Nhật Bản – Philippines tập trận chung lần đầu ở gần bãi đá Scarborough

12 Tháng Năm 201511:39 CH(Xem: 5056)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 13 MAY 2015
Tập trận chung Nhật Bản – Philippines lần đầu ở Biển Đông

08/05/2015

(Quốc tế) - Reuters dẫn nguồn tin địa phương cho biết Nhật Bản và Philippines sẽ tổ chức tập trận hải quân chung gần bãi đá ngầm Scarborough ở Biển Đông vào ngày 12/5 tới.

Nội dung của cuộc tập trận hải quân chung về an toàn hàng hải có tên CUES này là thực hành cách hành xử khi xảy ra chạm trán bất ngờ trên biển (CUES).
blank
Chiến hạm Nhật Bản

Đây là một phần trong thỏa thuận được Nhật Bản và Philippines ký kết hồi tháng Một vừa qua nhằm tăng cường hợp tác an ninh song phương. Một nguồn tin tại Nhật Bản nói: “Địa điểm tập trận cách không xa bãi cạn Scarborough”.

Trong khi đó, người phát ngôn Hải quân Philippines cho biết cuộc tập trận kéo dài hai giờ đồng hồ trong lãnh hải Philippines gần Vịnh Subic – căn cứ hải quân trước đây của Mỹ. Tham gia tập trận có một tàu chiến Nhật Bản và một khinh hạm của Hải quân Philippines.

(Theo Vietnam+)
04 Tháng Chín 2015(Xem: 4984)
“Nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chiều 1-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại nhà riêng” - ‘báo nhà’ Quân Đội Nhân Dân đưa tin.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 6536)
(Kinh tế) - hòn đảo chỉ xêm xêm về diện tích như Phú Quốc của Việt Nam, vậy mà Singapore, chỉ với từng đó nămđã khiến cả thế giới phải nhìn họ với sự ngưỡng mộ.