Trump đã truy cập được bình thường.


Tài khoản của ông Trump vẫn còn dấu tick xanh nhưng đã mất dòng mô tả "tổng thống Mỹ", thay vào đó chỉ ghi là "Ứng viên chính trị", trong khi ông Trump hiện vẫn là tổng thống Mỹ đến ngày nhậm chức chính thức 20-1 của ông Biden.


Dòng trạng thái mới nhất trên Facebook cá nhân của ông Trump là lời kêu gọi người biểu tình ôn hòa vào ngày 7-1. Vẫn chưa rõ ông Trump đã được đăng bài mới hay chưa.


Sau vụ người biểu tình bạo loạn xông vào Điện Capitol ở Washington hôm 6-1, nhiều mạng xã hội đã có động thái chưa từng có tiền lệ: đình chỉ hoạt động các tài khoản của Tổng thống Trump.


Twitter là mạng xã hội đầu tiên dừng hoạt động tài khoản của ông Trump, theo sau đó là Facebook, Instagram, Snapchat… Facebook tuyên bố sẽ chặn tài khoản ông Trump tới ít nhất sau ngày nhậm chức của ông Biden (20-1).


Twitter thì tuyên bố dừng hoạt động vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết việc cấm ông Trump vĩnh viễn là việc đúng đắn nhưng tạo tiền lệ nguy hiểm.


Sau động thái mạnh tay với ông Trump, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter đã "bay" mất hơn 50 tỉ USD. Nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 4247)
01 Tháng Bảy 2015(Xem: 8242)
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4936)
Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) xếp Việt Nam vào thứ năm trong danh sách các nước cầm tù nhiều nhà báo nhất năm 2014, với 16 người hiện đang bị giam giữ. Đứng đầu danh sách vẫn là Trung Quốc, với 44 người.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6006)
Chương trình phát thanh tiếng Việt của đài VOA dự trù thời lượng sẽ dài 15 phút mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên một kênh của đài truyền thanh quốc gia Việt Nam có tên là 'VOV Giao Thông', phát thanh trên cả nước - theo tiết lộ của ký giả Steve Peacock trên mạng WND
02 Tháng Mười 2014(Xem: 7176)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK).
01 Tháng Mười 2014(Xem: 5122)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 7166)
Trong dòng sinh hoạt truyền thông báo chí của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, riêng tại Quận Cam trong tháng 7 vừa qua, đạo diễn điện ảnh kiêm Cameraman Trần Nhật Phong vừa cho ra mắt độc giả Quận Cam tuần báo Đen Trắng. Tuần báo khổ 10.5 x 12.5. Bìa 4 mầu. Ông Trần Nhật Phong cho biết ngay từ số báo đầu tiên, ông đã được thân hữu hết lòng ủng hộ và yêu cầu gởi báo đi xa các tiểu bang khác.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 5367)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường nhà thờ The Church of Jesus Chirst số 10332 Bolsa Ave Thành Phố Westminster, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2014 Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã long trọng tổ chức Kỷ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập TDKCHH. Hằng trăm đồng hương và thành viên TDKCHH tham dự.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 6062)
Từ mấy ngày qua tại Việt Nam đã rộ lên tin đồn về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương bị bệnh nặng đang chữa trị ở Mỹ, thậm chí có tin cho biết ông vừa qua đời sáng nay 29/08/2014. Báo chí trong nước đã cải chính tin xấu về tình hình sức khỏe của nhân vật đang phụ trách công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 5038)
Hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 8, chị Thế Thuỷ má của cháu Caroline, cùng với em của cháu là Josephine từ Westminster và gia đình người bạn của chị Thế Thuỷ ở Milpitas là anh Đăng Tâm lên thăm chúng tôi.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 4862)
Ngày 4/8/2014, IJAVN đã tổ chức sinh hoạt định kỳ buổi đầu tiên tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dành cho hội viên khu vực miền Nam và một số ở miền Trung. Cuộc họp này vắng mặt hai thành viên là Phạm Chí Dũng - chủ tịch Hội, và Phạm Bá Hải – hội viên, đều do bị cơ quan an ninh tìm cách ngăn chặn.