Bắc Hàn nói thượng đỉnh giúp tăng lòng tin, sẽ tiếp tục đối thoại

28 Tháng Hai 201910:45 CH(Xem: 1383)

VĂN HÓA ONLINE - THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ SÁU 01 MAR 2019


Bắc Hàn nói thượng đỉnh giúp tăng lòng tin, sẽ tiếp tục đối thoại


Khánh An


01/03/2019 Thanh Niên


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên đồng ý tiếp tục đối thoại tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.


image007

Phái đoàn Triều Tiên và Mỹ gặp nhau tại Hà Nội ngày 28.2.2019.  AFP


Theo đó, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tiếp tục “các cuộc đối thoại hiệu quả” nhằm giải quyết các vấn đề đã được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 ở Hà Nội.


Trong bản tin ngày 1.3.2019, KCNA cũng cho biết hội nghị thượng đỉnh là cơ hội rất quan trọng để làm tăng thêm lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau.


Hai bên đồng ý sẽ giữ liên lạc với nhau để giải giới hạt nhân bán đảo Triều Tiên và phát triển mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ trong tương lai, cũng như tiếp tục các cuộc đối thoại hiệu quả để dàn xếp các vấn đề được thảo luận tại thượng đỉnh ở Hà Nội.


Chủ tịch Kim cũng cảm ơn Tổng thống Trump đã có hành trình dài đến tham gia đối thoại và tích cực nỗ lực vì cuộc gặp thành công. Khi tạm biệt, Chủ tịch Kim hứa sẽ gặp lại Tổng thống Trump.
03 Tháng Tám 2014(Xem: 12353)
Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận nhân vật được Tổng Thống Barack Obama đề cử vào chức Đại sứ Mỹ tại Nga. Ông John Tefft, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp đặc trách các vấn đề Đông Âu, đã được nhất trí chuẩn thuận hôm qua, để điền thế vào chức vụ đã bị để ngỏ từ tháng Hai năm nay.
31 Tháng Bảy 2014(Xem: 9926)
Bị tố cáo cung cấp vũ khí cho Hamas và Herzbollah trong cuộc xung đột tại Cận Đông, Bĩnh Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận gay gắt, coi các cáo giác trên là là một « mưu đồ độc địa » và « hoàn toàn hư cấu » Tuyên bố phủ nhận nói trên được phát đi qua một thông cáo đề ngày qua (28/7) của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên và đã được thông tấn xã chính thức KCNA phổ biến rộng rãi. Trong tuần qua, nhật báo Anh Daily Telegraph dẫn các nguồn tin phương tây khẳng định lực lượng của Hamas đã ứng tiền mặt trước để mua của Bắc Triều Tiên tên lửa và các thiết bị truyền tin.
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 9650)
Các giới chức Hoa Kỳ đã cho công bố các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Nga đã bắn tên lửa nhắm vào lực lượng Ukraina, hồi tuần trước, để hỗ trợ nhóm phiến quân ly khai. Những hình ảnh - được chuẩn bị bởi Giám đốc cơ quan Tình báo quốc gia và được Bộ Ngoại giao chuyển tiếp đến các phóng viên báo chí - cho thấy những gì chính phủ Hoa Kỳ nói về các bệ phóng tên lửa và pháo tự hành trên lãnh thổ Nga.
27 Tháng Bảy 2014(Xem: 11250)
Tướng Prayuth là người ủng hộ mạnh mẽ hoàng gia Thái Thái Lan vừa có bản Hiến pháp tạm thời cho phép vị tướng lãnh đạo cuộc đảo chính vừa qua nắm toàn bộ an ninh quốc gia và có quyền trấn áp bất kỳ hành động nào được cho là mối nguy đối với hòa bình, an ninh, kinh tế hay nền quân chủ của đất nước.
24 Tháng Bảy 2014(Xem: 9940)
Đảng đối lập chính và đảng cầm quyền ở Campuchia vừa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài một năm qua.
24 Tháng Bảy 2014(Xem: 7006)
Tin cho hay ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đang có chuyến thăm tới Hoa Kỳ bắt đầu từ 21/7.
22 Tháng Bảy 2014(Xem: 9540)
Theo Reuters, ngày 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ dùng ảnh hưởng với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine để cho phép điều tra đầy đủ vụ bắn hạ máy bay của Malaysia Airlines, song tuyên bố phương Tây phải gây sức ép để Kiev chấm dứt các hành động thù địch.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 9139)
Tờ báo Helsingin Sanomat của Phần Lan đưa tin, tại sân bay quốc tế Helsinki Vantaa ở Thủ đô Helsinki của Phần Lan, Hải quan nước này bắt giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển từ Việt Nam đến Ukraine (chưa xác thực). Vậy đâu là sự thật, chúng ta cần phân tích để thấy rõ thông tin trên báo Phần Lan là đúng hay sai.