Đêm nhạc Nhạc sĩ Lam Phương tại Nhà hát Tuổi Trẻ Sàigon

11 Tháng Tám 201712:15 SA(Xem: 3014)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  SÁU  11  AUGUST  2017


Đêm nhạc Nhạc sĩ Lam Phương tại Nhà hát Tuổi Trẻ Sàigon


Dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam


10/08/2017


TTO - Đó là một chuỗi chương trình nghệ thuật tôn vinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc trữ tình. 


image045

Sau đêm nhạc Lam Phương sẽ là đêm nhạc của các nhạc sĩ Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy,... - Ảnh tư liệu


Dự án vừa được Nhà hát Tuổi Trẻ và Công ty Đông Đô Show giới thiệu trong buổi họp báo chiều 9-8 tại Hà Nội.


Dự kiến chương trình gồm 24 số và sẽ được biểu diễn vào tối thứ bảy của tuần cuối mỗi tháng tại rạp Nhà hát Tuổi Trẻ.


Đêm nhạc Lam Phương - Cho em quên tuổi ngọc sẽ mở đầu dự án vào 20h ngày 25-8, với sự tham gia của các ca sĩ Mạnh Đình, Ánh Tuyết, Tôn Sơn và hai ca sĩ nhí Kim Chi và Như Khôi…


“Sau đêm nhạc Lam Phương sẽ là đêm nhạc Phạm Duy, Nguyễn Văn Tý, Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Trần Thiện Thanh… với những câu chuyện âm nhạc vừa mang tính chất hoài niệm, điểm lại lịch sử nền tân nhạc Việt Nam, vừa là sự khởi đầu những điều mới mẻ về cách thưởng thức âm nhạc” - đạo diễn Nguyễn Việt Thanh nói.


Với vai trò là người dẫn chuyện trong mỗi đêm nhạc, NSND Lê Khanh - phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - chia sẻ rằng dự án này là sự trở về “sân khấu ca nhạc” của Nhà hát Tuổi Trẻ.


“Cách đây gần 40 năm, Nhà hát Tuổi Trẻ từng tổ chức các đêm nhạc, thu hút khán giả xếp hàng dài chờ mua vé mỗi tối.


Nghĩa là Nhà hát Tuổi Trẻ vốn là nhà hát không chỉ có kịch, mà còn có ca nhạc. Nay chúng tôi muốn trở lại bằng dự án âm nhạc này” - NSND Lê Khanh chia sẻ.


Dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam được kỳ vọng tổ chức “dài hơi” với giá vé rất mềm. Theo bà Hoài Oanh - giám đốc Công ty Đông Đô Show, đêm nhạc đầu tiên có giá 500.000 đồng/vé.


ĐỨC TRIẾT
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11770)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 7449)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 5118)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8755)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 12120)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13888)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...