Tác phong tư bản Ăng lê: Phè phỡn, tự do quá trớn

15 Tháng Giêng 20225:01 SA(Xem: 3112)

VĂN HÓA ONLINE – TỪ LITTLE SAIGON - THỨ SÁU 14 JAN 2022

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Tác phong tư bản Ăng lê: Phè phỡn, tự do quá trớn


Nhân viên Phủ Thủ tướng Anh ‘tiệc tùng qua đêm trước lễ tang Hoàng gia’


14/1/2022


image011Nguồn hình ảnh, Reuters. Thủ tướng Boris Johnson đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức


Người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết văn phòng thủ tướng Anh đã xin lỗi Nữ hoàng vì hai bữa tiệc diễn ra ở văn phòng, vào đêm trước đám tang của Hoàng thân Philip.


Tờ Daily Telegraph đưa tin rằng hai buổi tụ họp riêng biệt, dành cho cựu giám đốc truyền thông James Slack và một nhiếp ảnh gia của chính phủ, đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 4, uống rượu liên tục kéo dài đến đầu giờ sáng.


Xác nhận lời xin lỗi đã được gửi tới Cung điện Buckingham, người phát ngôn của thủ tướng cho biết: "Thật đáng tiếc vì điều này diễn ra vào thời điểm quốc tang và văn phòng thủ tướng đã xin lỗi hoàng gia."


Nhân viên văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson lại vừa bị tố cáo đã tổ chức hai bữa tiệc trong văn phòng, vào đêm trước đám tang của chồng Nữ hoàng Anh.


Báo Telegraph đưa tin, các cuộc tụ tập gồm khoảng 30 người uống rượu và nhảy theo nhạc cho đến đầu giờ sáng ngày 17 tháng 4 năm 2021.


Những hạn chế vào thời điểm đó đã cấm các hộ gia đình khác nhau được giao thiệp.


Bình luận trước đây


Văn phòng Thủ tướng thừa nhận có một bài phát biểu chia tay, nhưng không bình luận khi được hỏi liệu có uống rượu và khiêu vũ hay không.


Thủ tướng Boris Johnson thì không có mặt tại đó khi ông đang nghỉ cuối tuần ở chỗ khác.


Một phát ngôn viên chính phủ xác nhận cựu giám đốc truyền thông của Boris Johnson, James Slack, đã "có bài phát biểu chia tay" để cảm ơn các đồng nghiệp trước khi đảm nhận vai trò mới là phó tổng biên tập của tờ báo The Sun.


Ông Slack đã xin lỗi về "sự tức giận và tổn thương" do buổi chia tay và thừa nhận "đáng lẽ không nên xảy ra vào thời điểm đó".


Nhưng ông nói rằng ông không thể bình luận thêm vì công chức cấp cao Sue Grey đang thanh tra cáo buộc về các buổi tụ họp ở văn phòng thủ tướng giai đoạn chống dịch Covid-19.


image009Nguồn hình ảnh, PA Media. Nữ hoàng trong đám tang của Hoàng thân Philip


Tiết lộ mới nhất được đưa ra vào thời điểm Thủ tướng Anh đang phải đối mặt với sự tức giận vì ông đã tham gia một buổi tụ tập trong khu vườn nhà thủ tướng.


Tố cáo mới nhất nói về buổi tụ họp được tổ chức vào thời điểm Vương quốc Anh đang trong thời kỳ quốc tang, kéo dài từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 17 tháng 4, sau khi Hoàng thân Philip qua đời.


Báo Telegraph cho biết các nhân viên đã được cử đến một cửa hàng gần đó với một chiếc vali, mang về "đầy những chai rượu".


Các nguồn tin cho rằng có một "bầu không khí tiệc tùng" tại đó.


Vào thời điểm đó, nước Anh đang chịu những hạn chế quy định mọi người không thể giao lưu trong nhà. Hoặc mọi người có thể giao lưu ngoài trời theo nhóm sáu người hoặc hai hộ gia đình.


Một phát ngôn viên của Phố Downing (Văn phòng Thủ tướng) cho biết ông Slack "đã có bài phát biểu chia tay để cảm ơn từng nhóm về công việc họ đã làm để hỗ trợ ông ấy".


Nhưng khi được hỏi về bữa tiệc và liệu việc uống rượu và khiêu vũ đã diễn ra, người phát ngôn từ chối trả lời.


Tố cáo mới nhất này bổ sung vào danh sách ngày càng tăng các buổi tụ họp bị cho là đã diễn ra trong văn phòng thủ tướng và các cơ quan chính phủ khác trong đại dịch.


Thủ tướng Boris Johnson đã phải đối mặt với những lời chỉ trích đặc biệt sau khi xuất hiện thông tin rằng ông đã tham dự một buổi họp mặt vào ngày 20 tháng 5 năm 2020.


Thủ tướng đã xin lỗi hôm thứ Tư tại Hạ viện, nói rằng ông đã tham gia cùng các nhân viên trong 25 phút để cảm ơn họ vì công việc khó khăn của họ. Nhưng ông đã "tin tưởng ngầm đây là một sự kiện công việc". (theo BBC)