Giai nhân Mexico: Andrea Meza tân Hoa hậu Hoàn vũ

19 Tháng Năm 20216:04 SA(Xem: 4820)

VĂN HÓA ONLINE – YOUTUBE - THỨ TƯ 19 MAY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Giai nhân Mexico: Andrea Meza tân Hoa hậu Hoàn vũ


TTO 17/05/2021


image008Giai nhân Mexico: Andrea Meza tân Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 - Ảnh: GETTY IMAGES


Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi “Nếu bạn là lãnh đạo đất nước, bạn sẽ ứng phó với đại dịch COVID-19 như thế nào?”, Andrea Meza trả lời: 


“Không có cách nào là hoàn hảo để ứng phó với COVID-19. Tuy nhiên, điều tôi sẽ làm là phong tỏa trước khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng. Bởi chúng ta đã mất quá nhiều mạng sống và không thể chịu đựng nổi, chúng ta phải chăm sóc lẫn nhau. Đó là lý do tôi sẽ chăm sóc họ ngay từ ban đầu”.


image010Andrea Meza sinh năm 1994, là người mẫu kiêm hoa hậu Hoàn vũ Mexico 2020. Cô từng là á hậu 1 tại Hoa hậu Thế giới 2017 - Ảnh: GETTY IMAGES


image012Hầu hết thí sinh đeo khẩu trang khi ôm chúc mừng hoa hậu ở phần cuối đêm chung kết - Ảnh: GETTY IMAGES


image014Andrea Meza, Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69, khoe hình thể với áo tắm - Ảnh: MISSOLOGY


Công bố top 5 và hoa hậu 


Danh hiệu đầu tiên được công bố trong top 5 là á hậu 4, thuộc về đại diện Cộng hòa Dominica. Á hậu 3 là đại diện Ấn Độ. Á hậu 2 là đại diện Peru. 


 Danh hiệu hoa hậu thuộc về đại diện Mexico - Andrea Meza. Đại diện Brazil đoạt ngôi á hậu 1.


image016Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 Andrea Meza hét lớn khi đăng quang. Cô phải liên tục đưa tay lên giữ vương miện - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


Vòng thi ứng xử, hùng biện khá hấp dẫn 


Đến phần thi dạ hội, tất cả các người đẹp đều được trình diễn trang phục dạ hội nhưng chỉ có top 10 được chấm thi để vào top 5. Phần trang phục dạ hội được dàn dựng như một dạ tiệc đêm với nhạc nền quyến rũ, làm nền cho vẻ lộng lẫy của top 10. 


image018Thí sinh Ấn Độ vào top 10. Cô được một số trang thông tin sắc đẹp dự báo sẽ đăng quang hoa hậu năm nay - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


Top 5 bao gồm: Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica, Peru. Ấn Độ là đại diện duy nhất của châu Á còn lại trong top 5. Top 5 quy tụ các thí sinh mạnh trong những bảng đánh giá, dự báo trước đó. 


image020Đại diện Peru có phần thi ứng xử và hùng biện trôi chảy, tươi tắn - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


Sau đó, top 5 lần lượt tham gia phần thi ứng xử. Các câu hỏi xoay quanh ảnh hưởng của COVID-19, bạo lực gia đình. Không chỉ thi ứng xử, Miss Universe còn có phần thi hùng biện. 


Các cô gái lần lượt thử sức với những chủ đề như thay đổi chuẩn mực sắc đẹp, sức khỏe tâm thần, bảo vệ hành tinh của chúng ta… Thí sinh Peru gây ấn tượng sau cả hai phần thi này với màn trả lời, hùng biện tự tin và tươi tắn.


×


image022Người đẹp Myanmar giành giải Trang phục dân tộc với trang phục giản dị nhưng đi kèm thông điệp "Cầu nguyện cho Myanmar". Phần trình diễn của cô cũng giản dị hơn các thí sinh khác, thể hiện nỗi buồn qua đôi mắt rơm rớm vì tình hình bất ổn ở quê nhà - Ảnh: MISSOLOGY


Sau phần thi áo tắm, top 10 được chọn bao gồm: Jamaica, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Peru, Úc, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Mexico, Brazil.


Đáng tiếc, hoa hậu Khánh Vân đã dừng bước trước top 10 chung cuộc. Cô đến với cuộc thi bằng sự quyết tâm cao độ, đầu tư về váy áo, trang điểm và câu chuyện truyền cảm hứng về dự án One Body Village - OBV (tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã hoặc có nguy cơ bị xâm hại tình dục).


image024Khánh Vân tự tin và gợi cảm trong thiết kế áo tắm của ban tổ chức. Cô cao 1,76m, số đo ba vòng 83-61-95 - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


Bước vào phần thi áo tắm, các thí sinh top 21 trình diễn với hình thể khá đồng đều. Khánh Vân trình diễn tự tin và gợi cảm trong thiết kế áo tắm của ban tổ chức. Cô cao 1,76m, số đo ba vòng 83-61-95. Để chuẩn bị cho cuộc thi, cô đã tích cực tập luyện để có hình thể chuẩn nhất. 


Năm nay, khu vực châu Á - Thái Bình Dương có đến 7 đại diện vào top 21, trong khi đó châu Phi, vốn là châu lục khá mạnh ở các cuộc thi sắc đẹp, không có đại diện nào. Các nước châu Mỹ chiếm số lượng lớn nhất với 12 đại diện.


image026Thí sinh Myanmar, Thuzar Wint Lwin, trình diễn trong phần thi áo tắm. Cô được chú ý sau khi mất hết váy áo mang sang Mỹ dự thi và phần thi trang phục dân tộc kêu gọi "Cầu nguyện cho Myanmar" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


image028Khánh Vân khi là người cuối cùng được gọi tên vào top 21 - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH


Chung kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra tại Seminole Hard Rock Hotel & Casino ở Hollywood, Florida vào sáng 17-5 theo giờ Việt Nam. Cuộc thi năm nay được tổ chức muộn một năm do COVID-19. Có 74 quốc gia và vũng lãnh thổ cử đại diện tham dự. Đại diện Việt Nam là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân.


Trong đêm chung kết, ban giám khảo sẽ lựa chọn top 21 bước vào vòng thi áo tắm. Tiếp đến, top 10 trình diễn đầm dạ hội để chọn ra top 5. Những thí sinh lọt top 5 vòng ứng xử đều có danh hiệu, bao gồm á hậu 3 và á hậu 4.


image030Trang phục dạ hội chung kết của Khánh Vân mang tên Rebirth với ý nghĩa “Nơi đâu có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh” - Ảnh: NVCC


Được đánh giá cao trước đêm chung kết là các người đẹp Ấn Độ, Puerto Rico, Romania, Peru, Thái Lan, Philippines, Colombia...


Vào top 21 là các thí sinh đến từ: Colombia, Peru, Úc, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Argentina, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica, Việt Nam.


Như vậy, nhờ chiến thắng qua bầu chọn của khán giả, Khánh Vân của Việt Nam đã vượt qua thử thách đầu tiên để tiến sâu hơn trong đêm chung kết. Cô sẽ cùng 20 thí sinh khác thi áo tắm.


image032Các thí sinh đồng diễn mở đầu đêm chung kết. Hai MC là Olivia Culpo và Mario Lopez - Ảnh: FOXLIFE
20 Tháng Mười 2021(Xem: 4409)
13 Tháng Mười 2021(Xem: 4791)
01 Tháng Mười 2021(Xem: 4401)
05 Tháng Bảy 2021(Xem: 4591)
26 Tháng Chín 2020(Xem: 5677)