Lễ ra mắt Đạo Tràng Hạnh Duyên 17/11/2013: Tạ Ơn Giúp Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt

21 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 6759)
image052

VIỆT BÁO - (11/19/2013) (Xem: 208)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi Lễ Tạ Ơn đã được tổ chức bởi Đạo Tràng Hạnh Duyên tại nhà hàng Seafood World hôm Chủ Nhật 17-11-2013 để bày tỏ lòng biết ơn đối với tứ trọng ân – và đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đối với chư tôn thiền đức đã hỗ trợ cho đạo tràng thành lập và phát triển. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình và sôi nổi, với tài điều khiển khéo léo của MC là Sư Cô Trung Châu, trong khi văn nghệ tuy là “cây nhà lá vườn” nhưng đã thấy xuất hiện nhiều gịong ca xuất sắc bất ngờ.

Buổi lễ sau phần chào quốc kỳ VNCH, Phật giáó kỳ và Hoa Kỳ, Sư cô Thiền Tuệ đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tụng nghi thức cầu an để khai mạc với chú lực của bài chú Đại Bi.

Trong buổi tiệc chay đông người tham dự, còn có HT Thích Nguyên Siêu, TT Tuệ Uy, TT Thánh Minh, Ni Sư Diệu Tánh, ông bà Thị Trưởng Trí Tạ, GS Huỳnh Tấn Lê, các nhà báo Tô Kiều Phương, Lý Kiến Trúc...

Trong phần ban đạị từ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nói rằng thầy hạnh phúc khi nhìn thấy thế hệ tăng ni trẻ hiển lộ được nhiều tài năng, cũng như thầy hạnh phúc khi Đạọ Tràng Hạnh Duyên quyết định sẽ chuyển tất cả những khoản tiền gây quỹ được hôm Chủ Nhật để giúp nạn nhân bão lụt ở Miền Trung, vì phục vụ chúng sinh là phụng sự chư Phật. Thầy nói, mặt khác, Giáo Hội PGVNTN Tại Hoa Kỳ và Hội Đồng Liên Tôn đang tiến hành gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão lụt ở Phi Luật Tân, vì thuyền nhân đã từng được cưu mang nơi đây, và bây giờ là lúc người tỵ nạn đền ơn cho dân tộc Phi Luật Tân. Thầy nói, đích thân thầy sẽ sang Phi Luật Tân giúp cứu trợ...

Thầy Thích Nguyên Trí cũng sách tấn rằng, quý tăng ni trẻ nên gắng sức học càng cao càng tốt, lấy văn bằng Ph.D. rồi, với tài năng và phước đức tất sẽ được Phật Tử hỗ trợ để hoằng pháp nơi xứ người. Thầy nói, khi tăng ni trẻ thăng tiến được, mới không cô phụ tấm lòng của tứ chúng.

image053

Hàng trên, hình trái: TT Trúc Thông cầm các phong bì trao cho Sư Cô Thiền Tuệ để góp quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt; hình phải, HT Thích Nguyên Trí cầm micro tụng Đạị Bi cầu an, đứng bên phải thầy là HT Thích Nguyên Siêu. Hàng dưới, các bản hợp ca do quý ni sư trình diễn. (Photo VB)


Thị Trưởng Trí Tạ được mời lên phát biểu đã nói rằng đây là một cơ duyên lớn, khi ông nghe tụng Chú Đại Bi và thấy lòng mình lắng xuống, và lại nghe quý tăng ni nói về chuyện cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung và Phi Luật Tân. Thị Trưởng họ Tạ nói, chánh pháp không ở đâu xa, mà ở ngay những việc lành thiện này.

Thầy Thích Tuệ Uy trước khi hát ca khúc “Mẹ Hiền Quan Âm” đã nói rằng hôm nay là cơ duyên lớn, vì lễ tạ ơn do Đạọ Tràng Hạnh Duyên tổ chức cũng gần trùng hợp với Lễ tạ ơn Hoa Kỳ, và rằng đặc biệt là trùng với rằm Tháng Mười lịch ta, tức là ngày dân tộc Việt Nam làm lễ cúng tạ ơn sau khi gặt lúa mới.

Phần xổ sổ đã diễn ra sôi nổi sau khi MC Sư Cô Trung Châu cung thỉnh Thượng Tọa Nhuận Thư lên đọc số trúng -- Thượng Tọa đã rao bằng điệu rao lô tô thuần chất và độc đáo Việt Nam, chỉ khác là, rao lô tô ở VN là 2 số, còn vé số trúng là dãy 6 số.

Phần văn nghệ tuyệt vời với nhiều giọng ca nhà chùa. Ni sư Lệ Ý hát ca khúc “Kính Thưa Thầy” để mở đầu chương trình, ngay sau khi HT Nguyên Trí hướng dẫn tứ chụng tụng Chúa Đaị Bi cầu an.

Đaị Đức Thích Trúc Thông hát bài “Nội Tôi” với phong thái tân cổ giao duyên. Nữ ca sĩ Quỳnh Hoa hát bài “Đường Về Xứ Phật” tuyệt vời, trong khi nữ Phật Tử Tịnh Mỹ hát ca khúc “Tạ Ơn” của Trịnh Công Sơn. Cũng cần ghi chú rằng, ca sĩ Tịnh Mỹ là bà chủ Nhà Hàng Zen Restaurant, là phu nhân của nhà báo Lý Kiến Trúc.

Một bất ngờ khác: các ban tam ca và ngũ ca của quý ni sư đã trình diễn các bài hợp ca xuất sắc, không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp.

 

image054

Hình 4 người, từ trái: Hội Trưởng là PT Phước Huệ, Thư ký là PT Minh Hương, Sáng lập là Sư Cô Thiền Tuệ, Phó Hội Trưởng là PT Tịnh Mỹ.


Sau đây là một số thông tin về Sư Cô Thiền Tuệ:

- Xuất gia từ năm 8 tuổi thọ giáo với Sư bà Như Ánh Thiền Viện Phổ Chiếu Bà Rịa Vũng Tàu.

- Tốt nghiệp Đại Học Phật Giáo SG năm 2001.

- Du học Đài Loan 2001 - 2006.

- Lập Đạo Tràng Hạnh Duyên ngày 4 tháng 7, 2012.

- Nguyên nhân: do một nhóm Phật tử đệ tử của sư cô Thiền Tuê tụ họp tháng một lần nhờ cô Thiền Tuệ hướng dẫn việc tu học Phật pháp. Nhóm đệ tử này tự nguyện thành lập một nhóm mang tên ĐẠO TRÀNG HẠNH DUYÊN dưới sự hướng dẫn của sư cô Thiền Tuệ.

- Tôn chỉ của Đạo Tràng Hạnh Duyên là lập ra quĩ nho nhỏ nhằm tương trợ những gia đình khó khăn.

- Nhóm bầu Sư cô Thiền Tuệ là Founder, Sáng lập viên. Hội trưởng nhóm là Phật tử Phước Huệ. Phó Hội trưởng là Pt Tịnh Mỹ. Thư ký là Pt Minh Hương. Thủ quĩ là Pt Diệu Như.

Phật Tử cần hỏi chi tiết về Đạo Tràng Hạnh Duyên, có thể liên lạc nhà báo Lý Kiến Trúc cũng là chủ quán cơm chay: Zen Vegetarian Restaurant, 9325 Bolsa Ave, Westminster, CA. Phone: (714) 895-3637./


26 Tháng Hai 2015(Xem: 6985)
Ngay sau khi Toà thánh công bố danh tính 20 vị hồng y do Đức Thánh Cha Phanxicô tuyển chọn, tuần báo America Magazine của Hoa Kỳ đã liên hệ với trang tin điện tử của Hội đồng Giám mục Việt Nam (WHĐ) để xin phỏng vấn Đức tân Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Đức hồng y Tổng giám mục Hà Nội đã nhận trả lời America Magazine với nội dung sau đây*. Toàn văn bài viết của America Magazine được công bố tại
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 7051)
Vào đầu tháng này, Tổng giám mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn được Đức Giáo hoàng nêu tên trong số 20 vị Hồng y mới từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu.
04 Tháng Giêng 2015(Xem: 7189)
Một vị Tổng giám mục từ Việt Nam vừa được Giáo hoàng Francis chỉ định làm Hồng y, theo Tòa thánh Vatican. Tổng giám mục Hà Nội, Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, sinh năm 1938, vừa được Đức Giáo hoàng nêu tên trong số 20 vị Hồng y mới từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu như Việt Nam, Myanmar, Tonga và Ethiopia v.v...
25 Tháng Chín 2014(Xem: 7659)
Đức Đạt Lai Lạt Ma, tuyệt vời. Tôi có nhiều cơ duyên với ngài... ngay cả từ thời rất là thơ trẻ, khi còn ở trong nước và khi chỉ mới đọc các bài báo sơ sài về ngài. Đất nước Tây Tạng và vị lãnh đạo này là một thế giới kỳ bí, không chỉ vì xa xôi cách biệt nhưng cũng vì niềm tin của dân tộc này rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là hóa thân của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 11467)
Chùa Phước Thành, Huế 17.08.2014 - Hội đồng Liên tôn (Hòa thượng Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi đại diện) đã phối hợp với Tăng đoàn Giáo hội PGVNTN Thừa Thiên Huế (Hòa thượng Thích Chí Thắng và Hòa thượng Thích Chơn Niệm đại diện) vừa tổ chức một cuộc gặp gỡ hơn 60 thương binh . . .
10 Tháng Tám 2014(Xem: 6505)
Kể từ khi vị tiền nhiệm của Ngài, ông Abdelfattah Amor đến thăm Việt Nam vào năm 1998 với không mấy tiếng vang, nay đất nước chúng tôi lại được đón tiếp Ngài -với tất cả sự quan tâm của công luận- trong tư cách Báo cáo viên Đặc biệt của LHQ về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng.
01 Tháng Tám 2014(Xem: 6762)
Sáng nay, trong cuộc trò chuyện với phóng viên một tờ báo Công Giáo nước ngoài, người phóng viên muốn trao đổi với tôi về lòng sùng kính Mẹ Maria của người tín hữu Việt Nam, câu hỏi được đặt ra là: “Văn hóa Việt Nam có vai trò nào trong lòng sùng kính Đức Mẹ ?” Một câu hỏi thú vị và gợi mở nhiều vấn đề.
14 Tháng Bảy 2014(Xem: 7479)
Giáo hoàng thừa nhận ấu dâm tồn tại trong hàng ngũ giáo sỹ, nhưng nói sẽ tìm ra giải pháp. Giáo hoàng Francis nói dữ liệu tin cậy cho thấy "khoảng 2%" trong hàng giáo sĩ thuộc Giáo hội Công giáo là những người ấu dâm.
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 8375)
QUẬN CAM (VB) -- Đại Lễ Kỷ Niệm lần thứ 75 ngày Đức Thầy khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đã được tổ chức long trọng tại Hội Quán số 12432 đường Euclid hôm Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014. Buôi lễ có tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Tổ Đình Minh Đăng Quang và là một viên chức của GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ), cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Michael Võ (Thị Trưởng Fountain Valley), Chris Phan (Nghị viên Garden Grove), và nhiều nhà hoạt động nôi tiếng như Trần Văn Chi, Trần Văn Ân, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Hữu Chánh, Vũ Hoàng Hải (Bạch Đằng Giang), ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Đạo Tràng Pháp Hoa...
14 Tháng Năm 2014(Xem: 7673)
Vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 5 năm 2014, tại Tổ-Đình Từ-Quang, thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, nước Canada, đã tổ-chức đại-lễ kỷ-niệm Phật-đản năm thứ 2638, Phật-lịch 2558.
05 Tháng Hai 2014(Xem: 8229)
Dưới đây là ba bài tham luận của ngài Ian Green, Chủ nhân Linh tượng Phật Ngọc Hòa Bình, Ts Trần Quang Thuận và Nhà báo Lý Kiến Trúc.
24 Tháng Giêng 2014(Xem: 8551)
HT Thích Minh Tuyên tổ chức Hội thảo: “Phật Giáo và Hòa Bình Thế Giới” LỄ HỘI PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10813)
PARIS (VB) -- Một bản Thông Cáo từ Phòng Thông Tin PGG Quốc Tế ở Paris gửi khắp thế giới ngày 9-12-2013 qua các diễn đàn tiếng Việt, cho biết rằng Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã “ra Giáo chỉ 10/VTT/GC/TT” trong đó “chấm dứt chức vụ Viện trưởng Viện Hóa Đạo của HT Thích Viên Định và Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo của HT Thích Viên Lý.”
28 Tháng Mười 2013(Xem: 8031)
Công cuộc tranh đấu đòi quyển bình đẳng tôn giáo của Phật Giáo Việt Nam bắt đầu ở Huế với cái chết của tám Phật tử đêm 8/5/1963 tại đài phát thanh, rồi cuộc tự thiêu của Hòa Thượng Thích Quảng Đức ngày 11/6/1963 tại Sài Gòn và chiến dịch “nước lũ” tổng tấn công chùa chiền toàn quốc đêm 20 rạng ngày 21/ 8/1963. Ba biến cố lịch sử quan trọng của phong trào Phật Giáo tranh đấu này dẫn đến cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng kéo dài nửa năm và kết thúc bằng cuộc chính biến lật đổ chính quyền của Tổng thống Ngô Đình Diệm.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 6804)
Hội đồng Giám mục Việt Nam trong tuần qua tiến hành hội nghị lần thứ 12. Trước ngày kết thúc hội nghị, một thư chung cũng được gửi cho chừng 8 triệu tín đồ Công giáo tại Việt Nam.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 12734)
Vì nghiệp-vận của Quốc-gia và Phật-giáo, Hòa-Thượng và tôi, anh em chúng ta bị xa cách nhau 39 năm rồi. Năm nay, Hòa-Thượng đã 86 tuổi và tôi đã 93 tuổi. Trong nước Hòa-Thượng bị tù đày, ngoài nước, tôi coi như kẻ lưu đày.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 12891)
Santa Ana (Bình Sa)- Tại hội trường Jerome Center 726 S.Center St, Santa Ana, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn (1963-2013) Bồ Tát Thích Quảng Đức và Tăng tín đồ Phật Giáo vị pháp vong thân.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 8321)
Đại lễ Phật Đản 2557-2013 đã cử hành trọng thể ở khắp mọi nơi. Đặc biệt năm nay còn là lễ Tưởng Niệm Tri Ân 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân tại Sài Gòn ngày 11/06/1963.
24 Tháng Sáu 2013(Xem: 12727)
Nhân dịp Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 50 năm Pháp nạn (Tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu ngày 11 tháng 6 năm 1963 tại ngã tư Lê Văn Duyệt - Phan Đình Phùng Quận 3 Saigon.