Nghị sĩ Cộng hòa cao cấp nhất Thượng viện Mỹ gặp TT Zelenskyy ở Kyiv

16 Tháng Năm 20226:54 SA(Xem: 5427)

VĂN HÓA ONLINE – THẾ GIỚI HÔM NAY – THỨ HAI 16 MAY 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Nghị sĩ Cộng hòa cao cấp nhất Thượng viện Mỹ gặp TT Zelenskyy ở Kyiv


15/05/2022


Reuters


image009Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đón Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell, Thượng nghị sĩ Susan Collins, Thượng nghị sĩ John Barrasso và Thượng nghị sĩ John Cornyn trước cuộc hội kiến, tại Kyiv, Ukraine, ngày 14 tháng 5 năm 2022. Reuters


Mitch McConnell, nghị sĩ Đảng Cộng hòa cao cấp nhất tại Thượng viện Hoa Kỳ, thực hiện chuyến thăm không báo trước tới Kyiv vào ngày thứ Bảy cùng với các thượng nghị sĩ Cộng hòa khác và gặp gỡ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để hội đàm.


Ông McConnell đang thúc giục Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul ngừng chống đối gói viện trợ 40 tỉ đôla cấp cho Ukraine, vốn nhận được sự ủng hộ áp đảo của cả hai đảng.


Ông Zelenskyy ca ngợi điều mà ông nói là tín hiệu ủng hộ mạnh mẽ của cả hai đảng đối với Ukraine.


"Cảm ơn sự lãnh đạo của quý vị trong việc giúp chúng tôi chiến đấu không chỉ vì đất nước của chúng tôi, mà còn vì các giá trị dân chủ và tự do. Chúng tôi thực sự cảm kích về điều đó," ông nói trong một phát biểu.


Tháp tùng ông McConnell có Thượng nghị sĩ Susan Collins của bang Maine, John Barrasso của bang Wyoming và John Cornyn của bang Texas.


Hàng chục chính trị gia nước ngoài và những người nổi tiếng đã đến thăm Ukraine kể từ cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2 để bày tỏ sự ủng hộ của họ. Phu nhân của Tổng thống Joe Biden đã có chuyến đi không báo trước đến Kyiv vào Chủ nhật tuần trước.