Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Vinh Danh Cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

24 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 11175)

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam: Vinh Danh Cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

 

VIỆT BÁO - (10/23/2013) (Xem: 667)

Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách nhận thấy: Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn, BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, GS. Song Thuận và Nhà Văn Bích Huyền Hội Hùng Sử Việt, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu...

nguyen_trong_nho_dsc_0297_resized

Hình ảnh trong lễ vinh danh cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức.

Mở đầu buổi tiếp tân Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đến tham dự, sau đó Bà mời cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng lên để nói đôi lời chia xẻ cùng mọi người, ông nói: "cảm ơn Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã có nhã ý tổ chức buổi vinh danh hôm nay và ông chúc Bà Janet Nguyễn thành công trong mọi lãnh vực để tiếp tục con đường phục vụ cho cộng đồng, xã hội..." Nhân dịp nầy Nhà Văn Bích Huyền lên tặng cho Ông Bà Nguyễn Trọng Nho một bó hoa tươi để nhắc nhở về những kỷ niệm một thời Trưng Vương. Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên trao tấm plaque để ghi nhận những đóng góp của cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cho cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản nói riêng cho cư dân vùng Orange County nói chung.

nguyen_trong_nho_dsc_0304_resized

Hình ảnh trong lễ vinh danh cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho.


Phần lễ chính thức bắt đầu, ban tổ chức mời tất cả qúy vị quan khách cùng mọi người đến phòng họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (phía dưới lầu) để dự lễ trao bằng tưởng lục cho cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho. Tại đây với sự hiện diện của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam gồm: John M.W Western, Patricia Bates, Shawn Nelson, Janet Nguyễn, Todd Spitzer...

 

nguyen_trong_nho_dsc_0310_resized

Hình ảnh trong lễ vinh danh cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho.


Sau phần nghi thức, Giám sát Viên Janet Nguyễn mời cựu Chánh Án Nguễn Trọng Nho và phu nhân lên đứng bên cạnh để nghe bà giới thiệu tóm lược về tiểu sử cũng như những thành tích mà Ông Chánh Án Nguyễn trọng Nho đã đóng góp cho cộng đồng Quận Cam trong suốt thời gian qua, tiếp theo Bà Đại Diện cho Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trao đến ông Nguyễn Trọng Nho bảng Vinh Danh của Hội Đồng Giám Sát và trao đến phu nhân Ông cựu Chánh án Nguyễn trọng Nho một bó hoa, Bà nhắc lại: "sự thành công của người đàn ông luôn luôn có người đàn bà đứng sau lưng."

Buổi lễ vinh danh chấm dứt, một số người đến chụp hình lưu niệm với Ông, bà cựu Chánh Án Nguyễn trọng Nho trước khi chia tay.

29 Tháng Giêng 2014(Xem: 11527)
Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10350)
Từ trái: Phóng viên Hồng Vân đang phỏng vấn Tân Hoa Hậu Phu Nhân 2013 Sonya Sương Đặng (giữa) và Hoa Hậu Bích Trâm 2005 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm 24/11/2013. Ảnh Văn Hóa Magazine. Vui lòng xem toàn bộ chương trình trên đài Freevn.Net
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10943)
Hoa khôi Venezuela, Gabriela Isler, đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trong cuộc thi tuyển vào đêm 09/11/2013 tại Matx cơva, Nga. Buổi lễ tuyển lựa Hoa hậu còn được giành để chia sẻ với nạn nhân cơn bão Haiyan ở Philippines và làm nổi dậy vấn đề tranh cãi qua đạo luật kỳ thị giới đồng tính tại Nga được thông qua hồi tháng 6.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 20508)
Bà Nhu muốn trở lại một nơi quen thuộc khi bà chuyển đến Đà Lạt vào mùa xuân năm 1947. Bà từng ghé thăm biệt thự đồi rất thường xuyên khi còn bé, và bà đã muốn ổn định tổ ấm ở đây với chồng và con gái nhỏ, tránh xa khỏi những mối căng thẳng đang gia tăng ở các đô thành.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 50830)
Tác giả Peter Brush là một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đã từng đóng quân ở Quảng Trị trong 2 năm 1967 và 1968. Sau chiến tranh, ông đi học trở lại và tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị học. Hiện nay, ông là Quản thủ Thư viện của Đại học Vanderbilt, tiểu bang Tennesse. Ông còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu giá trị khác về Việt Nam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 12863)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
01 Tháng Mười 2013(Xem: 33288)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11688)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 19701)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 14113)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 11028)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 15880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 19139)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 25362)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...