Tiếng hát Nhật Hạ lại vang lên ấm lòng khán giả Quận Cam

07 Tháng Chín 20171:49 SA(Xem: 6425)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  SÁU  06  SEP  2017


Tiếng hát Nhật Hạ lại vang lên ấm lòng khán giả Quận Cam


image003

Lý Kiến Trúc


VĂN HÓA

06/9/2017


image005


Tưởng rằng đã quên, ai dè sáng nay bất ngờ Vũ Công Lý gọi báo tin một tiếng hát mà hầu như giới văn nghệ sĩ ở Quận Cam ai cũng yêu mến - sẽ xuất hiện dưới ánh đèn màu: Nhật Hạ.


Tôi nghĩ rằng nhận xét của riêng tôi về ca sĩ Nhật Hạ: Cô rất được yêu quý qua phong cách trình diễn, thái độ ứng xử bạn bè, và qua bao nhiêu năm cống hiến cho đời sống văn hóa nghệ thuật của Nhật Hạ, Ca sĩ Nhật Hạ vẫn luôn nằm trong tình cảm của khán giả; nhất là cô có người bạn tình, bạn đường tuyệt vời luôn bên cạnh yểm trợ, khuyến khích và chăm sóc đầy ân tình: Nhạc sĩ Piano Huỳnh Thái Bình.


Nhưng đó là chuyện riêng tư, chuyện hôm nay là tiếng hát của Nhật Hạ, nghe nói rằng Nhật Hạ sẽ hát những bản tình ca ấm lòng nhất vào cuối tuần này.


Thế thì phải "hỏi thăm sức khỏe" vài hàng về cô ca sĩ này mới được.


- Nghe nói Nhật Hạ mới trở về Quận Cam, lại sẽ còn mang theo tiếng hát, có đúng vậy không?


NHẬT  HẠ: Dạ Hạ đang ở Quận Cam và sẽ hát  chương trình nhạc thính phòng chủ đề “ ĐỂ YÊU CHO NỒNG NÀN “ tối thứ Sáu ngày 8 tháng 9 – 2017 ở Hội quán LẠC CẦM ạ .


- Thế chương trình của Nhật Hạ ở Quận Cam có những gì nào?


NHẬT HẠ: Bên cạnh Hạ còn có tiếng hát ANH DŨNG và MINH PHƯỢNG . Anh Dũng có giọng hát rất điêu luyện , ngọt ngào và làn hơi vô cùng phong phú .


Minh Phượng ngoài tài đàn piano rất lả lướt điêu luyện . Cô còn có giọng hát trầm ấm nhiều cảm xúc và đặc biệt Minh Phượng phối bè hay và lạ lắm.


Cả hai đều là những người bạn thân thiết nhiều năm của Hạ . Chúng tôi đã cùng nhau tập dợt nhiều buổi ,để hát những bài song ca , tam ca rất hòa quyện , công phu cho đêm nhạc tối thứ sáu 8-tháng 9 này.


image007

- Nhật Hạ đã trình diễn nhiều ở Saigon. Dưới cái nhìn của một ca sĩ chuyên nghiệp, khán thính giả Saigon lúc này thưởng lãm nghệ thuật ra sao?


NHẬT HẠ: Nhiều ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại đã về nước hát và tạo thành làn sóng “ nghe nhạc hải ngoại “  . Đó là những bản nhạc của Saigon xưa . Được nhiều chương trình như “ Những tình khúc bất tử “ , “ Sol vàng “ ... biên soạn . Những bài hát xưa đó được gọi chung là “ Bolero “ . Dù trong đó có nhiều bài điệu slow , Boston , Chacha, Bossanova , Tango... “ Bolero “ Thịnh hành tới nỗi có rất nhiều chương trình đã lấy “ Bolero” làm chủ đề như “ Tình Bolero “ , “ Solo cùng Bolero “ ... Bên cạnh đó , những khán thính giả trẻ vẫn rất yêu thích “ Nhạc trẻ ” , “ Nhạc mới ”, “ Nhạc quê hương” ...  . Nhưng dường như “ Bolero “ đang được nhiều lớp tuổi yêu thích ở khắp nơi.


- Theo Nhật Hạ những dòng nhạc nào đang được khán giả hải ngoại và trong nước hiện nay yêu thích?


NHẬT HẠ: Ở hải ngoại , đa số khán thính giả vẫn trung thành với giòng nhạc trước 75 của các nhạc sĩ tên tuổi quen thuộc , tuy có một số những bài “ hit” nhạc mới ở trong nước được phổ biến mạnh mẽ ở hải ngoại và nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước cũng rất thành công tại hải ngoại .


- Cám ơn Nhật Hạ và chúc chương trình “ ĐỂ YÊU CHO NỒNG NÀN” thành công. (lkt.image009image011image013