Hillary: Gia đình Clinton phá sản sau khi rời Bạch Cung

15 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 6568)

Hillary: Gia đình Clinton phá sản sau khi rời Bạch Cung

++++++++++++++++

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa tiết lộ rằng bà và cựu tổng thống Bill Clinton ngập trong nợ nần và phải vật lộn kiếm sống sau khi rời Nhà Trắng.

 image042

Vợ chồng ông Bill Clinton và bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.

"Chúng tôi khánh kiệt và phải vật lộn với các khoản thế chấp, tiền nhà, rồi học phí của con gái. Bạn biết đấy, việc này không hề dễ dàng". Theo cựu đệ nhất phu nhân, gia đình bà cuối cùng cũng tìm được cách xoay xở. Ông Bill Clinton kiếm được hàng triệu USD nhờ việc diễn thuyết.

"Chồng tôi làm việc rất chăm chỉ và tôi vô cùng biết ơn điều đó", bà Clinton chia sẻ. Về phần mình, cựu ngoại trưởng cho biết bà được trả khoảng 200.000 USD cho mỗi bài nói chuyện.

Báo cáo tài chính năm 2001 cho thấy gia đình Clinton nợ hàng triệu USD từ thời ông Bill Clinton còn đương nhiệm. Đến năm 2004, số nợ này được chi trả hoàn tất.

Theo thống kê, nhà Clinton sở hữu khối tài sản khoảng từ 10 đến 50 triệu USD trong năm 2009. Họ còn mua được căn nhà trị giá 1,7 triệu USD ở thành phố New York với sự giúp đỡ lớn từ người bạn Terry McAuliffe, hiện là thống đốc bang Virginia.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Cliton cũng thừa nhận rằng những lời chỉ trích từ đảng đối lập càng khiến ý định chạy đua vào ghế tổng thống thêm mạnh mẽ, tuy nhiên bà chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Hôm nay, cuốn hồi ký mang tên "Hard Choices" (tạm dịch: Những sự lựa chọn khó khăn) của cựu ngoại trưởng Mỹ vừa được phát hành. Trong gần 700 trang giấy, bà Clinton tiết lộ những bất đồng với Tổng thống Barack Obama trong công việc, đồng thời kể lại nhiều kỷ niệm về quãng thời gian giữ chức ngoại trưởng.

Trần Trang (VietnamEpress)

06 Tháng Sáu 2013(Xem: 5573)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 9555)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 12790)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 14964)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...