Chùa Bảo Phước nhận cờ Mỹ từ Quốc Hội California

23 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 9552)

Đại Lễ Khánh Thành Chùa Bảo Phước San Jose

Tin và Ảnh: Thân Hữu Văn Hóa Magazine Online từ San José

  • Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren đã mang lá cờ Hoa Kỳ từng treo tại tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ đến tặng cho Chùa Bảo Phước.

Cứ mỗi độ tháng Tư Âm Lịch, Tăng Ni Phật tử cùng với những người con Phật trên khắp thế giới hân hoan kỷ niệm Ngày Khánh Đản của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngày mà nhân loại đón mừng ánh sáng giác ngộ và những lời giáo huấn của Ngài để kiến tập một thế giới an bình, tự tại cho chư thiên và chúng sinh.

Đặc biệt năm nay, trong niềm vui mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phật Lịch 2557, Chùa Bảo Phước dưới sự trù trì của Thượng Tọa Thích Viên Dung, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, cũng đã hoàn tất việc xây dựng Đại Hùng Bảo Điện, sau 2 năm thi công kể từ ngày đặt viên đá khởi công xây dựng nhân Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2555 vào ngày 22 tháng 5 năm 2011.

Sau gần 6 tháng chuẩn bị với một ban tổ chức gần 200 Phật tử góp sức làm việc ngày đêm, Chùa Bảo Phước đã tổ chức thành công ba diễn tiến rất quan trọng.

1/Lễ Đăng Đàn Chẩn Tế Kỳ Siêu Bạt Độ Chư Hương Linh Quá Vãng.

Diễn ra từ lúc 5:00 chiều kéo dài đến 10; 30 tối ngày Thứ sáu 10 tháng 5 năm 2013, quy tụ hàng ngàn Phật tử tham dự với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Hòa Thượng Thích Viên Thành, Hòa Thượng Thích Thiện Hữu, Hòa Thượng Thích Như Thị và quý Thượng Tọa Viên Huy, Viên Thông, Viên Chánh…

Có lẽ đây là buổi lễ chấn tế theo nghi thức của Thiền Lâm Tế miền Trung nên rất đặc biệt và thu hút sự chú ý của đồng hương Phật tử và giới truyền thông San Jose.

2/Lễ An Vị Phật và Hội Thảo Vai Trò Người Cư Sĩ Trong Thời Đại Mới

Lễ An Vị Phật diễn ra vào buổi sáng ngày Thứ Bảy 11 tháng 5, ngoài sự chứng minh của quý Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo còn có rất đông chính giới Hoa Kỳ tham dự như Nữ Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren, Dân Biểu Liên Bang Mike Honda, Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn, Thị Trưởng Milpitas Joe Esteves, Nghị Viên San Jose Kansen Chu (khu vực 4), Nghị Viên San Jose Sam T. Licarrdo (khu vực 3), Nghị Viên San Jose Xavier Campos (khu vực 5) và Giám sát viên Quận hạt Santa Clara David D Cortese (khu vực 3).

Đặc biệt là nữ Dân Biểu Zoe Lofgren đã mang lá cờ Hoa Kỳ từng treo tại tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ đến tặng cho Chùa Bảo Phước như món quá danh dự để đánh dấu sự ra đời một Trung Tâm Văn Hóa và Tôn Giáo của cộng đồng VN tại thành phố San Jose.

Buổi hội thảo về Vai Trò Người Cư Sĩ Trong Thời Đại Mới diễn ra vào chiều ngày 11 tháng 5 với ba chủ đề:

-Vai trò người cư sĩ trong quá trình phụng sự đạo pháp với hai diễn giả; Bình luận gia Lý Đại Nguyên và Nhà văn Đào Văn Bình.

-Vai trò người cư sĩ trong quá trình phụng sự xã hội với hai diễn giả: Hòa Thượng Thích Viên Lý và Thượng Tọa Thích Giác Đẳng.

-Vai trò người cư sĩ trong tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam với ba diễn giả: Giáo sư Võ Văn Ái, Nữ sĩ Ỷ Lan, Luật sư Ngô Quốc Lân.

Hội Thảo này nhằm xác định vai trò người Cư sĩ Phật tử ngày nay, ngoài việc hộ trì cho giới Tăng Già truyền bá giáo pháp, còn phát tâm dũng mạnh đóng góp vào công cuộc phụng sự đạo pháp, xã hội và công cuộc dân chủ hóa đất nước Việt Nam nhanh chóng thoát khỏi ách độc tài cộng sản. Buổi hội thảo được sự điều hợp của Kỹ sư Ngô Trọng Đức và Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện.

3/Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557.

Đại lễ đã bắt đầu vào lúc 9:30 sáng ngày 12 tháng 5 với phần Pháp Thoại của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo. Sau đó buổi lễ đã bắt đầu với phần tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản 2557 của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Đạo từ của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và một thời kinh mừng ngày Khánh Đản.

Trong chương trình có phần văn nghệ rất độc đáo của quý anh chị trong Ban Văn Nghệ của Chùa Bảo Phước. Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 3 giờ chiều và cũng là bế mạc ba ngày Đại lễ của Chùa Bảo Phước./

 

dong_bao_phat_tu_du_le_khanh_thanh_chua_bao_phuoc_san_jose

tu_trai_nha_bao_huynh_luong_thien_va_ong_ngo_trong_duc_dieu_hop_buoi_hoi_luan

nu_si_y_lan_va_gs_vo_van_ai

duong_dan_vao_chanh_dien_chua_bao_phuoc

tphind_1

ong_ba_ly_thai_hung_va_ai_nu_ong_ngo_trong_duc_lam_thong_dich_vien_buoi_le

tu_trai_ht_thich_vien_ly_va_phai_doan_chu_ton_duc_tu_nam_cali

24 Tháng Sáu 2013(Xem: 12060)
Nhân dịp Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 50 năm Pháp nạn (Tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu ngày 11 tháng 6 năm 1963 tại ngã tư Lê Văn Duyệt - Phan Đình Phùng Quận 3 Saigon.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 7772)
Câu chuyện thế này, khoảng tháng 5 năm 2005 khi cố đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác về chùa Tam Bảo trong dịp lễ Phật đản. Một buổi khuya nọ, HT nằm trong phòng ngủ nghe đàn Ngỗng trời kêu rối rít trong không gian vườn chùa. Sáng ra, Ngài bảo sao nghe tiếng ngỗng kêu nhiều quá, chúng vui mừng chăng? Tôi trả lời vì sau vườn chùa có hồ nước rộng trên đất của người Ấn Độ nên đàn ngỗng thường về làm tổ và dạo chơi. Ngài dạy tôi nên mua thêm miếng đất đó để sau này xây tượng đài Quán Âm trong vườn chùa mới có ý nghĩa lớn.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 6356)
Thứ bảy và chủ nhật vừa qua, Thượng tọa Thích Viên Dung, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, đã làm lễ khánh thành chùa Bảo Phước vừa lạc thành tại thành phố San Jose, miền Bắc California.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 7478)
Đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam có nguy cơ bị tha hóa và lũng đoạn mạnh vì tính vụ lợi trong số người giàu, quan chức, được tiếp tay bởi một số tu sỹ và cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.
15 Tháng Năm 2013(Xem: 7850)
Xin cầu nguyện cho tất cả chúng sinh được hạnh phúc, bình an và giải thoát. Tác giả mang ơn sâu đối với Thiền Sư Thích Thanh Từ và Giáo Sư Tiến Sĩ Trí Siêu Lê Mạnh Thát vì các công trình nghiên cứu và dịch thuật của hai thầy mà tác phẩm này đã dựa vào để tham khảo; và đối với bổn sư tác giả là Thiền Sư Thích Tịch Chiếu. Tác phẩm này được đặc biệt dâng tặng tới các thế hệ trẻ, và phổ quát dâng tặng cho tất cả chúng sinh.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 6537)
WESTMINSTER, California – Sau 3 ngày sinh hoạt, làm lễ, thuyết giảng và vui chơi, Đại Lễ Phật Đản PL 2554 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất-Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HK) tổ chức tại khu thương xá Westminster Mall đã bế mạc bằng một đại lễ với hơn 300 chư tôn đức tăng ni và hàng ngàn đồng hương tham dự.