Mỹ củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo ở Đông Á

22 Tháng Năm 20186:29 CH(Xem: 10852)

VĂN HÓA ONLINE - THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ TƯ 23 MAY 2018


Mỹ củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo ở Đông Á


22/05/2018


image001


Chiến hạm USS Milius.


USS Milius, một trong các chiến hạm được trang bị tên lửa hiện đại nhất của Mỹ, cập cảng ở Nhật Bản hôm 22/5 để củng cố tuyến phòng thủ trước khả năng xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Bắc Hàn hay của bất kỳ nước nào ở Đông Á.


Tàu khu trục được triển khai tới căn cứ hải quân Yokosuka ba tuần trước cuộc họp thượng đỉnh chưa có tiền lệ giữa lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump ở Singapore, theo Reuters.


Hãng tin này dẫn lời lực lượng hải quân Mỹ nói trong một tuyên bố rằng Milius sẽ “hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương bằng cách tăng cường khả năng phòng thủ trước tên lửa đạn đạo”.


Tàu chiến này được chào đón ở Yokosuka, nơi đặt trụ sở của Hạm đội 7 của Mỹ, trong bối cảnh các diễn biến mới đây đã đẩy cuộc gặp giữa nguyên thủ Hoa Kỳ và Bắc Hàn vào tình thế không chắc chắn.


Bắc Hàn tuyên bố sẽ cân nhắc lại cuộc gặp thượng đỉnh sau khi hủy cuộc thương thảo với Seoul để phản đối cuộc tập trận trên không giữa Mỹ và Hàn Quốc.


Bình Nhưỡng cũng tuyên bố sẽ rút lui nếu Washington nhất quyết yêu cầu Bắc Hàn đơn phương từ bỏ kho vũ khí hạt nhân mà nước này nói là cần thiết để tự vệ trước sự xâm lược của Mỹ.


Việc triển khai Milius tới Nhật Bản bị trì hoãn gần một năm để tàu chiến này được nâng cấp hệ thống phòng không Aegis, giúp nó có thể phát hiện và ngăn chặn tên lửa.


Theo Reuters, Milius là một phần của hạm đội tàu khu trục của hải quân Mỹ, đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên của Hoa Kỳ trước bất kỳ các cuộc tấn công sử dụng tên lửa đạn đạo nào của Bắc Hàn./
21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 455)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 548)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?