Hai nghị sĩ Dân chủ đòi luận tội Tổng thống; Trump: "Vì tôi quá xuất sắc!"

06 Tháng Giêng 20198:56 CH(Xem: 6849)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ HAI 07 JAN 2019


Hai nghị sĩ Dân chủ đòi luận tội Tổng thống; Trump: "Vì tôi quá xuất sắc!"


Trump nói mình quá xuất sắc, không thể bị luận tội


image020

Ít nhất hai nghị sĩ của phe Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đã giới thiệu bản thảo luận tội ông Trump hôm thứ Năm, ngày đầu tiên của Quốc hội mới.


Tổng thống Donald Trump bác bỏ lời kêu gọi của một số nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Hạ viện đòi luận tội ông. Ông Trump nói rằng ông đạt được nhiều thành tựu hơn bất kỳ Tổng thống Mỹ nào.


"Không thể luận tội một người đang làm việc xuất sắc, đó là quan điểm của tôi," ông Trump nói với các phóng viên trong Vườn Hồng Nhà Trắng hôm thứ Sáu. "Có lẽ tôi đã làm được nhiều việc trong hai năm đầu tiên hơn bất kỳ Tổng thống nào, bất kì chính quyền nào trong lịch sử của đất nước chúng ta."


Trước đó trong ngày thứ Sáu, ông Trump nói trên Twitter: "Làm thế nào mà luận tội một Tổng thống đã chiến thắng cuộc bầu cử vĩ đại nhất mọi thời đại, không làm gì sai trái" và đã có "hai năm thành công nhất so với bất kỳ Tổng thống nào."


Ít nhất hai nghị sĩ của phe Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ, Dân biểu bang California Brad Sherman và Dân biểu bang Texas Al Green, đã giới thiệu bản thảo luận tội ông Trump hôm thứ Năm, ngày đầu tiên của Quốc hội mới.


Chủ tịch Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát, Nancy Pelosi, đã tỏ ra dè dặt về việc phe Dân chủ đa số của bà liệu có tiến tới luận tội ông Trump hay không,


Ông Trump nói rằng ban vận động của ông không thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Vấn đề này là trọng tâm của cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller./ (theo VOA 05/01/2019)
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 7063)