NASA thử phi thuyền mới đưa phi hành gia lên mặt trăng

29 Tháng Tám 20229:31 SA(Xem: 2492)

VĂN HÓA ONLINE –TỪ LITTLE SAIGON - THỨ HAI 29 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


NASA thử phi thuyền mới đưa phi hành gia lên mặt trăng


VOA 29/08/2022


image041Tên lửa Artemis 1 tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, Hoa Kỳ.


Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA cho biết họ đã sẵn sàng phóng tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay cùng với tàu vũ trụ mới vào thứ Hai (29/8) trong một cuộc thử nghiệm những hệ thống sẽ được sử dụng để đưa con người trở lại mặt trăng.


Tên lửa “Hệ thống Phóng Không gian” được lên lịch để đưa tàu vũ trụ Orion không có người trên khoang cho chuyến bay này. Orion dự kiến sẽ đi vòng quanh mặt trăng và quay trở lại Trái đất, và toàn bộ hành trình kéo dài khoảng sáu tuần.


Nếu thành công, NASA định sẽ đưa các phi hành gia bay quanh mặt trăng vào năm 2024 và có khả năng đưa họ lên bề mặt Mặt trăng sớm nhất là vào năm 2025.


NASA cho biết 80% khả năng điều kiện thời tiết thuận lợi cho đợt phóng vào thứ Hai. Nếu bị thời tiết cản trở, vụ phóng sẽ được thực hiện vào thứ Sáu.


Đây là một phần trong chương trình Artemis của NASA, nhằm mục đích đưa con người lên mặt trăng lần đầu tiên kể từ năm 1972, bao gồm cả phụ nữ và người da màu đầu tiên.


NASA cũng đang lên kế hoạch cho một căn cứ trên mặt trăng như một phần của chương trình Artemis, và cho biết họ sẽ sử dụng những gì biết được cho nỗ lực đưa các phi hành gia đầu tiên lên sao Hỏa.
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1830)