Hillary Clinton: Putin cầm đầu phong trào bài ngoại, gây hại cho Mỹ

24 Tháng Sáu 20188:50 CH(Xem: 11495)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU MỸ - THỨ HAI 25 JUNE 2018


Hillary Clinton: Putin cầm đầu phong trào bài ngoại, gây hại cho Mỹ


VOA 23/06/2018


image020

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có một bài giảng công cộng tại trường Đại học Trinity ở Dublin, Ireland ngày 22 tháng 6, 2018.


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xác lập vị thế của mình là người cầm đầu một phong trào bài ngoại muốn làm suy yếu các liên minh truyền thống của Mỹ và làm xói mòn nền dân chủ, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton phát biểu hôm thứ Sáu. Nữ cựu ngoại trưởng Mỹ mô tả sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trong đó bà thất cử trước ông Donald Trump, là "một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu đối với nền dân chủ phương Tây."


Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đang dẫn đầu một cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Moscow phủ nhận các cáo buộc của các cơ quan tình báo Mỹ nói rằng họ đã can thiệp vào cuộc bầu cử, và ông Trump đã phủ nhận thông đồng với Nga.


"Vladimir Putin đã xác lập vị thế của mình là người cầm đầu một phong trào độc tài, thượng đẳng da trắng và bài ngoại muốn phá vỡ EU, làm suy yếu các liên minh truyền thống của Mỹ và làm xói mòn nền dân chủ," bà Clinton phát biểu trong một bài giảng tại trường Đại học Trinity ở Dublin, Ireland, nơi bà nhận bằng tiến sĩ danh dự.


"Chúng ta có thể thấy phong trào độc tài này lan tỏa từ Điện Kremlin, vươn tới khắp Châu Âu và xa hơn nữa. Nó đang hà hơi tiếp sức cho những kẻ dân tộc chủ nghĩa cánh hữu, thành phần li khai, kì thị chủng tộc và thậm chí cả những kẻ tân phát xít. Chúng ta đang sống qua một thời đại mà trong đó các quyền căn bản, đức tính công dân, ngay cả sự thật và lí trí đang bị tấn công như chưa từng có trước đây," bà Clinton nói./
21 Tháng Mười Một 2023(Xem: 997)
16 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1143)
BIDEN – TẬP ‘BÀN’ VỚI NHAU NHỮNG GÌ?