Lần đầu tiên sau biến cố ‘mất tích’, tướng Thanh ‘đoàn tụ’ cùng Thủ tướng Dũng

04 Tháng Chín 20157:21 SA(Xem: 9248)

"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 04 SEP 2015

Lần đầu tiên sau biến cố ‘mất tích’, tướng Thanh ‘đoàn tụ’ cùng Thủ tướng Dũng

“Nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chiều 1-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại nhà riêng” - ‘báo nhà’ Quân Đội Nhân Dân đưa tin.

tdts-a

Từ biến cố ‘mất tích’ vào cuối tháng 6/2015 của tướng Thanh và sự trở lại của viên tướng này trong chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ tại hội trường Bộ Quốc Phòng vào đầu tháng 7 với sự hiện hình của bản nhạc được xem là ‘quốc ca thứ hai’ của Trung cộng, Quân Đội Nhân Dân đã siêng năng hơn hẳn trong việc đưa tin, và thậm chí còn đưa tin trang trọng về thủ trưởng tối cao của tờ báo này - hiện tượng tâm lý và chính trị học khác hẳn thái độ ‘cấm cửa’ tướng Thanh trên mặt báo QĐND trong suốt thời gian đương kim bộ trưởng quốc phòng bị coi là ‘mất tích’.

Tuy nhiên, hiện tượng đáng chú ý và cần phân tích hơn là lần đầu tiên kể từ khi ‘đi chữa bệnh ở nước ngoài’, dư luận chứng kiến bức ảnh tướng Thanh và Thủ tướng Dũng cùng hội ngộ trong cuộc thăm viếng tướng Lê Đức Anh.

Cần nhắc lại, trong khoảng thời gian tướng Thanh bị mất tích, Thủ tướng Dũng đã có một lần xuất hiện rất ấn tượng tại đại hội thi đua quyết thắng toàn quân vào ngày 1/7/2015 tại Hà Nội. Được giới thiệu là người chủ trì và chỉ đạo cho đại hội mang ý nghĩa lớn về tầm vóc quân lực này, Thủ tướng Dũng được ‘hộ tống’ bởi Thứ trưởng bộ quốc phòng kiêm Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ. Chính vào thời gian ngắn ngủi này, trong dư luận xã hội đã dậy lên một luồng thông tin đoan chắc tướng Tỵ sẽ thay thế tướng Thanh làm bộ trưởng quốc phòng trong tương lai gần.

Tuy thế, với tình thế ‘đồng xuất hiện’ của tướng Thanh cùng Thủ tướng Dũng vào ngày 2/9 vừa qua, chính trường VN vẫn có thể chưa thoát khỏi thế giằng co. Thậm chí trên phương diện cá nhân, người ta có cảm giác là vị thế tướng Thanh đang ‘phục hồi’. Còn sự kiện hai nhân vật này ‘đoàn tụ’ với nhau, có lẽ chỉ là ‘động tác chiến thuật’.   

Lê Dung / SBTN

10 Tháng Tám 2015(Xem: 11269)
(Kinh tế) - hòn đảo chỉ xêm xêm về diện tích như Phú Quốc của Việt Nam, vậy mà Singapore, chỉ với từng đó nămđã khiến cả thế giới phải nhìn họ với sự ngưỡng mộ.