Trong thông điệp cuối cùng của TT Obama nói lời tình nghĩa với vợ con

12 Tháng Giêng 20176:29 CH(Xem: 5634)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  13   JAN  2017


Phát biểu “ngôn tình” của ông Obama dành cho vợ gây sốt mạng


12/01/2017


(Quốc tế) - Bài diễn văn chia tay của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama, đọc ở Chicago hôm 10/1, đã gây sốt mạng, đặc biệt là phần phát biểu dành cho đệ nhất phu nhân Michelle.


image028

Ông Obama ôm lấy bà Michelle sau khi kết thúc bài phát biểu chia tay ở Chicago (Nguồn: AP)


Ở cuối bài phát biểu kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, ông Obama đã quay về phía bà Michelle đang ngồi ở hàng ghế bên dưới và nói: “Michelle, Michelle LaVaughn Robinson người khu Nam Chicago, trong 25 năm qua em không chỉ là vợ của anh và mẹ của các con anh, em còn là người bạn thân nhất của anh.”


“Em đã đóng một vai trò mà em không yêu cầu và em, với sự duyên dáng, kiên nhẫn, kiểu cách, và tinh thần hài hước, đã biến vai trò đó thành của riêng em. Em đã biến Nhà Trắng thành một nơi thuộc về tất cả mọi người. Và thế hệ mới đã đặt những mục tiêu cao hơn bởi vì họ có em là hình mẫu. Em đã làm cho anh hãnh diện. Và em đã làm cho đất nước hãnh diện.”


Phát biểu mang màu sắc “ngôn tình” của ông Obama đã khiến bà Michelle xúc động, trong khi cử tọa bên dưới ồ lên tỏ vẻ ngưỡng mộ cặp đôi sắp rời Nhà Trắng.


Đoạn phát biểu mà ông Obama dành cho vợ đã được nhiều trang mạng đăng tải lại, thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội cũng như các trang chia sẻ video.


Sau đó, ông Obama cũng dành những lời lẽ ngọt ngào dành cho hai cô con gái: “Malia và Sasha, thật là không biết bằng cách nào mà các con đã trở thành hai thiếu nữ tuyệt vời. Các con thông minh và xinh đẹp, nhưng điều quan trọng hơn cả là các con tử tế, biết suy nghĩ sâu sắc, và có đầy đam mê. Các con đã mang thật dễ dàng sức nặng của những năm tháng phải đứng ở trong sự chú ý của công chúng. Trong tất cả những gì bố đã làm được trong đời, bố cảm thấy hãnh diện nhất là được làm bố của các con.”


Ông Obama sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới, chấm dứt 8 năm cầm quyền. Trong hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ, ông luôn tỏ ra là một người chồng, người cha mẫu mực, được công chúng Mỹ ngưỡng mộ.


(Theo Vietnam+)