TT Trump vẫy chào người ủng hộ bên ngoài bệnh viện, có thể xuất viện sớm

05 Tháng Mười 20208:40 SA(Xem: 4106)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON - THỨ HAI 105 OCT 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California


TT Trump vẫy chào người ủng hộ bên ngoài bệnh viện, có thể xuất viện sớm

image011

VOA 05/10/2020


image012Hôm 4/10, Tổng thống Donald Trump ngồi trong xe chào đón những người ủng hộ bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.


Hôm 4/10, Tổng thống Donald Trump ngồi trong xe chào đón những người ủng hộ bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang điều trị bệnh COVID-19, theo hãng tin AP.


Tổng thống Trump rời Trung tâm Walter Reed trong một thời gian ngắn, ông ngồi trong một chiếc xe SUV bọc thép cùng với các nhân viên Mật vụ khi đám đông cổ vũ vẫy cờ.


Reuters cho biết đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông được đưa đến bệnh viện hôm 2/10.


“Đó là một hành trình rất thú vị. Tôi đã học được rất nhiều về COVID, ” ông Trump nói trong một video đăng trên Twitter ngay trước đó.


Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết chuyến đi của ông Trump ra bên ngoài bệnh viện “là an toàn như đã được đội ngũ bác sĩ chấp thuận.” Ông Deere nói thêm rằng các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện, bao gồm sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân, để bảo vệ Tổng thống Trump, cũng như các quan chức Nhà Trắng và các nhân viên Mật vụ.


Ông Deere nói: “Tổng thống Trump đã thực hiện một chuyến đi ngắn để vẫy tay chào những người ủng hộ bên ngoài và hiện đã quay trở lại Phòng Tổng thống bên trong Trung Tâm Walter Reed.”


Bác sĩ Sean Conley, bác sĩ chính của Tổng thống Trump, nói với các phóng viên: “Thực tế là trình trạng sức khỏe của ông ấy đang tiến triển rất tốt.”


Vài giờ trước đó, nhóm y tế của ông Trump cho biết sức khỏe của ông đang được cải thiện và ông có thể được xuất viện sớm nhất là vào ngày 5/10.


Theo Reuters, Ban vận động của ông Joe Biden, đối thủ tranh chức tổng thống của ông Trump, hôm 4/10 cho biết một lần nữa ông Biden đã thử âm tính với căn bệnh đã giết chết hơn 200.000 người Mỹ. Cựu phó Tổng thống Biden, người cùng đứng chung trong buổi tranh luận với ông Trump vào thứ Ba tuần trước, đã thử âm tính hai lần hôm 2/10, ngày mà ông Trump phát hiện nhiễm bệnh./ (theo VOA)