Thư của HT Thích Tâm Châu từ Tổ Đình Từ Quang Canada trả lời “Thư Cung Thỉnh” của Tỳ Kheo Thích Viên Lý / Thư của ông Ngô Kỷ gởi quý đồng hương Việt tỵ nạn

29 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 11669)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

 WORLD VIETNAMESE BUDDHIST ORDER

 TU-QUANG BUDDHIST ORDER / ORDRE BOUDDHIQUE TU-QUANG

 2176 Rue Ontario Est, Montreùal, QC. H2K-1V6, Canada

 1978 Rue Parthenais, Montreùal, QC H2K-3S3, Canada

 Tel : (514) 525-8122

Tổ Đình Từ Quang, Phật lịch 2557, ngày 23 tháng 01 năm 2014


Văn thư số 1766/VP/TT
huong-vi-little-sai-gon-1_2014-01-31-content
 Thư gửi: Tỳ-Kheo Thích-Viên-Lý

 T/L Tăng Đoàn PGVN Thống Nhất Hải Ngoại

 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683, U.S.A.


Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.

"Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước đang trong tình cảnh khá phức tạp và đen tối, trước hiện tình như thế, trong tinh thần lục hòa kính, chúng con cố gắng kết hợp với nhau trong một Tăng Đoàn với danh xưng Tăng Đoàn Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại để tiếp tục sứ mệnh của những trưởng tử Như Lai trong thời kỳ pháp nhược ma cường".

"Để ước vọng sâu thẳm của chúng con được tựu thành viên mãn, chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thủ hoan hỷ bi mẫn làm Chứng Minh Đạo Sư cho".


Đọc qua những dòng tâm huyết nêu trên của Qúy Thầy, chúng tôi không thể không xúc động, lệ ứa tràn mi! A Di Đà Phật, ai sinh một niệm không lành, gây thêm đau khổ, tạo thành bi thương!

Với bản hoài, tận tâm phụng sự Phật Pháp, phục vụ chúng sinh, cầu nguyện, đất nước Việt Nam được toàn vẹn, phú cường, Phật giáo Việt Nam được phục hưng lâu dài. Không vì lợi danh, tranh chấp, chỉ vì đạo tình với tính thương vô úy, tự coi như ông lính già chữa cháy, chúng tôi hoan hỷ nhận lĩnh ngôi vị lãnh đạo tinh thần Chứng Minh Đạo Sư Tăng Đoàn Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải

Chúng tôi xin có đôi lời cùng Qúy Thầy:

1) - Thực tâm hòa hợp, xây dựng, đề phòng những ác ma chia rẻ, phá hoại. 2) - "Hạ tâm ư nhất thiết" - Hạ thấp mình xuống, hòa hợp với tất cả mọi người, mọi giáo hội, mọi giáo phái, mọi tổ chức Phật giáo, liên kết, tạo thành một lực lượng hải ngoại, hầu đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và đạo giáo trong nước.

Ngưỡng nguyện Tam Bảo chứng minh, từ bi gia hộ tứ chúng an hòa, Phật sự viên thành, như

Kính thư,

Trưởng lão Thích Tâm Châu
++++++++++++++++

Thư của ông Ngô Kỷ gởi quý đồng hương Việt tỵ nạn

huong-vi-little-sai-gon-2_2014-01-31-content
Một Bông Hồng Cho Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014

Little Saigon ngày 25 tháng 1 năm 2014

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi hân hoan báo tin đến Quý Đồng Hương kính tường là Ban Tổ Chức Hội Tết Xuân Giáp Ngọ 2014 đã chính thức quyết định loại bỏ 2 ca sĩ Việt gian Khánh Ly và Quang Thành ra khỏi chương trình văn nghệ của Hội Tết này. Đây là một quyết định khôn ngoan, đứng đắn và kịp thời của Ban Tổ Chức nhằm xác định lập trường kiên định Quốc Gia, và chủ trương chống Việt cộng, chống Việt gian một cách mạnh mẽ của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ trước tới nay. Hành động giải quyết một cách thẳng thừng và quyết liệt này của Ban Tổ Chức trong việc loại bỏ 2 ca sĩ Việt gian ra khỏi Hội Tết đã lấy lại niềm tin của đồng hương từng bị hoang mang và giao động bởi các quảng cáo về thành phần ca sĩ trong thời gian qua. Tôi xin trân trọng kính gởi một bông hồng để bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng đã có thiện chí lắng nghe và sốt sắng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của quần chúng về vấn đề này.

Kính mời Quý Đồng Hương đọc Bản Công Bố của Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014 trong việc loại bỏ các các sĩ Việt gian, như sau:

Nhân dịp này, tôi xin bày tỏ lòng ngưỡng phục và hoan nghinh tinh thần hy sinh và dấn thân vô vị lợi của những người trẻ trong việc đóng góp công sức nhằm bảo vệ và xây dựng cộng đồng, mà điển hình là các bạn đã và đang đứng ra gánh vác một sứ mạng vô cùng khó khăn, phức tạp và tế nhị, đó là việc tình nguyện phụ trách chương trình văn nghệ vô cùng công phu và đặc sắc cho Hội Tết Cộng Đồng năm nay. Tôi cầu chúc các bạn thành công!

Ban Tổ Chức Hội Tết Xuân Giáp Ngọ 2014 đã giải quyết sự yêu cầu chính đáng của đồng hương một cách minh bạch, ổn thỏa, thích đáng rồi, do đó phần còn lại bây giờ của những người Việt tỵ nạn cộng sản là hãy cùng nhau tham dự cho đông đảo các ngày Hội Tết Cộng Đồng để đáp ứng chủ đề của Hội Tết là "Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng."

Kính mời Quý Đồng Hương vào trang mạng chính thức http://hoitetcongdong.org/ để theo dõi những chi tiết và chương trình Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Trân trọng kính chào,

Ngô Kỷ
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10510)
Từ trái: Phóng viên Hồng Vân đang phỏng vấn Tân Hoa Hậu Phu Nhân 2013 Sonya Sương Đặng (giữa) và Hoa Hậu Bích Trâm 2005 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm 24/11/2013. Ảnh Văn Hóa Magazine. Vui lòng xem toàn bộ chương trình trên đài Freevn.Net
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11084)
Hoa khôi Venezuela, Gabriela Isler, đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trong cuộc thi tuyển vào đêm 09/11/2013 tại Matx cơva, Nga. Buổi lễ tuyển lựa Hoa hậu còn được giành để chia sẻ với nạn nhân cơn bão Haiyan ở Philippines và làm nổi dậy vấn đề tranh cãi qua đạo luật kỳ thị giới đồng tính tại Nga được thông qua hồi tháng 6.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 20717)
Bà Nhu muốn trở lại một nơi quen thuộc khi bà chuyển đến Đà Lạt vào mùa xuân năm 1947. Bà từng ghé thăm biệt thự đồi rất thường xuyên khi còn bé, và bà đã muốn ổn định tổ ấm ở đây với chồng và con gái nhỏ, tránh xa khỏi những mối căng thẳng đang gia tăng ở các đô thành.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 51035)
Tác giả Peter Brush là một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đã từng đóng quân ở Quảng Trị trong 2 năm 1967 và 1968. Sau chiến tranh, ông đi học trở lại và tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị học. Hiện nay, ông là Quản thủ Thư viện của Đại học Vanderbilt, tiểu bang Tennesse. Ông còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu giá trị khác về Việt Nam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 13054)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 11333)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 33435)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11835)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 19868)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 14289)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 11197)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 16065)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 19329)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 25718)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...