TT Obama chế giễu ông Trump

03 Tháng Mười Một 20166:10 CH(Xem: 9960)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  04  OCT  2016

TT Obama chế giễu ông Trump

image021

Tổng thống Obama vẫy chào người ủng hộ tại Đại học Quốc tế Florida ở Miami, 3/11/2016, trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton.


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang trở thành một trong những nhân vật có tiếng nói lớn nhất ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, khi ông chế giễu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump hôm thứ Năm, nói rằng ông Trump là “người đặc biệt thiếu năng lực để trở thành tổng thống nhất”.


Nói chuyện với những người ủng hộ reo hò mừng bà Clinton ở Florida, Tổng thống Obama nói:


“Bạn cười ư? Tôi không đùa đâu, tính khí của ông ta không thích hợp để ông có thể làm tổng tư lệnh”.


Florida và North Carolina là hai bang vùng duyên hải quan trọng đối với cả bà Clinton và ông Trump vì có thành công tại hai bang này, mới có cơ may giành được thắng lợi tại cuộc bầu cử tổng thống vào ngày thứ Ba tới.


“Nếu thắng ở Florida, chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, ông Obama nói tại Miami, một điểm đến ấm áp cho khách du lịch và là quê hương của hàng ngàn cử tri gốc La Tinh thường ủng hộ bà Clinton và chống đối lập trường cứng rắn đối với người di dân của ông Trump.


Sau Miami, ông Obama đã đến Jacksonville, thành phố lớn nhất phía bắc tiểu bang Florida, nơi ông Trump đã vận động trong ngày thứ Năm./ (theo VOA 04.11.2016)

22 Tháng Bảy 2014(Xem: 13929)
Theo Reuters, ngày 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ dùng ảnh hưởng với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine để cho phép điều tra đầy đủ vụ bắn hạ máy bay của Malaysia Airlines, song tuyên bố phương Tây phải gây sức ép để Kiev chấm dứt các hành động thù địch.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 13561)
Tờ báo Helsingin Sanomat của Phần Lan đưa tin, tại sân bay quốc tế Helsinki Vantaa ở Thủ đô Helsinki của Phần Lan, Hải quan nước này bắt giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển từ Việt Nam đến Ukraine (chưa xác thực). Vậy đâu là sự thật, chúng ta cần phân tích để thấy rõ thông tin trên báo Phần Lan là đúng hay sai.