Lockheed Martin có hợp đồng 309 triệu USD sản xuất tên lửa Javelin

20 Tháng Năm 20229:35 SA(Xem: 5539)

VĂN HÓA ONLINE – THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ SÁU 20 MAY 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Lockheed Martin có hợp đồng 309 triệu USD sản xuất tên lửa Javelin


Đông A


17/05/2022 Thanh Niên Online


Công ty vũ khí Lockheed Martin ngày 16/5/2022 cho biết họ đã nhận được từ quân đội Mỹ hai hợp đồng trị giá 309 triệu USD để sản xuất tên lửa Javelin, loại vũ khí chống tăng cho Ukraine đang rất cần để chống lại quân đội Nga.


image009Quân nhân Ukraine cầm một hệ thống tên lửa Javelin tại tiền tuyến ở khu vực phía bắc Kyiv, Ukraine ngày 13.3. Reuters


Tên lửa Javelin do Lockheed và Raytheon Technologies hợp tác sản xuất ở Orlando, tiểu bang Florida và ở Tucson, tiểu bang Arizona.


Nhà thầu Lockheed cho biết rằng các hợp đồng bao gồm việc sản xuất hơn 1.300 tên lửa Javelin từ kinh phí của đạo luật hỗ trợ cho Ukraine và các đơn đặt hàng từ một số nước bao gồm Na Uy, Albania, Latvia và Thailand.


Lockheed cũng thông báo công ty đang nỗ lực để tăng năng suất sản xuất tên lửa vượt mức 2.100 tên lửa/năm như ở hiện tại.


Hiện nhu cầu tên lửa Javelin vẫn ở mức cao trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine ngày càng căng thẳng. Javelin là loại tên lửa được Ukraine sử dụng để ngăn chặn xe tăng Nga và được dùng cả tại trận địa pháo ở miền đông Ukraine.


Mỹ lo cạn kho tên lửa Stinger vì cung cấp cho Ukraine


Tính đến đầu tháng 5, Mỹ đã gửi hơn 5.500 hệ thống Javelin tới Ukraine, theo Ngũ giác Đài. Việc gửi tên lửa phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine hồi cuối tháng 3 đã khiến kho vũ khí của Mỹ cạn.