Hội nghị thượng đỉnh Trump-Un trên đảo Sentosa- Singapore

06 Tháng Sáu 201812:18 SA(Xem: 5881)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 06 JUNE 2018


Tòa Bạch Ốc thông báo:


Hội nghị thượng đỉnh Trump-Un trên đảo Sentosa- Singapore


Đảo Sentosa-Singapore được chọn cho thượng đỉnh


06/06/2018


Bạch Ốc thông báo khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore là địa điểm được chọn cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.


Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders công bố tin này trên Twitter hôm 5/6 nói: "Địa điểm cho thượng đỉnh ở Singapore giữa tổng thống và lãnh đạo Kim Jong Un sẽ là ở khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi cám ơn chủ nhà Singapore tuyệt vời vì sự mến khách".


Trước đó, theo Straits Times, chính phủ Singapore đã công bố khu vực sự kiện đặc biệt bao gồm toàn bộ diện tích đảo Sentosa và khu vực biển phía tây nam hòn đảo, có hiệu lực từ ngày 10-14/6/2018.


image024

Đảo Sentosa của Singapore. Ảnh: Reuters.


Chính phủ Singapore ngày 4/6 cũng lựa chọn khu trung tâm quốc đảo là khu vực sự kiện đặc biệt của hội nghị thượng đỉnh, bao gồm quận Tanglin, Newton và Orchard.


Đây là nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ, đồng thời là khu vực có nhiều khách sạn lớn. Khách sạn Shangri-La, một trong những địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp ngày 12/6, cũng nằm trong khu vực này.


Phái đoàn hậu cần của Mỹ, do Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagiun dẫn đầu, đang ở tại khách sạn Capella. Tuần trước, phóng viên của Washington Post phát hiện một nhóm chuyên viên xây dựng chuyển lều trại và nhiều trang thiết bị đến khuôn viên bên ngoài khách sạn.


Phái đoàn của ông Hagin hơn 2 tuần qua đã làm việc ngày đêm cùng phái đoàn của ông Kim Chang Son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên, để thống nhất kế hoạch tổ chức thượng định. Tuy nhiên, địa điểm chính thức tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo vẫn chưa được công bố.


Chính phủ Singapore cho biết sẽ có nhiều cuộc gặp diễn ra giữa hai nước trong suốt 5 ngày, bao gồm các hoạt động chào đón và sự kiện xung quanh hội nghị. Cảnh sát sẽ kiểm tra nghiêm ngặt đối với người và tài sản cá nhân. Hệ thống thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ bị cấm./

01 Tháng Mười 2013(Xem: 31268)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 9794)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 17297)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 11823)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 8946)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 13526)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 16757)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 20839)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...