Lễ ra mắt Đạo Tràng Hạnh Duyên 17/11/2013: Tạ Ơn Giúp Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt

21 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 5619)
image052

VIỆT BÁO - (11/19/2013) (Xem: 208)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi Lễ Tạ Ơn đã được tổ chức bởi Đạo Tràng Hạnh Duyên tại nhà hàng Seafood World hôm Chủ Nhật 17-11-2013 để bày tỏ lòng biết ơn đối với tứ trọng ân – và đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đối với chư tôn thiền đức đã hỗ trợ cho đạo tràng thành lập và phát triển. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình và sôi nổi, với tài điều khiển khéo léo của MC là Sư Cô Trung Châu, trong khi văn nghệ tuy là “cây nhà lá vườn” nhưng đã thấy xuất hiện nhiều gịong ca xuất sắc bất ngờ.

Buổi lễ sau phần chào quốc kỳ VNCH, Phật giáó kỳ và Hoa Kỳ, Sư cô Thiền Tuệ đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tụng nghi thức cầu an để khai mạc với chú lực của bài chú Đại Bi.

Trong buổi tiệc chay đông người tham dự, còn có HT Thích Nguyên Siêu, TT Tuệ Uy, TT Thánh Minh, Ni Sư Diệu Tánh, ông bà Thị Trưởng Trí Tạ, GS Huỳnh Tấn Lê, các nhà báo Tô Kiều Phương, Lý Kiến Trúc...

Trong phần ban đạị từ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nói rằng thầy hạnh phúc khi nhìn thấy thế hệ tăng ni trẻ hiển lộ được nhiều tài năng, cũng như thầy hạnh phúc khi Đạọ Tràng Hạnh Duyên quyết định sẽ chuyển tất cả những khoản tiền gây quỹ được hôm Chủ Nhật để giúp nạn nhân bão lụt ở Miền Trung, vì phục vụ chúng sinh là phụng sự chư Phật. Thầy nói, mặt khác, Giáo Hội PGVNTN Tại Hoa Kỳ và Hội Đồng Liên Tôn đang tiến hành gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão lụt ở Phi Luật Tân, vì thuyền nhân đã từng được cưu mang nơi đây, và bây giờ là lúc người tỵ nạn đền ơn cho dân tộc Phi Luật Tân. Thầy nói, đích thân thầy sẽ sang Phi Luật Tân giúp cứu trợ...

Thầy Thích Nguyên Trí cũng sách tấn rằng, quý tăng ni trẻ nên gắng sức học càng cao càng tốt, lấy văn bằng Ph.D. rồi, với tài năng và phước đức tất sẽ được Phật Tử hỗ trợ để hoằng pháp nơi xứ người. Thầy nói, khi tăng ni trẻ thăng tiến được, mới không cô phụ tấm lòng của tứ chúng.

image053

Hàng trên, hình trái: TT Trúc Thông cầm các phong bì trao cho Sư Cô Thiền Tuệ để góp quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt; hình phải, HT Thích Nguyên Trí cầm micro tụng Đạị Bi cầu an, đứng bên phải thầy là HT Thích Nguyên Siêu. Hàng dưới, các bản hợp ca do quý ni sư trình diễn. (Photo VB)


Thị Trưởng Trí Tạ được mời lên phát biểu đã nói rằng đây là một cơ duyên lớn, khi ông nghe tụng Chú Đại Bi và thấy lòng mình lắng xuống, và lại nghe quý tăng ni nói về chuyện cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung và Phi Luật Tân. Thị Trưởng họ Tạ nói, chánh pháp không ở đâu xa, mà ở ngay những việc lành thiện này.

Thầy Thích Tuệ Uy trước khi hát ca khúc “Mẹ Hiền Quan Âm” đã nói rằng hôm nay là cơ duyên lớn, vì lễ tạ ơn do Đạọ Tràng Hạnh Duyên tổ chức cũng gần trùng hợp với Lễ tạ ơn Hoa Kỳ, và rằng đặc biệt là trùng với rằm Tháng Mười lịch ta, tức là ngày dân tộc Việt Nam làm lễ cúng tạ ơn sau khi gặt lúa mới.

Phần xổ sổ đã diễn ra sôi nổi sau khi MC Sư Cô Trung Châu cung thỉnh Thượng Tọa Nhuận Thư lên đọc số trúng -- Thượng Tọa đã rao bằng điệu rao lô tô thuần chất và độc đáo Việt Nam, chỉ khác là, rao lô tô ở VN là 2 số, còn vé số trúng là dãy 6 số.

Phần văn nghệ tuyệt vời với nhiều giọng ca nhà chùa. Ni sư Lệ Ý hát ca khúc “Kính Thưa Thầy” để mở đầu chương trình, ngay sau khi HT Nguyên Trí hướng dẫn tứ chụng tụng Chúa Đaị Bi cầu an.

Đaị Đức Thích Trúc Thông hát bài “Nội Tôi” với phong thái tân cổ giao duyên. Nữ ca sĩ Quỳnh Hoa hát bài “Đường Về Xứ Phật” tuyệt vời, trong khi nữ Phật Tử Tịnh Mỹ hát ca khúc “Tạ Ơn” của Trịnh Công Sơn. Cũng cần ghi chú rằng, ca sĩ Tịnh Mỹ là bà chủ Nhà Hàng Zen Restaurant, là phu nhân của nhà báo Lý Kiến Trúc.

Một bất ngờ khác: các ban tam ca và ngũ ca của quý ni sư đã trình diễn các bài hợp ca xuất sắc, không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp.

 

image054

Hình 4 người, từ trái: Hội Trưởng là PT Phước Huệ, Thư ký là PT Minh Hương, Sáng lập là Sư Cô Thiền Tuệ, Phó Hội Trưởng là PT Tịnh Mỹ.


Sau đây là một số thông tin về Sư Cô Thiền Tuệ:

- Xuất gia từ năm 8 tuổi thọ giáo với Sư bà Như Ánh Thiền Viện Phổ Chiếu Bà Rịa Vũng Tàu.

- Tốt nghiệp Đại Học Phật Giáo SG năm 2001.

- Du học Đài Loan 2001 - 2006.

- Lập Đạo Tràng Hạnh Duyên ngày 4 tháng 7, 2012.

- Nguyên nhân: do một nhóm Phật tử đệ tử của sư cô Thiền Tuê tụ họp tháng một lần nhờ cô Thiền Tuệ hướng dẫn việc tu học Phật pháp. Nhóm đệ tử này tự nguyện thành lập một nhóm mang tên ĐẠO TRÀNG HẠNH DUYÊN dưới sự hướng dẫn của sư cô Thiền Tuệ.

- Tôn chỉ của Đạo Tràng Hạnh Duyên là lập ra quĩ nho nhỏ nhằm tương trợ những gia đình khó khăn.

- Nhóm bầu Sư cô Thiền Tuệ là Founder, Sáng lập viên. Hội trưởng nhóm là Phật tử Phước Huệ. Phó Hội trưởng là Pt Tịnh Mỹ. Thư ký là Pt Minh Hương. Thủ quĩ là Pt Diệu Như.

Phật Tử cần hỏi chi tiết về Đạo Tràng Hạnh Duyên, có thể liên lạc nhà báo Lý Kiến Trúc cũng là chủ quán cơm chay: Zen Vegetarian Restaurant, 9325 Bolsa Ave, Westminster, CA. Phone: (714) 895-3637./