Brussels hỗn loạn vì các vụ tấn công khủng bố

22 Tháng Ba 20167:15 CH(Xem: 11005)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ  23  MAR  2016

Brussels hỗn loạn vì các vụ tấn công khủng bố

image035

Cửa sổ bị vỡ tại hiện trường vụ nổ ở sân bay Zaventem gần Brussels, Bỉ, ngày 22/3/2016.

 

Văn phòng công tố viên liên bang cho hay nghi can Najim Laachraouli 24 tuổi, đã cùng nghi can chính vụ tấn công Paris, Salah Abdeslam, đi tới khu vực biên giới Áo-Hungary hồi tháng 9 năm ngoái

Tất cả các trạm xe lửa ở Brussels đã bị đóng cửa giữa lúc đang xảy ra các vụ đánh bom gây tử vong tại phi trường của thành phố và một trạm xe lửa điện.

Hãng tin Belga cho biết có những tiếng súng nổ cùng với những tiếng hô to bằng tiếng Ả Rập trước khi xảy ra 2 vụ nổ đầu tiên tại khu vực dành cho khách đi của phi trường, làm vỡ cửa kính của toà nhà.

Một tiếng đồng hồ sau đó, nhiều người bị thương trong một vụ nổ khác tại trạm xe lửa điện Maalbeek gần trụ sở chính của Liên hiệp Âu châu. Các nhân viên tại đây đã được yêu cầu ở tại chỗ, hoặc là ở văn phòng, hoặc ở nhà.

Tin tức về những ca thương vong do 3 vụ nổ gây thay đổi giữa tình trạng hỗn loạn. Đài truyền hình công cộng VRT của Bỉ cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và ít nhất 35 người bị thương trong 2 vụ nổ đầu tiên tại phi trường.

Trong khi đó đài phát thanh VTM tường thuật rằng có tới 10 người thiệt mạng sau vụ nổ ở Maalbeek.

Đài truyền hình CNN dẫn lời Thủ Tướng Bỉ nói rằng có ít nhất 28 người chết trong các vụ tấn công này.

Tất cả các chuyến bay cất cánh hay đáp xuống phi trường này đều bị huỷ bỏ, và toàn bộ hệ thống xe lửa điện ở Brussels bị đóng cửa.

Giới hữu trách Bỉ đã nâng mức báo động khủng bố ở nước này lên tới mức cao nhất.

Giới hữu trách ở Frankfurt, London, Paris và Hà Lan đã tăng cường an ninh tại các phi trường để đáp ứng với các vụ nổ ở Brussels.

Những vụ nổ hôm nay xảy ra vài ngày sau khi cảnh sát Bỉ bắt được Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái, làm cho 130 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương./

VOA 22.03.2016

29 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 2984)
17 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 2810)