Trump gọi TNS Cộng hòa là ‘thằng hợm hĩnh’ vì chỉ trích vụ Ukraine

07 Tháng Mười 20198:31 SA(Xem: 5816)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON TỚI W.DC. - THỨ HAI 07 OCT 2019


Trump gọi TNS Cộng hòa là ‘thằng hợm hĩnh’ vì chỉ trích vụ Ukraine


06/10/2019


image041

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitt Romney là tiếng nói chỉ trích hiếm hoi trong chính giới Cộng hòa khi phản ứng về những phát ngôn và hành động gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump.


Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy gọi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitt Romney là “thằng hợm hĩnh” sau khi ông này chỉ trích sắc bén việc tổng thống thúc giục các nước khác điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một đối thủ chính trị Đảng Dân chủ.


“Mitt Romney chả bao giờ biết cách thắng cử. Ông ta là một ‘thằng’ hợm hĩnh chống đối tôi ngay từ đầu,” ông Trump viết về vị nghị sĩ đồng Đảng Cộng hòa của ông trên Twitter.


image044


Somebody please wake up Mitt Romney and tell him that my conversation with the Ukrainian President was a congenial and very appropriate one, and my statement on China pertained to corruption, not politics. If Mitt worked this hard on Obama, he could have won. Sadly, he choked!


Donald J. Trump


✔ @realDonaldTrump


Mitt Romney never knew how to win. He is a pompous “ass” who has been fighting me from the beginning, except when he begged me for my endorsement for his Senate run (I gave it to him), and when he begged me to be Secretary of State (I didn’t give it to him). He is so bad for R’s!124K


7:06 AM - Oct 5, 2019


Ông Trump một lần nữa biện hộ cho cuộc điệm đàm vào tháng 7 giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, vốn đã kích hoạt một cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, và nói rằng lời kêu gọi Trung Quốc điều tra ông Biden và con trai Hunter liên quan tới tham nhũng chứ không phải vì động cơ chính trị.


“Nếu Mitt dồn sức vào Obama như thế này thì lẽ ra ông có thể đã thắng. Đáng buồn là ông ta tịt ngòi!” ông Trump viết. “Ông ta quá tệ cho phe Cộng hòa.”


Ông Romney từng là ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa thất bại trước Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Hôm thứ Sáu, ông Romney nói những hành động của ông Trump liên quan đến ông Biden là “sai trái và tồi tệ.”


“Khi một công dân Mỹ duy nhất mà Tổng thống Trump nêu đích danh cho Trung Quốc điều tra là đối thủ chính trị của mình giữa quá trình đề cử của Đảng Dân chủ, khó mà tin được việc này có bất cứ động cơ nào khác ngoài động cơ chính trị,” ông Romney nói trên Twitter. “Với những gì đang hiển hiện, hành động trơ tráo và chưa từng có của tổng thống kêu gọi Trung Quốc và Ukraine điều tra Joe Biden là sai trái và tồi tệ.” (theo VOA)


image045


Mitt Romney


✔ @MittRomney


Oct 4, 2019


When the only American citizen President Trump singles out for China’s investigation is his political opponent in the midst of the Democratic nomination process, it strains credulity to suggest that it is anything other than politically motivated.


image045


Mitt Romney


✔ @MittRomney


By all appearances, the President’s brazen and unprecedented appeal to China and to Ukraine to investigate Joe Biden is wrong and appalling.