HKMH Mỹ đến VN và thủy thủy hát Nối Vòng Tay Lớn

08 Tháng Ba 20187:46 CH(Xem: 1241)

VĂN HÓA ONLINE - TRUYỆN THƠ TÙY BÚT  - THỨ SÁU 09 MAR 2018


HKMH Mỹ đến VN và thủy thủy hát Nối Vòng Tay Lớn


Ý kiến của Hoàng Lan Chi và Ngô Minh Hằng


March 6, 2018


  HKMH Mỹ đến VN và thủy thủy hát Nối Vòng Tay Lớn- Ý kiến của Hoàng Lan Chi và Ngô Minh Hằng -March 6, 2018


Hoàng Lan Chi


HKMH ĐẾN VN


CA SĨ MỸ VIỆT VỚI “NỐI VÒNG TAY LỚN”


Tôi viết bài này vì Ngụy Vũ nêu câu hỏi vầy: 


“30 thang 4 nam 1975 -Trinh Cong Son ( Nguoi nhac si VN ) 
Hat “ Noi vong tay lon ..” tai Saigon- 43 nam sau 
Mot co gai ( Nguoi My - linh Hai Quan My )- Hat “ Noi Vong Tay Lon “ cung voi ca 1000 nguoi dan ... tai Da Nang .... Moi qui nghe .... va ... Cho biet CAM NGHI .... vui .. buon..dung .. sai ... qua hinh hinh anh nay .... Ngưng trích


Nhà thơ Ngô Minh Hằng có viết bài thơ ( xem ở dưới).


Đây là ý kiến ngắn gọn của tôi:


1-Agenda phải được cả đôi bên chấp thuận.


2-Nếu bản NVTL do ca sĩ đề nghị, được chấp thuận thì NÊN TÌM HIỂU THÊM về background của cô này.


3-Nếu bản NVTL do cấp trên quyết định (rồi giao cho ca sĩ hát) thì cũng nên tìm hiểu bacground của vị này (tạm gọi là sĩ quan tâm lý chiến)


4-Ai cũng biết chiến thuật, chiến lược của Mỹ:  ĐÔI KHI làm người hải ngoại-quốc gia không vui lắm.


5-Ai cũng biết nội bộ chóp bu vc chia hai: thân tàu, thân Mỹ. VC đu dây vì chọn ai dứt khoát: cũng chết. Vậy VC phải đong đưa là dĩ nhiên.


6-Ngụy Vũ đã phóng đại vấn đề chỉ vì NV mê nhạc TCS! 


7-Tôi nghĩ rằng: TRONG TƯƠNG LAI, chúng ta nên viết một bức thư ngắn cho lãnh đạo Hàng Không Mẫu Hạm và các vị khác mỗi khi họ sẽ qua VNCS để “gặp gỡ” ( VC gọi là giao lưu).


Ai đồng ý với tôi thì dơ tay nhé:


Chúng tôi là những người Mỹ Việt xin góp ý: Lần sau nếu quý vị có đến VNCS để thăm viếng và gặp gỡ có trao đổi văn nghệ thì hay nhất là quý vị chọn những bài mang sắc thái dân tộc của VN như Trống Cơm ( HK Mẫu Hạm đã thực hiện) hoặc nếu muốn đề cao sự đoàn kết dân tộc Nam Trung Bắc thì nên chọn Trường Ca “Con đường Cái Quan” là đúng nhất. Lý do: nó vẽ lên một sự liền lạc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau.


Sự việc quý vị chọn bài “Nối Vòng Tay Lớn” của TCS có những thất thố sau: 1) Chúng tôi nghĩ rằng ¾ dân số VN hiện nay là thích Mỹ ghét Tàu. 2) Chúng tôi cũng nghĩ rằng ½ dân chúng cũng biết được TCS là ai, đã làm gì trước 75, đã làm gì vào đúng 30/4 năm 75, đã làm gì sau 75. 3) Do đó, chỉ cần nghe đến tên “TCS” hay nhạc NVTL là quá khứ trôi về, làm tim can chúng tôi đau nhói. Nó tựa như người Do Thái thấy ai đó mang ký hiệu của Đức Quốc Xã. Người trong nước và người  hải ngoại đều đau đớn như nhau.


Việc kêu gọi đoàn kết  thì chúng tôi đang nhìn vào các hành động của vc để quyêt định. Hoa Kỳ là đại cường quốc. HK có những chiến thuật và chiến lược toàn cầu. Chúng tôi không nghĩ  là nước Mỹ vĩ đại lại phải hạ mình xin dân chúng VN hãy đoàn kết cả.


KẾT LUẬN: Ảo tưởng là Mỹ dùng bài NVTL là để kêu gọi quốc gia-cs nên bắt tay nhau chỉ là tưởng tượng của vài người. (Hoàng Lan Chi)


3/2018


Ngô Minh Hằng


CÒN NỖI ĐAU NÀO HƠN THẾ KHÔNG ???


Ghi lại những cảm xúc riêng tư khi nghe tin ca sĩ chính của ban nhạc Hạm Đội 7 Hải quân Mỹ hát nhạc phẩm "Nối Vòng Tay Lớn" tại VN, hải cảng Tiên Sa, cầu Rồng, Đà Nẵng, và đọc tâm sự của người quân nhân Mỹ gốc Việt trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson khi hạm đội này đến thăm CSVN vào đầu tháng 3/2018.   
 


*


Còn nỗi đau nào hơn thế không ?


Hàng không mẫu hạm đến cầu Rồng


Có người gốc Việt vui như Mỹ


Xóa bỏ hờn oan vẫn chất chồng


  *


Hớn hở khoe rằng "tiêu cực" xưa


Ông đem quăng hết để bây giờ


Dành tình yêu mến "cho văn hóa"


"Cho những người dân ở đó" cơ


  *


Rất tốt. Dân đâu? Được mấy người ?


Có còn biết gọi "Việt Nam Ơi !" ?


Khi nền văn hóa là vô cảm


Và cả quê hương đã nát bời !?


  *


Hay mặc non sông mặc giống nòi


Mặc ngày Hán hóa rất gần thôi


Tay bia, tay gái trong bàn tiệc


Hưởng thú giàu sang cạnh xác người...?


  *


Này, tưởng tôi không xót họ sao ?


"Người dân"- ông nói - nhóm dân nào?


Những người bị trị hay cai trị ???


Là đám DÂN LÀNH hay ĐỈNH CAO ?


  *


Văn nghệ ngoài trời vâng, cũng hay


"Nối Vòng Tay Lớn" hát mê say


Chao ơi, bài hát này, tôi nhớ...


Của Tháng Tư nào đã đắng cay...


  *


Là Tháng Tư tôi mất Việt Nam


Trịnh Công Sơn hát, Minh đầu hàng *


Đón mừng cộng đỏ từ phương Bắc


Vào chiếm Sài Gòn, gieo tóc tang


  *


Những mộng tre già măng mọc xanh


Đem tài thao lược cứu dân lành


Thoát ngày Hán hóa, gông cùm cộng


Sử Việt muôn đời lại liệt oanh...


  *


Còn nỗi đau nào hơn nữa không ?


Hàng không mẫu hạm đến cầu Rồng


"Nối Vòng Tay Lớn" người ta hát


Tiếng hát như dao cứa nát lòng


  *


Người bạn đồng minh phản đã đành


Nhưng mình, người Việt nỡ quên nhanh


Quên quê hương mất vào tay cộng


Thì trách chi ai kẻ bạc tình !!! ...


Ngô Minh Hằng


* Dương Văn Minh ngày 30/4/1975 và lịnh đầu hàng


https://www.youtube.com/watch?v=QkcYoT1iPyU


https://viwikipedia.org/wiki/D%C6%B0%C6%A1ng_V%C4%83n_Minh


Trịnh Công Sơn và nhạc phẩm phản bội "Nối Vòng Tay Lớn" ngày 30/4/1975


https://www.youtube.com/watch?v=FllaTmwli7w


Sau gần 43 năm...


1/ Ban nhạc Hạm Đội 7 Hải quân Mỹ hát nhạc phẩm "Nối Vòng Tay Lớn" tại hải cảng Tiên Sa, cầu Rồng, Đà Nẵng,  VN ngày 5/3/2018.


https://www.youtube.com/watch?v=qTyOH7z7hSY


 2/   Tâm sự của người quân nhân Mỹ gốc Việt trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson  khi hạm đội này đến thăm CSVN.


https://www.voatiengviet.com/a/tam-su-cua-quan-nhan-my-goc-viet-tren-tau-san-bay-uss-carl-vinson/4279682.html

20 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4189)
Trí Nhân Media: Trong lá thư "Nhắc Lại Một Đề Nghị "Dân Chủ Hóa Việt Nam", giáo sư Stephen Young ghi lại những sự việc đã xảy ra khi ông tiếp xúc với nhà cầm quyền Việt Nam vào những năm đầu thập niên 1990 với những ước mơ thay đổi Việt Nam qua chương trình "6 điểm"
09 Tháng Mười Một 2014(Xem: 4483)
Dù được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, trong một gia đình đổ vỡ, Kate Nguyễn cũng vẫn giữ được sự liên hệ tốt đẹp giữa Ba, Mẹ và “Ba Noi”; nhưng không thể nào Kate chinh phục được tình cảm của Thắm – Mẹ kế của nàng – nhất là sau khi Thắm sinh David. Mỗi lần ghé thăm Ba, Kate thường thấy Thắm nguýt, háy và nói: -Ối giời! Con giai mới nối dòng nối dõi chứ thứ con gái “đái không qua ngọn cỏ” sinh ra làm đếch gì mà sinh cho lắm vào!
28 Tháng Mười 2014(Xem: 4258)
Buổi sớm Thu ra vườn, nhìn những hạt sương mai long lanh trên lá cây ngọn cỏ, những nụ hoa còn khép cánh ủ hơi sương. Bầu trời trong xanh êm ả, làn gió nhẹ thoảng qua, hương ngọc lan thoảng bay tan vào không gian tĩnh lặng.
14 Tháng Mười 2014(Xem: 4570)
Thơ Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh; Truyện Thanh Thương Hoàng
07 Tháng Mười 2014(Xem: 13417)
Lời người viết: Như mọi người đã biết về những cảnh ngộ của các cựu tù “cải tạo”, qua nhiều ngòi bút, hoặc nghe kể lại. Riêng người viết loạt bài này, vì đã từng là nạn nhân và cũng từng chứng kiến với những cảnh đời dâu bể, đã khiến cho người viết không thể nào quên được !
02 Tháng Mười 2014(Xem: 4328)
Đó là kết quả của một "cuộc cách mạng" không có lối thoát. Cộng sản thực chất chỉ là phong kiến biến dạng, đồng thời áp dụng thêm những nguyên tắc không tưởng và cực đoan. Chế độ Phong kiến trước đây có hệ thống lễ giáo chặt chẽ, đề cao các giá trị nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Từ khi chế độ Cộng Sản cầm quyền, xã hội bị đảo lộn, người dân sống trong môi trường vô pháp vô nhân. Ấy là chưa kể, họ phải gánh chịu muôn vàn đau khổ và bất công vì sự sai trái của ý thức hệ Cộng sản. Thực tế là chế độ Cộng Sản còn lạc hậu và thua xa thời thực dân phong kiến. Một bước thụt lùi của lịch sử vậy.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 3992)
Người chủ họ Zhang của quán mỳ Yan'an thừa nhận đã mua gần 2kg nụ anh túc có chứa hạt hoa bên trong hồi tháng 8 vừa rồi. Sau đó, Zhang đã nghiền những nụ hoa này thành bột rồi trộn vào các loại đồ ăn phục vụ cho khách.
05 Tháng Chín 2014(Xem: 4236)
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 4037)
Phần lớn các cuộc xung đột giờ đã tạm ngưng, nhưng chúng để lại phía sau những phần lãnh thổ chắp vá do các phe phiến quân kiểm soát, những vùng mà quân đội không dám tới.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 4279)
Đắk Lắk là khu vực còn nguyên sơ nhất ở khu vực Tây Nguyên. Nơi đây sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cực thú vị về văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam.
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 4397)
Rác trên những tuyến đường thủy khắp thế giới là một vấn đề lớn về môi trường. Thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Mỹ đang giải quyết vấn đề rác của mình với một thiết bị độc nhất vô nhị, một bánh xe nước để gom rác. (Xem video)
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 4118)
Xác của du thuyền hạng sang Costa Concordia hôm qua được các kỹ sư nâng nổi lên mặt nước, sau hai năm rưỡi từ ngày gặp nạn bên bờ biển Italy làm 32 người thiệt mạng. Theo Reuters, các kỹ sư bắt đầu quá trình cứu hộ chưa từng có trong lịch sử vào sáng qua bên bờ biển đảo Giglio, phía tây Italy. Họ đã bơm không khí vào 30 thùng kim loại lớn được gắn bên thân của con tàu gần 115.000 tấn. Không khí đã đẩy nước ở trong sườn tàu ra và nâng tàu nổi lên khoảng 1,8 m từ cấu trúc đỡ nó dưới đáy biển.
10 Tháng Bảy 2014(Xem: 4554)
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 3963)
Một con hổ Bengal ở Ấn Độ bất ngờ chồm lên chiếc thuyền của ba cha con đang bắt cua giữa sông, cắn cổ người cha lôi vào rừng trước sự bất lực của những người chứng kiến
23 Tháng Sáu 2014(Xem: 3825)
Chúng tôi, Đài Truyền Hình SBTN và Nhóm vận động tổ chức ngày “Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người” trân trọng thông báo: Hai ngày sau khi Thông Cáo số 1 được phổ biến, nhiều Cộng đồng, Hội đoàn, Chính đảng, Cơ quan truyền thông đã hưởng ứng tích cực. Số Hội đoàn ghi tên tham gia hỗ trợ đã lên đến 87. Với nhiều việc phải chuẩn bị trước mặt, Ban Tổ Chức kêu gọi quý vị cùng góp sức và tham gia vào những công việc cần thiết như sau:
18 Tháng Sáu 2014(Xem: 4544)
Năm 1686, cụ Diệu Đình Hầu - Nguyễn Thạc Lượng và vợ là bà Nguyễn Thị Nguyện mang theo 8 bè gỗ lim từ Thanh Hóa về Đình Bảng (Bắc Ninh) để dựng nhà. Số gỗ này đủ dựng hai ngôi từ đường cho dòng họ Nguyễn Thạc, một khu nhà dành cho con trưởng của dòng họ và đình làng Đình Bảng. Cụ Lượng còn mang một cây gỗ nghiến cổ thụ để làm dùi, đục.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 4042)
TTO - Phim nói về đảo Lý Sơn - hòn đảo nơi đầu sóng ngọn gió của Nam Trung bộ. Những người dân nơi đây giàu tình cảm, chất phác, bám biển xây dựng quê hương.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 4274)
Xuất thân trong gia đình theo đạo Thiên chúa giáo, lại sinh sống ở trời Tây nên quyết định quy y của Phật tại Việt Nam của một chàng trai mới tuổi đôi mươi tên Florian Jung khiến mọi người ngỡ ngàng.
23 Tháng Hai 2014(Xem: 4512)
HÀ NỘI — Các nhà bảo tồn tại Việt Nam đã phát động một chiến dịch tuyên truyền trên đài truyền hình nhằm chặn đứng việc sử dụng cao hổ như là một món quà quí báu. Trong khi động thái này được hoan nghênh rộng rãi, một số người cho rằng đã quá trễ đối với những con cọp hoang dã cuối cùng của Việt Nam. Từ Hà Nội, thông tín viên Marianne Brown gởi về bài tường thuật sau đây.