Hội nghị thượng đỉnh Trump-Un trên đảo Sentosa- Singapore

06 Tháng Sáu 201812:18 SA(Xem: 8744)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 06 JUNE 2018


Tòa Bạch Ốc thông báo:


Hội nghị thượng đỉnh Trump-Un trên đảo Sentosa- Singapore


Đảo Sentosa-Singapore được chọn cho thượng đỉnh


06/06/2018


Bạch Ốc thông báo khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore là địa điểm được chọn cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.


Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders công bố tin này trên Twitter hôm 5/6 nói: "Địa điểm cho thượng đỉnh ở Singapore giữa tổng thống và lãnh đạo Kim Jong Un sẽ là ở khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi cám ơn chủ nhà Singapore tuyệt vời vì sự mến khách".


Trước đó, theo Straits Times, chính phủ Singapore đã công bố khu vực sự kiện đặc biệt bao gồm toàn bộ diện tích đảo Sentosa và khu vực biển phía tây nam hòn đảo, có hiệu lực từ ngày 10-14/6/2018.


image024

Đảo Sentosa của Singapore. Ảnh: Reuters.


Chính phủ Singapore ngày 4/6 cũng lựa chọn khu trung tâm quốc đảo là khu vực sự kiện đặc biệt của hội nghị thượng đỉnh, bao gồm quận Tanglin, Newton và Orchard.


Đây là nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ, đồng thời là khu vực có nhiều khách sạn lớn. Khách sạn Shangri-La, một trong những địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp ngày 12/6, cũng nằm trong khu vực này.


Phái đoàn hậu cần của Mỹ, do Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagiun dẫn đầu, đang ở tại khách sạn Capella. Tuần trước, phóng viên của Washington Post phát hiện một nhóm chuyên viên xây dựng chuyển lều trại và nhiều trang thiết bị đến khuôn viên bên ngoài khách sạn.


Phái đoàn của ông Hagin hơn 2 tuần qua đã làm việc ngày đêm cùng phái đoàn của ông Kim Chang Son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên, để thống nhất kế hoạch tổ chức thượng định. Tuy nhiên, địa điểm chính thức tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo vẫn chưa được công bố.


Chính phủ Singapore cho biết sẽ có nhiều cuộc gặp diễn ra giữa hai nước trong suốt 5 ngày, bao gồm các hoạt động chào đón và sự kiện xung quanh hội nghị. Cảnh sát sẽ kiểm tra nghiêm ngặt đối với người và tài sản cá nhân. Hệ thống thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ bị cấm./