Tổng thống Trump nói gì về quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un?

10 Tháng Ba 20198:49 CH(Xem: 595)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 11 MAR 2019


Tổng thống Trump nói gì về quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un?


Ngọc Mai


08/03/2019


Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quan hệ giữa ông với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên vẫn tốt, dù cho hai bên không đạt thỏa thuận nào trong lần gặp nhau thứ 2 tại Hà Nội.


image033

Tt Donald Trump và Ct Kim Jong-un đang nói chuyện riêng trong khuôn viên khách sạn tại Hà Nội hôm 27/2/2019. AFP


Tuyên bố được Tổng thống Trump đưa ra ngày 8.3 trước các phóng viên tại Bạch ốc. "Tôi có cảm giác quan hệ giữa tôi với Triều Tiên và ông Kim Jong-un rất tốt. Tôi nghĩ nó vẫn được duy trì tốt đẹp", ông Trump nói.


Trước đó một ngày, chủ nhân Nhà Trắng cho biết ông hơi thất vọng đối với Chủ tịch Kim sau khi nghe thông tin rằng Triều Tiên dường như đang tái hoạt động tại cơ sở tên lửa Sohae.


Phần lớn những phát biểu của Tổng thống Trump kể từ sau khi gặp Chủ tịch Kim ở Hà Nội hôm 27-28.2 đều mang tính tích cực.


Ông Trump luôn khẳng định quan hệ tốt đẹp với ông Kim, dù rằng hai bên đã rời bàn đàm phán mà không thể ký kết bất kỳ thỏa thuận nào sau hội nghị thượng đỉnh lần 2.


Giới quan sát đánh giá dù không đạt kết quả như kỳ vọng nhưng hội nghị tại Hà Nội đã cho thấy rõ hơn quan điểm của Mỹ và Bắc Hàn. Cả hai bên vẫn cần thêm thời gian để có thể dung hòa những khác biệt nhằm đi đến một thỏa thuận thiết thực.


Cũng liên quan đến hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, Đài KCNA ngày 8.3 lần đầu tiên đưa tin về kết quả cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump. Theo đó, KCNA nhấn mạnh việc hai bên không đạt được thỏa thuận là rất đáng tiếc, đồng thời đổ lỗi cho Mỹ về kết quả này.
29 Tháng Năm 2013(Xem: 7859)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11223)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 12787)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...