Trump đưa người chống Obamacare vào ghế bộ trưởng y tế

29 Tháng Mười Một 20166:35 CH(Xem: 3476)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  30  NOV  2016


Trump đưa người chống Obamacare vào ghế bộ trưởng y tế

image032

Image copyright Getty Images Image caption Ông Price hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện


Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, Donald Trump, chọn Tom Price, một gương mặt vốn chỉ trích mạnh mẽ chương trình cải cách y tế của Tổng thống Obama, vào vị trí bộ trưởng y tế trong chính quyền mới.


Vị dân biểu Georgia và là bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình 62 tuổi, hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện.


Ông sẽ đóng vai trò then chốt trong các kế hoạch của Đảng Cộng hòa trong việc thay thế chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare.


Trong chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Trump nói ông sẽ quyết thay đổi Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền mà ông Obama đưa ra.


Tuy nhiên, sau đó, ông nói ông muốn giữ lại một số điều khoản nhất định.


Ông Trump nói ông Price là một "người không biết mệt mỏi trong việc giải quyết vấn đề" và là "chuyên gia trong lĩnh vực chính sách y tế".


Ông Price nói ông đang mong chờ cơ hội được phục vụ trong vị trí bộ trưởng y tế.


Ông sẽ làm việc chặt chẽ với Seema Verma, người sẽ dẫn đầu Các Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc và Hỗ trợ Y tế (Centres for Medicare and Medicaid Services), vốn theo dõi quản lý các chương trình y tế và tiêu chuẩn bảo hiểm.


"Chủ tịch Price và Seema Verma tạo thành một nhóm hoàn hảo để cải tổ hệ thống y tế của chúng ta," ông Trump nói./(theo BBC 30/11/16)

11 Tháng Bảy 2016(Xem: 3561)
21 Tháng Bảy 2014(Xem: 6204)
Nữ Dân biểu Sharon Quirk-Silva đang nói chuyện với phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí, bên cạnh là ông Dann Vail, một thành viên trong Hội đồng Quản trị của VACOC.
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 17314)
Có lẽ nhiều bà con cứ nhầm lẫn giửa trái Cherry với trái Sơ-ri (còn gọi là Sê-ri). Nhưng theo Hai Lúa tui biết thì giửa trái Sơ-ri (gọi theo dân Gò Công :71:) và trái Cherry là 2 loại hoàn toàn khác nhau, không hề có bà con họ hàng gì với nhau cả.
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 7111)
"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 7615)
“Đại Tá Lương Xuân Việt được thăng cấp chuẩn tướng là niềm hãnh diện và vẻ vang cho các anh em quân nhân Mỹ gốc Việt nói riêng và cho cộng đồng người Việt, nói chung.